Mù Cang Chải: Nhiều địa điểm hút khách "đẹp như trong phim"

  • Cập nhật: Thứ ba, 20/10/2020 | 9:49:17 AM

YênBái - Tổng lượng khách du lịch 9 tháng đầu năm 2020 đến với huyện Mù Cang Chải đạt 137.800 lượt người.

Du khách chụp ảnh lưu niệm khi đặt chân tới huyện Mù Cang Chải (Yên Bái)
Du khách chụp ảnh lưu niệm khi đặt chân tới huyện Mù Cang Chải (Yên Bái)


Tổng lượng khách du lịch 9 tháng đầu năm 2020 đến với huyện Mù Cang Chải đạt 137.800 lượt người.So với cùng kỳ năm 2019 giảm 112.200 lượt khách. Nguyên nhân do dịch COVID-19 nên dừng nhiều hoạt động và hạn chế đi lại.

Tuy nhiên đến thời điểm sau dịch Covis-19, lượng du khách đến Mù Cang Chải đã bắt đầu tăng trở lại, đặc biệt cao điểm hàng ngàn du khách mỗi ngày thời điểm huyện tổ chức du lịch "Bay trên mùa vàng" với tour trải nghiệm khám phá Danh thắng Quốc gia đặc biệt Ruộng bậc thang Mù Cang Chải bằng máy bay trực thăng. 

Các điểm thu hút nhiều du khách tới tham quan vãn cảnh và "check in" như: đèo Khau Phạ (xã Khau Phạ), đồi mâm xôi, đồi móng ngựa (xã La Pán Tẩn), ruộng bậc thang Lao Chải (xã Lao Chải), rừng trúc Mồ Dề (xã Mồ Dề), rừng trúc Púng Luông (xã Púng Luông) đẹp như trong phim cổ trang... 

Điểm mới trong du lịch Mù Cang Chải năm nay là huyện phối hợp với Công ty Trực thăng miền Bắc (thuộc Tổng công ty Trực thăng Việt Nam) tổ chức tour trải nghiệm khám phá Danh thắng Quốc gia đặc biệt Ruộng bậc thang Mù Cang Chải bằng máy bay trực thăng Bell 505. 

Còn một số địa điểm mới huyện đang khảo sát  như Sống lưng khủng long thuộc thôn Ma Lừ Thàng và đồi thông thuộc thôn Háng Cuốn Rùa trên địa bàn xã Dế Xu Phình  để sớm đưa vào phục vụ du khách. Nhà ngô Màng Mủ, xã Mồ Dề. Rừng trúc Mồ Dề (xã Mồ Dề) - nơi khách tham quan và "check in".

Du khách tạo dáng làm kỷ niệm bên những thửa ruộng bậc thang.Du khách tham gia múa xòe trong sinh hoạt văn hóa cộng đồng.

Quyết Thắng

Tags Mù Cang Chải Khách du lịch bay trên mùa vàng

Các tin khác
Tà Chì Nhù được mệnh danh là thiên đường 'săn mây, bắt gió' lý tưởng. Vì lẽ đó, đây cũng là một trong những điểm dừng chân không thể thiếu của những bạn yêu thích sự chinh phục.

Tà Chì Nhù ở độ cao 2.979m còn có tên gọi khác là Chung Chua Nhà – cách gọi của người Mông và Phu Song Sung – cách gọi của dân tộc Thái. Ngọn núi này nằm sâu trong khối Pú Luông, thuộc dãy núi Hoàng Liên Sơn. Đồng thời, tọa lạc trên địa bàn huyện Trạm Tấu, tỉnh Yên Bái. Nơi đây được mệnh danh là thiên đường cho giới trẻ ưa xê dịch thích đi săn mây, bắt gió.

Ruộng bậc thang Mù Cang Chải mùa nước đổ.

Dựa trên dữ liệu thu thập từ Pinterest, Instagram và ý kiến độc giả, trang web về du lịch Big Seven Travel đã công bố 50 địa điểm du lịch đẹp nhất thế giới, trong đó Mù Cang Chải ở tỉnh Yên Bái (Việt Nam) xếp hạng 21.

Khán giả tham quan những bức ký họa của các họa sĩ và các em học sinh.

Gần 300 bức vẽ đã được hoàn thành từ ngày 2 đến 5/10 của trên 150 họa sĩ, nghệ sĩ, người yêu ký họa cùng hội tụ về Mù Cang Chải. Mỗi bức tranh là một góc nhìn khác, mang theo cảm xúc riêng có của mỗi người...

Mong muốn làm đẹp thêm cho bản làng mình sinh sống, người dân ở nhiều thôn bản trên địa bàn thị xã Nghĩa Lộ đã cùng nhau trồng những con đường hoa với muôn sắc hoa trên con đường thôn bản. Bản làng nơi đây thêm thơ mộng, thanh bình cùng những mùa hoa.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục