Yên Bái: Lần đầu tiên tổ chức Trung tâm tác nghiệp báo chí phục vụ Lễ hội Văn hóa, du lịch Mường Lò

  • Cập nhật: Thứ sáu, 20/9/2019 | 9:18:04 AM

YênBái - Nhằm tạo điều kiện cho hoạt động tác nghiệp của các cơ quan báo chí của Trung ương và địa phương báo đến tuyên truyền Lễ hội Văn hóa, du lịch Mường Lò và khám phá Danh thắng quốc gia Ruộng bậc thang Mù Cang Chải, Sở Thông tin- Truyền thông phối hợp với Trung tâm Viễn thông miền Tây tổ chức Trung tâm tác nghiệp báo chí phục vụ Lễ hội tại thị xã Nghĩa Lộ.

Các phóng viên báo chí của trung ương và địa phương tác nghiệp tại Trung tâm báo chí.
Các phóng viên báo chí của trung ương và địa phương tác nghiệp tại Trung tâm báo chí.

Trung tâm tác nghiệp báo chí phục vụ Lễ hội được bố trí tại tầng 4 của Trung tâm Văn hóa - Thông tin- Thể thao thị xã Nghĩa Lộ.

Tại đây, Trung tâm Viễn thông miền Tây (VNPT Yên Bái) đã lắp đặt hệ thống đường truyền Internet tốc độ cao và hệ thống máy tính để phục vụ phóng viên các cơ quan báo chí của trung ương và địa phương tác nghiệp một cách thuận lợi nhất.

Bên cạnh đó, Trung tâm Viễn thông miền Tây cũng đã lắp đặt đường truyền dẫn Mytv cho các màn hình led tại các tuyến phố để phục vụ cho nhân dân và du khách đến tham quan Lễ hội và đường truyền Internet tốc độ cao phục vụ báo chí tác nghiệp tại Sân vận động thị xã Nghĩa Lộ nơi diễn ra chương trình biểu diễn nghệ thuật và màn đại xòe; đường truyền phục vụ truyền hình trực tiếp trên sóng VTV1, VTV5 và Đài Phát thanh - Truyền hình tỉnh Yên Bái.

Đức Toàn

  •  
Các tin khác
Bưởi Đại Minh. (Ảnh: Thanh Chi)

Không khí chuẩn bị cho Lễ hội bưởi Đại Minh đang hoàn tất. Mời quý vị và các bạn về đây thưởng thức vị ngọt thanh được chưng cất từ vùng đất này.

Ruộng bậc thang Mù Cang Chải mỗi năm thu hút hàng ngàn du khách, nhiếp ảnh gia trong và ngoài nước. Ảnh: Thanh Miền

Những ngày tháng 9, đoàn công tác gồm các nhà khoa học của Hội đồng Di sản văn hóa quốc gia đã đến huyện Mù Cang Chải để khảo sát, nghiên cứu đặc điểm và những giá trị văn hóa của Danh thắng quốc gia Ruộng bậc thang Mù Cang Chải. Đây được mệnh danh là một trong những nơi đẹp nhất Đông Nam Á và từng được trang web du lịch Mỹ Insider bình chọn là 1 trong 19 điểm đến đáng ghé thăm nhất thế giới.

Cùng với du lịch suối khoáng nóng, Đồi thông Eo Gió là nơi nhiều du khách chọn khi đến với Trạm Tấu. Ảnh: Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Dương Văn Tiến cùng lãnh đạo huyện Trạm Tấu trong một lần đi khảo sát Đồi thông Eo Gió.

Được hình thành từ những ngày đầu thành lập huyện Trạm Tấu, đồi thông Eo Gió, Trạm Tấu đã và đang là điểm hấp dẫn cho du khách thập phương.

“Biển mây” Tà Xùa thu hút đông đảo khách tới tham quan.

Vào dịp cuối tuần, con đường từ thị xã Nghĩa Lộ lên huyện Trạm Tấu lại tất bật đón đưa hàng trăm lượt du khách háo hức đi "săn mây, cưỡi gió" và tắm khoáng nóng nơi vùng cao Trạm Tấu.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục