Lên đỉnh "Thiên đường săn mây, bắt gió" Tà Chì Nhù

  • Cập nhật: Thứ hai, 23/11/2020 | 3:13:12 PM

YênBái - Tà Chì Nhù ở độ cao 2.979m còn có tên gọi khác là Chung Chua Nhà – cách gọi của người Mông và Phu Song Sung – cách gọi của dân tộc Thái. Ngọn núi này nằm sâu trong khối Pú Luông, thuộc dãy núi Hoàng Liên Sơn. Đồng thời, tọa lạc trên địa bàn huyện Trạm Tấu, tỉnh Yên Bái. Nơi đây được mệnh danh là thiên đường cho giới trẻ ưa xê dịch thích đi săn mây, bắt gió.

Tà Chì Nhù được mệnh danh là thiên đường 'săn mây, bắt gió' lý tưởng. Vì lẽ đó, đây cũng là một trong những điểm dừng chân không thể thiếu của những bạn yêu thích sự chinh phục.
Tà Chì Nhù được mệnh danh là thiên đường 'săn mây, bắt gió' lý tưởng. Vì lẽ đó, đây cũng là một trong những điểm dừng chân không thể thiếu của những bạn yêu thích sự chinh phục.


Lên đỉnh 'Thiên đường săn mây, bắt gió' Tà Chì Nhù - ảnh 2Vẻ đẹp của gió núi, mây ngàn Tà Chì Nhù vẫn luôn là điểm đến thú vị cho những người ham mê du lịch, thích khám phá và leo núi. 
Lên đỉnh 'Thiên đường săn mây, bắt gió' Tà Chì Nhù - ảnh 3Tà Chì Nhù ở độ cao 2.979m còn có tên gọi khác là Chung Chua Nhà – cách gọi của người Mông và Phu Song Sung – cách gọi của dân tộc Thái. Ngọn núi này nằm sâu trong khối Pú Luông, thuộc dãy núi Hoàng Liên Sơn. Đồng thời, tọa lạc trên địa bàn huyện Trạm Tấu, tỉnh Yên Bái. 
Lên đỉnh 'Thiên đường săn mây, bắt gió' Tà Chì Nhù - ảnh 4
Lên đỉnh 'Thiên đường săn mây, bắt gió' Tà Chì Nhù - ảnh 5Địa hình phức tạp với nhiều dốc cao, thẳng đứng cheo leo. Bên cạnh đó, khí hậu lại vô cùng khắc nghiệt với những cơn gió mạnh sẽ là một thử thách không đơn giản nếu bạn muốn săn mây.
Lên đỉnh 'Thiên đường săn mây, bắt gió' Tà Chì Nhù - ảnh 6
Lên đỉnh 'Thiên đường săn mây, bắt gió' Tà Chì Nhù - ảnh 7Ẩm thực phong phú với những món nướng đặc trưng ở Tà Chì Nhù.
Lên đỉnh 'Thiên đường săn mây, bắt gió' Tà Chì Nhù - ảnh 8Vẻ đẹp thiên nhiên, của mây ngàn đã cuốn hút rất nhiều trái tim nhiệt huyết dù đường đi có trơn trượt khó khăn cực khổ đến đâu.
Lên đỉnh 'Thiên đường săn mây, bắt gió' Tà Chì Nhù - ảnh 9
Lên đỉnh 'Thiên đường săn mây, bắt gió' Tà Chì Nhù - ảnh 10Khung cảnh bình minh trên đỉnh núi cao vô cùng đặc biệt; vừa trong trẻo vừa ấn tượng đến lạ kỳ. Đây là điều mà chỉ ở những nơi cao như Tà Chì Nhù mới có thể cảm nhận được
Lên đỉnh 'Thiên đường săn mây, bắt gió' Tà Chì Nhù - ảnh 11Sau khi hoàn thành chinh phục chặng đường leo núi vất vả, khi lên đến đỉnh Tà Chì Nhù bạn sẽ được chiêm ngưỡng cả một biển mây trời từ từ xuất hiện trong ánh nắng của buổi sớm mai. 
Lên đỉnh 'Thiên đường săn mây, bắt gió' Tà Chì Nhù - ảnh 12
(Theo Tiền Phong)

Tags Thiên đường săn mây bắt gió Tà Chì Nhù

Các tin khác
Người Mông xã Sùng Đô thu hái chè Shan tuyết trên đỉnh Giàng Pằng.

Khi những màn sương vẫn còn bao phủ khắp núi rừng, những rừng chè Shan tuyết cổ thụ ở xã Suối Giàng, Suối Quyền, Sùng Đô, huyện Văn Chấn vẫn còn “ngủ đông”, đồng bào Mông, Dao đã tranh thủ phát cỏ, tỉa cành cho mùa vụ mới.

Cảm giác vui sướng của đoàn du khách  khi chạm đỉnh Tà Chì Nhù. (Ảnh minh họa)

Trong tiết trời đông, trên những triền đồi vùng cao vàng rực hoa dã quỳ, hàng ngàn bông hoa nhất tề bung nở xua tan cái buốt lạnh. Cũng vì thế, con đường về bản du lịch Cu Vai, xã Xà Hồ, huyện Trạm Tấu dường như ngắn lại.

Bên cạnh những thửa ruộng bậc thang, vẻ đẹp thuần khiết của một loài hoa rừng mang tên Tớ dày hay còn gọi là hoa đào rừng đã hồng rực đại ngàn non cao Mù Cang Chải báo hiệu mùa xuân sớm nơi rẻo cao Yên Bái.

Ruộng bậc thang Mù Cang Chải mùa nước đổ.

Dựa trên dữ liệu thu thập từ Pinterest, Instagram và ý kiến độc giả, trang web về du lịch Big Seven Travel đã công bố 50 địa điểm du lịch đẹp nhất thế giới, trong đó Mù Cang Chải ở tỉnh Yên Bái (Việt Nam) xếp hạng 21.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục