Lên đỉnh "Thiên đường săn mây, bắt gió" Tà Chì Nhù

  • Cập nhật: Thứ hai, 23/11/2020 | 3:13:12 PM

YênBái - Tà Chì Nhù ở độ cao 2.979m còn có tên gọi khác là Chung Chua Nhà – cách gọi của người Mông và Phu Song Sung – cách gọi của dân tộc Thái. Ngọn núi này nằm sâu trong khối Pú Luông, thuộc dãy núi Hoàng Liên Sơn. Đồng thời, tọa lạc trên địa bàn huyện Trạm Tấu, tỉnh Yên Bái. Nơi đây được mệnh danh là thiên đường cho giới trẻ ưa xê dịch thích đi săn mây, bắt gió.

Tà Chì Nhù được mệnh danh là thiên đường 'săn mây, bắt gió' lý tưởng. Vì lẽ đó, đây cũng là một trong những điểm dừng chân không thể thiếu của những bạn yêu thích sự chinh phục.
Tà Chì Nhù được mệnh danh là thiên đường 'săn mây, bắt gió' lý tưởng. Vì lẽ đó, đây cũng là một trong những điểm dừng chân không thể thiếu của những bạn yêu thích sự chinh phục.


Lên đỉnh 'Thiên đường săn mây, bắt gió' Tà Chì Nhù - ảnh 2Vẻ đẹp của gió núi, mây ngàn Tà Chì Nhù vẫn luôn là điểm đến thú vị cho những người ham mê du lịch, thích khám phá và leo núi. 
Lên đỉnh 'Thiên đường săn mây, bắt gió' Tà Chì Nhù - ảnh 3Tà Chì Nhù ở độ cao 2.979m còn có tên gọi khác là Chung Chua Nhà – cách gọi của người Mông và Phu Song Sung – cách gọi của dân tộc Thái. Ngọn núi này nằm sâu trong khối Pú Luông, thuộc dãy núi Hoàng Liên Sơn. Đồng thời, tọa lạc trên địa bàn huyện Trạm Tấu, tỉnh Yên Bái. 
Lên đỉnh 'Thiên đường săn mây, bắt gió' Tà Chì Nhù - ảnh 4
Lên đỉnh 'Thiên đường săn mây, bắt gió' Tà Chì Nhù - ảnh 5Địa hình phức tạp với nhiều dốc cao, thẳng đứng cheo leo. Bên cạnh đó, khí hậu lại vô cùng khắc nghiệt với những cơn gió mạnh sẽ là một thử thách không đơn giản nếu bạn muốn săn mây.
Lên đỉnh 'Thiên đường săn mây, bắt gió' Tà Chì Nhù - ảnh 6
Lên đỉnh 'Thiên đường săn mây, bắt gió' Tà Chì Nhù - ảnh 7Ẩm thực phong phú với những món nướng đặc trưng ở Tà Chì Nhù.
Lên đỉnh 'Thiên đường săn mây, bắt gió' Tà Chì Nhù - ảnh 8Vẻ đẹp thiên nhiên, của mây ngàn đã cuốn hút rất nhiều trái tim nhiệt huyết dù đường đi có trơn trượt khó khăn cực khổ đến đâu.
Lên đỉnh 'Thiên đường săn mây, bắt gió' Tà Chì Nhù - ảnh 9
Lên đỉnh 'Thiên đường săn mây, bắt gió' Tà Chì Nhù - ảnh 10Khung cảnh bình minh trên đỉnh núi cao vô cùng đặc biệt; vừa trong trẻo vừa ấn tượng đến lạ kỳ. Đây là điều mà chỉ ở những nơi cao như Tà Chì Nhù mới có thể cảm nhận được
Lên đỉnh 'Thiên đường săn mây, bắt gió' Tà Chì Nhù - ảnh 11Sau khi hoàn thành chinh phục chặng đường leo núi vất vả, khi lên đến đỉnh Tà Chì Nhù bạn sẽ được chiêm ngưỡng cả một biển mây trời từ từ xuất hiện trong ánh nắng của buổi sớm mai. 
Lên đỉnh 'Thiên đường săn mây, bắt gió' Tà Chì Nhù - ảnh 12
(Theo Tiền Phong)

Tags Thiên đường săn mây bắt gió Tà Chì Nhù

Các tin khác

Trong tiết thu dịu dàng, Mù Cang Chải hiện nguyên một bức tranh thiên nhiên tuyệt sắc. Đây là thời điểm lý tưởng để các tay máy chuyên và không chuyên “hẹn hò” lên xứ Mù Cang - nơi có "nấc thang lên trời" tạo nên siêu phẩm hội họa của thiên nhiên được công nhận là Di tích quốc gia đặc biệt để khám phá và “săn” những khoảnh khắc đẹp của mùa vàng trên rẻo cao.

Khe Táu có đủ tiềm năng, thế mạnh để nối dài danh sách những điểm du lịch ruộng bậc thang kỳ vĩ của phía Bắc Việt Nam. Tin tưởng rằng trong một tương lai không xa, ruộng bậc thang Khe Táu sẽ trở thành điểm đến lý tưởng trong hành trình du lịch tâm linh - sinh thái của đất quế Văn Yên.

Khi nắng hạ lui dần thì gió bắt đầu mang hơi thu đến, ấy là lúc táo mèo (sơn tra) bắt đầu vào vụ thu hoạch. Táo mèo có màu vàng nhẹ, có quả chín má hồng, mùi thơm dịu, vị chua, chát pha chút ngọt thanh làm cho trái táo mèo nổi tiếng xứng với tên gọi “hoa quả sơn” mà chỉ có ở vùng núi cao Tây Bắc. Ở Yên Bái, táo mèo phát triển tập trung ở 2 huyện Mù Cang Chải và Trạm Tấu.

Hang Cẩu Quây hay còn gọi hang “chín sọt” ở xã Xuân Long, huyện Yên Bình là hang động còn nguyên nét hoang sơ của tự nhiên và đặc biệt mang nhiều nét kỳ vĩ, độc đáo, hệt như một "phiên bản trên núi" của động Thiên Cung (Hạ Long, Quảng Ninh).

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục