Yên Bái phát động hưởng ứng chương trình "Người Việt Nam đi du lịch Việt Nam" và khai mạc Festival dù lượn “Bay trên mùa nước đổ” năm 2020

  • Cập nhật: Thứ bảy, 30/5/2020 | 3:20:29 PM

YênBái - Sáng 30/5/2020, tại bãi đáp dù bản Lìm Thái, xã Cao Phạ, huyện Mù Cang Chải, tỉnh Yên Bái đã tổ chức phát động Chương trình hưởng ứng người Việt Nam đi du lịch Việt Nam và khai mạc Festival dù lượn “Bay trên mùa nước đổ” năm 2020.

Dự lễ phát động có đồng chí Dương Văn Tiến - Phó chủ tịch UBND tỉnh cùng lãnh đạo huyện Mù Cang Chải,  các huyện, thị, thành phố, Hiệp hội Du lịch Yên Bái, Câu lạc bộ Dù lượn Vietwings Yên Bái, Công ty cổ phần Phát triển du lịch xanh Thịnh Đạt… và trên 100 phi công đến từ các câu lạc bộ dù lượn trong cả nước. 

Tại lễ phát động, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Dương Văn Tiến phát biểu hưởng ứng chương trình "Người Việt Nam đi du lịch Việt Nam" và khai mạc Festival dù lượn "Bay trên mùa nước đổ" năm 2020.Phó Chủ tịch UBND tỉnh Dương Văn Tiến phát biểu tại Lễ phát động.

Điểm bay Festival dù lượn "Bay trên mùa nước đổ" tại đèo Khau Phạ nằm ở độ cao gần 1.500 mét so với mực nước biển là một trong những điểm bay được đánh giá là đẹp nhất Việt Nam cũng như trên thế giới. Festival dù lượn được huyện Mù Cang Chải tổ chức 2 lần trong năm, đó là tháng 5 khi ruộng bậc thang bắt đầu bước  vào mùa nước đổ và tháng 9 khi các ruộng bậc thang vào mùa lúa chín. 

Festival dù lượn "Bay trên mùa nước đổ” năm 2020 có 2 nội dung: Trình diễn dù lượn và tổ chức bay đôi giữa các phi công và du khách. 

Sự kiện thu hút hàng trăm phi công trong và ngoài nước đến từ Câu lạc bộ Dù lượn VietWings Yên Bái phối hợp với các câu lạc bộ dù lượn trong nước và quốc tế thực hiện nhằm tạo cơ hội cho du khách được trải nghiệm, khám phá, thưởng thức vẻ đẹp hùng vĩ của thung lũng Lìm Mông dưới chân đèo Khau Phạ.

Tháng 5 là thời điểm mà những thửa ruộng bậc thang Mù Cang Chải loáng nước, uốn mình trong màu nâu của đất hòa với xanh trắng bồng bềnh của mây trời, phản chiếu nghìn tia nắng lấp lánh, quyến rũ, gọi mời du khách gần xa. Đông đảo các đại biểu, du khách và người dân đã có mặt hưởng ứng Chương trình "Người Việt Nam đi du lịch Việt Nam".

Để sự kiện  festival dù lượn "Bay trên mùa nước đổ" tạo ấn tượng tốt cho du khách, huyện Mù Cang Chải đã làm tốt công tác chuẩn bị về cơ sở vật chất, chỗ ăn, ngủ nghỉ. Tại điểm bay dù lượn, huyện đã đầu tư quy mô lớn với nhiều hạng mục công trình như: điểm cất cánh và hạ cánh, khu vực đỗ xe, khu vực ngắm cảnh đều được chuẩn bị chu đáo, an toàn.

Các phi công có thể vừa bay vừa tận hưởng vẻ đẹp bất tận của núi rừng đại ngàn với những tình cảm hồn hậu, mến khách của đồng bào các dân tộc Thái và Mông nơi đây. 

Cùng với các hoạt động dù lượn "Bay trên mùa nước đổ", huyện Mù Cang Chải đã tổ chức trưng bày và bán các sản vật của địa phương như: khèn Mông, mật ong, rượu thóc La Pán Tẩn, chè Lúng Luông; tổ chức trưng bày giới thiệu sách, các ấn phẩm du lịch cộng đồng, biểu diễn khèn Mông, trưng bày, giới thiệu khèn Mông, tổ chức các trò chơi dân gian, các môn thể thao dân tộc và  tìm hiểu, khám phá thêm về văn hóa dân tộc ở vùng cao Mù Cang Chải.


Festival dù lượn "Bay trên mùa nước đổ” sẽ diễn ra vào các ngày thứ Bảy và Chủ nhật hàng tuần đến hết 15/7. Cùng đó là các hoạt động trải nghiệm phục vụ du khách ở thị trấn Mù Cang Chải và các xã La Pán Tẩn, Dế Xu Phình, Nậm Khắt, Cao Phạ, Lao Chải, Mồ Dề và Kim Nọi.

Hồng Mỷ - A Lù (Trung tâm TT & VH Mù Cang Chải)

Tags Mù Cang Chải Festival dù lượn bay trên mùa nước đổ du lịch Việt Nam La Pán Tẩn Dế Xu Phình Nậm Khắt Cao Phạ Lao Chải Mồ Dề Kim Nọi

  •  
  •  
  • Twitter
Các tin khác
Anh Sa Văn Hướng giới thiệu với du khách các dịch vụ tại homestay của gia đình.

Du lịch cộng đồng homestay giờ đây đã trở nên phổ biến ở nhiều địa phương của tỉnh, mỗi nơi đều mang nét đặc trưng, văn hóa riêng của từng dân tộc.

Những cánh ban rạng rỡ mùa xuân Tây Bắc (Ảnh: Xuân Tình)

Hoa ban - loài hoa của núi rừng Tây Bắc, đã trở thành biểu tượng gắn liền với đời sống văn hóa, tâm linh của đồng bào dân tộc Thái Tây Bắc nói chung và Nghĩa Lộ - Mường Lò nói riêng. Tháng Ba về, ban nở trắng một góc trời Nghĩa Lộ.

Ruộng bậc thang Mù Cang Chải mùa nước đổ. (Ảnh minh họa - nguồn internet)

UBND tỉnh Yên Bái vừa ban hành Kế hoạch số 64/KH-UBND về việc bảo tồn, phát huy, quảng bá giá trị của Di tích quốc gia đặc biệt ruộng bậc thang Mù Cang Chải gắn với phát triển du lịch giai đoạn 2020 - 20215, định hướng đến 2030. Sau đây là toàn văn Kế hoạch:

Hoa cải vàng điểm tô vẻ đẹp mộc mạc của núi rừng.

"Có một mùa hoa cải, nở vàng bên bến sông...". Đã quen! Nhưng hôm nay người xa lại ngợp trong sắc vàng miên man hoa cải trên những triền ruộng cậc thang nơi non cao Mù Cang Chải.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục