Thành phố Yên Bái khoác “áo mới” đón xuân

  • Cập nhật: Thứ năm, 4/2/2021 | 3:56:15 PM

YênBái - Là trung tâm chính trị, kinh tế, văn hóa của tỉnh, tới thời điểm hiện tại, mọi nẻo đường, tuyến phố, khu dân cư trên địa bàn thành phố đã tươi mới và rực rỡ cờ hoa, chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng và đón xuân Tân Sửu 2021.

Những ngày này, các họa sỹ thuộc Chi hội Mỹ thuật tỉnh Yên Bái đang khẩn trương, gấp rút thể hiện bức tranh tường hoành tráng với diện tích hơn 1.000 m2 tại dọc tuyến đường Hào Gia, thành phố Yên Bái.


Với chủ đề "Yên Bái xanh - hài hòa - bản sắc - hạnh phúc”, bức tranh tường có gam màu chủ đạo là xanh lá cây cùng với các hình ảnh thể hiện cuộc sống lao động sản xuất thường ngày của đồng bào các dân tộc trong tỉnh (ảnh trên).


Thành phố Yên Bái rực rỡ đón Xuân Tân Sửu 2021.
 Đến thời điểm này, thành phố Yên Bái đã cơ bản hoàn thành việc chỉnh trang khu vực trung tâm để phục vụ nhân dân du xuân, đón Tết

Dọc các tuyến phố chính của thành phố Yên Bái, công nhân của Công ty Cổ phần Tư vấn đầu tư xây dựng Hà Thành đang miệt mài, hối hả để hoàn thành phần việc tu sửa, trồng mới hoa, cây cảnh, đảm bảo tiến độ cho nhân dân vui xuân, đón Tết. Khoảng 350.000 cây và hoa các loại gồm: cúc phong mĩ, xác pháo, mẫu đơn, mai chỉ thiên, râm bụt các màu được trang trí, bổ sung ở một số vị trí để đảm bảo mỹ quan và tạo điểm nhấn hấp dẫn cho các tuyến phố.

 Thu Trang - Hoài Văn

Tags thành phố Yên Bái khoác áo mới đón xuân

Các tin khác

Khe Táu có đủ tiềm năng, thế mạnh để nối dài danh sách những điểm du lịch ruộng bậc thang kỳ vĩ của phía Bắc Việt Nam. Tin tưởng rằng trong một tương lai không xa, ruộng bậc thang Khe Táu sẽ trở thành điểm đến lý tưởng trong hành trình du lịch tâm linh - sinh thái của đất quế Văn Yên.

Khi nắng hạ lui dần thì gió bắt đầu mang hơi thu đến, ấy là lúc táo mèo (sơn tra) bắt đầu vào vụ thu hoạch. Táo mèo có màu vàng nhẹ, có quả chín má hồng, mùi thơm dịu, vị chua, chát pha chút ngọt thanh làm cho trái táo mèo nổi tiếng xứng với tên gọi “hoa quả sơn” mà chỉ có ở vùng núi cao Tây Bắc. Ở Yên Bái, táo mèo phát triển tập trung ở 2 huyện Mù Cang Chải và Trạm Tấu.

Hang Cẩu Quây hay còn gọi hang “chín sọt” ở xã Xuân Long, huyện Yên Bình là hang động còn nguyên nét hoang sơ của tự nhiên và đặc biệt mang nhiều nét kỳ vĩ, độc đáo, hệt như một "phiên bản trên núi" của động Thiên Cung (Hạ Long, Quảng Ninh).

Đồi mâm xôi La Pán Tẩn dáng hình tròn đều và nhô cao trông gống như một mâm xôi đầy.

Đồi Mâm xôi La Pán Tẩn nằm cách trung tâm huyện Mù Cang Chải tầm 8km. Ngọn đồi có độ cao từ khoảng 1000 – 1600m so với mực nước biển, dáng hình tròn đều và nhô cao trông giống như một mâm xôi đầy. Có lẽ vì lý do đó mà họ đặt tên cho nơi đây là đồi Mâm xôi.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục