Yên Bình: Hấp dẫn Hội thi bóc bưởi, trình bày bưởi năm 2019

  • Cập nhật: Thứ bảy, 2/11/2019 | 5:17:47 PM

YênBái - Hội thi bóc bưởi, trình bày bưởi gắn với đánh giá mẫu mã, chất lượng bưởi lần thứ 2 huyện Yên Bình tổ chức là dịp để tôn vinh quảng bá tiềm năng, thế mạnh của mảnh đất trù phú, con người mến khách vùng đất loại quả đặc sản.

Hội thi bóc bưởi, trình bày bưởi gắn với đánh giá mẫu mã, chất lượng bưởi nằm trong khuôn khổ chương trình Lễ hội Bưởi Đại Minh và khám phá danh thắng quốc gia Hồ Thác Bà năm 2019. Để có những tác phẩm bưởi nghệ thuật, đẹp mắt, các anh, các chị đại diện thôn Cầu Mơ cũng như 7 đội thi hôm nay tham dự Hội thi của đã có sự chuẩn bị kỹ càng. 

Vẫn là công việc hàng ngày của người dân vùng bưởi nhưng hôm nay, việc bóc bưởi được các chị, các anh đại diện 4 thôn của xã Đại Minh và 2 thôn của xã Hán Đà nâng lên thành nghệ thuật trình diễn khi tham gia Hội thi bóc bưởi lần thứ 2 năm 2019. 

Những trái bưởi ánh sắc thu vàng đượm hương quyến rũ, mời gọi của vùng quả đặc sản xưa kia để tiến vua là thành quả cần cù, sáng tạo của mỗi hộ dân đem đến đâ hóa thân thành những tác phẩm nghệ thuật dưới bàn tay khéo léo của những người trực tiếp chăm bón vun trồng. Tham gia Hội thi, mỗi đội lần lượt trải qua các phần thi bóc bưởi nhanh, trình bày mâm quả đẹp và thuyết trình về chủ đề, ý tưởng mà đội trình bày.

Hội thi bóc bưởi, trình bày bưởi gắn với đánh giá mẫu mã, chất lượng bưởi lần thứ 2 được tổ chức chiều 2/11 tại xã Đại Minh là dịp để tôn vinh, quảng bá tiềm năng, thế mạnh của mảnh đất trù phú, con người mến khách vùng đất bưởi đặc sản. Đặc biệt là cơ hội để người dân Đại Minh được đem sản phẩm của quê hương quảng bá với du khách gần xa. 

Các giải thưởng đã được trao, giải Nhất thuộc về thôn Minh Thân, xã Đại Minh song dư âm của Hội thi sẽ còn mãi. Đó là niềm tự hào đối với mỗi người dân Đại Minh và sự khám phá thú vị của du khách gần xa về một đặc sản nổi tiếng có thể thưởng thức và cảm nhận tại chỗ. Và như tên gọi, Hội thi bóc bưởi, trình bày bưởi gắn với đánh giá mẫu mã, chất lượng bưởi càng khẳng định thương hiệu của cây trồng mang lại hiệu quả kinh tế của một vùng chuyên canh cây ăn quả và vùng đất du lịch Yên Bình trong nay mai. 

Một số hình ảnh tại Hội thi:Phần thi trình bày bưởi của đội Phai Tung, xã Đại Minh.

Dưới bàn tay khéo léo của các anh, các chị, trái bưởi đã trở thành các tác phẩm nghệ thuật đẹp mắt.Ban tổ chức trao Giải Nhất cho đội Minh Thân, xã Đại Minh.

Thanh Chi – Mạnh Cường

Tags Hội thi bóc bưởi trình bày bưởi

  •  
  •  
  • Twitter
Các tin khác
Các phi công biểu diễn dù lượn tại Festival dù lượn

Sáng 30/5/2020, tại bãi đáp dù bản Lìm Thái, xã Cao Phạ, huyện Mù Cang Chải, tỉnh Yên Bái đã tổ chức phát động Chương trình hưởng ứng người Việt Nam đi du lịch Việt Nam và khai mạc Festival dù lượn “Bay trên mùa nước đổ” năm 2020.

Những cánh ban rạng rỡ mùa xuân Tây Bắc (Ảnh: Xuân Tình)

Hoa ban - loài hoa của núi rừng Tây Bắc, đã trở thành biểu tượng gắn liền với đời sống văn hóa, tâm linh của đồng bào dân tộc Thái Tây Bắc nói chung và Nghĩa Lộ - Mường Lò nói riêng. Tháng Ba về, ban nở trắng một góc trời Nghĩa Lộ.

Ruộng bậc thang Mù Cang Chải mùa nước đổ. (Ảnh minh họa - nguồn internet)

UBND tỉnh Yên Bái vừa ban hành Kế hoạch số 64/KH-UBND về việc bảo tồn, phát huy, quảng bá giá trị của Di tích quốc gia đặc biệt ruộng bậc thang Mù Cang Chải gắn với phát triển du lịch giai đoạn 2020 - 20215, định hướng đến 2030. Sau đây là toàn văn Kế hoạch:

Hoa cải vàng điểm tô vẻ đẹp mộc mạc của núi rừng.

"Có một mùa hoa cải, nở vàng bên bến sông...". Đã quen! Nhưng hôm nay người xa lại ngợp trong sắc vàng miên man hoa cải trên những triền ruộng cậc thang nơi non cao Mù Cang Chải.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục