Yên Bái: Lần đầu tiên tổ chức Trung tâm tác nghiệp báo chí phục vụ Lễ hội Văn hóa, du lịch Mường Lò

  • Cập nhật: Thứ sáu, 20/9/2019 | 9:18:04 AM

YênBái - Nhằm tạo điều kiện cho hoạt động tác nghiệp của các cơ quan báo chí của Trung ương và địa phương báo đến tuyên truyền Lễ hội Văn hóa, du lịch Mường Lò và khám phá Danh thắng quốc gia Ruộng bậc thang Mù Cang Chải, Sở Thông tin- Truyền thông phối hợp với Trung tâm Viễn thông miền Tây tổ chức Trung tâm tác nghiệp báo chí phục vụ Lễ hội tại thị xã Nghĩa Lộ.

Các phóng viên báo chí của trung ương và địa phương tác nghiệp tại Trung tâm báo chí.
Các phóng viên báo chí của trung ương và địa phương tác nghiệp tại Trung tâm báo chí.

Trung tâm tác nghiệp báo chí phục vụ Lễ hội được bố trí tại tầng 4 của Trung tâm Văn hóa - Thông tin- Thể thao thị xã Nghĩa Lộ.

Tại đây, Trung tâm Viễn thông miền Tây (VNPT Yên Bái) đã lắp đặt hệ thống đường truyền Internet tốc độ cao và hệ thống máy tính để phục vụ phóng viên các cơ quan báo chí của trung ương và địa phương tác nghiệp một cách thuận lợi nhất.

Bên cạnh đó, Trung tâm Viễn thông miền Tây cũng đã lắp đặt đường truyền dẫn Mytv cho các màn hình led tại các tuyến phố để phục vụ cho nhân dân và du khách đến tham quan Lễ hội và đường truyền Internet tốc độ cao phục vụ báo chí tác nghiệp tại Sân vận động thị xã Nghĩa Lộ nơi diễn ra chương trình biểu diễn nghệ thuật và màn đại xòe; đường truyền phục vụ truyền hình trực tiếp trên sóng VTV1, VTV5 và Đài Phát thanh - Truyền hình tỉnh Yên Bái.

Đức Toàn

  •  
  •  
  • Twitter
Các tin khác
Các phi công biểu diễn dù lượn tại Festival dù lượn

Sáng 30/5/2020, tại bãi đáp dù bản Lìm Thái, xã Cao Phạ, huyện Mù Cang Chải, tỉnh Yên Bái đã tổ chức phát động Chương trình hưởng ứng người Việt Nam đi du lịch Việt Nam và khai mạc Festival dù lượn “Bay trên mùa nước đổ” năm 2020.

Những cánh ban rạng rỡ mùa xuân Tây Bắc (Ảnh: Xuân Tình)

Hoa ban - loài hoa của núi rừng Tây Bắc, đã trở thành biểu tượng gắn liền với đời sống văn hóa, tâm linh của đồng bào dân tộc Thái Tây Bắc nói chung và Nghĩa Lộ - Mường Lò nói riêng. Tháng Ba về, ban nở trắng một góc trời Nghĩa Lộ.

Ruộng bậc thang Mù Cang Chải mùa nước đổ. (Ảnh minh họa - nguồn internet)

UBND tỉnh Yên Bái vừa ban hành Kế hoạch số 64/KH-UBND về việc bảo tồn, phát huy, quảng bá giá trị của Di tích quốc gia đặc biệt ruộng bậc thang Mù Cang Chải gắn với phát triển du lịch giai đoạn 2020 - 20215, định hướng đến 2030. Sau đây là toàn văn Kế hoạch:

Hoa cải vàng điểm tô vẻ đẹp mộc mạc của núi rừng.

"Có một mùa hoa cải, nở vàng bên bến sông...". Đã quen! Nhưng hôm nay người xa lại ngợp trong sắc vàng miên man hoa cải trên những triền ruộng cậc thang nơi non cao Mù Cang Chải.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục