Lễ hội Bưởi Đại Minh và khám phá danh thắng quốc gia hồ Thác Bà năm 2019:

Lễ hội Bưởi Đại Minh: Những điểm nhấn hứa hẹn

  • Cập nhật: Thứ tư, 30/10/2019 | 8:02:50 AM

YênBái - Chỉ còn vài ngày nữa là diễn ra Lễ hội Bưởi Đại Minh và khám phá danh thắng quốc gia hồ Thác Bà năm 2019. Thời điểm này, huyện Yên Bình đang tích cực chuẩn bị những điều kiện tốt nhất để đón du khách đến Lễ hội.


Lễ hội Bưởi sẽ chính thức diễn ra tối 2/11 tại sân vận động xã Đại Minh cùng với lễ công bố và trao Quyết định của Thủ tướng Chính phủ về quy hoạch tổng thể phát triển Khu du lịch quốc gia hồ Thác Bà đến năm 2025, tầm nhìn đến năm 2030. Trong khuôn khổ Lễ hội sẽ có nhiều hoạt động đặc sắc hứa hẹn sẽ mang đến những trải nghiệm độc đáo, mới lạ, tạo ấn tượng khó quên cho du khách gần xa về vùng đất có giống bưởi đặc sản tiến vua nức tiếng. 

Với sự chuẩn bị tích cực của địa phương và bà con nhân dân, Lễ hội chắc chắn sẽ mang đến cho quý vị những trải nghiệm hấp dẫn và thú vị. Vậy còn chần chừ gì nữa, quý vị hãy lên hành trình cho mình để khám phá những nét văn hóa độc đáo mà mảnh đất vùng hạ lưu sông Chảy đang chờ đón.  Gia đình ông Nguyễn Văn Đông, thôn Khả Lĩnh, xã Đại Minh chuẩn bị đón du khách đến vườn bưởi của gia đình tham quan. Bạt ngàn vùng bưởi 

.

Chị em các thôn trong xã Đại Minh rộn ràng chuẩn bị cho Hội thi bóc Bưởi, trình bày bưởi nằm trong hoạt động của Lễ hội. 

Thanh Chi - Hoài Văn

  •  
  •  
  • Twitter
Các tin khác
Những cánh ban rạng rỡ mùa xuân Tây Bắc (Ảnh: Xuân Tình)

Hoa ban - loài hoa của núi rừng Tây Bắc, đã trở thành biểu tượng gắn liền với đời sống văn hóa, tâm linh của đồng bào dân tộc Thái Tây Bắc nói chung và Nghĩa Lộ - Mường Lò nói riêng. Tháng Ba về, ban nở trắng một góc trời Nghĩa Lộ.

Ruộng bậc thang Mù Cang Chải mùa nước đổ. (Ảnh minh họa - nguồn internet)

UBND tỉnh Yên Bái vừa ban hành Kế hoạch số 64/KH-UBND về việc bảo tồn, phát huy, quảng bá giá trị của Di tích quốc gia đặc biệt ruộng bậc thang Mù Cang Chải gắn với phát triển du lịch giai đoạn 2020 - 20215, định hướng đến 2030. Sau đây là toàn văn Kế hoạch:

Hoa cải vàng điểm tô vẻ đẹp mộc mạc của núi rừng.

"Có một mùa hoa cải, nở vàng bên bến sông...". Đã quen! Nhưng hôm nay người xa lại ngợp trong sắc vàng miên man hoa cải trên những triền ruộng cậc thang nơi non cao Mù Cang Chải.

Những sản phẩm thổ cẩm độc đáo được hoàn thiện dưới đường may khéo léo của phụ nữ Mông.

Một phụ nữ Mông ở Mù Cang Chải chia sẻ nghề dệt thổ cẩm từ lâu đã gắn liền với cuộc sống sinh hoạt hằng ngày và được truyền từ thế hệ này sang thế hệ khác, mang nét văn hóa độc đáo của phụ nữ Mông.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục