Đại Minh ngạt ngào hương bưởi tháng 3…

  • Cập nhật: Thứ tư, 3/3/2021 | 11:05:59 AM

YênBái - Tháng 3! Trời đất giao mùa, đổi màu mới tinh khôi. Cũng là lúc hoa bưởi dịu dàng bung nở từng bông hoa trắng muốt, tỏa hương thơm quyến rũ, ngạt ngào…Trên 310 ha trồng bưởi của xã Đại Minh đều bung hoa trong tiết xuân ấm áp.Hoa bưởi nở theo chùm, bông nhỏ, trắng tinh, không kiêu sa, đài các mà nhẹ nhàng, tinh khiết.Ngoài muốn được tận hưởng hương thơm thuần khiết của loài hoa mộc mạc, nhiều bạn trẻ còn "check in" để lưu giữ những khoảnh khắc đẹp bên hoa bưởi...Đại Minh tháng 3 trở nên hấp dẫn và thú vị với hành trình xuân trải nghiệm ngắm hoa bưởi.

Mùa hoa bưởi chỉ kéo dài trong khoảng 1-2 tuần mà mang sự ngạt ngào đến khó quên từ vùng quả mang thương hiệu Đại Minh.

Thanh Chi - Hoài Văn

Các tin khác

Khe Táu có đủ tiềm năng, thế mạnh để nối dài danh sách những điểm du lịch ruộng bậc thang kỳ vĩ của phía Bắc Việt Nam. Tin tưởng rằng trong một tương lai không xa, ruộng bậc thang Khe Táu sẽ trở thành điểm đến lý tưởng trong hành trình du lịch tâm linh - sinh thái của đất quế Văn Yên.

Khi nắng hạ lui dần thì gió bắt đầu mang hơi thu đến, ấy là lúc táo mèo (sơn tra) bắt đầu vào vụ thu hoạch. Táo mèo có màu vàng nhẹ, có quả chín má hồng, mùi thơm dịu, vị chua, chát pha chút ngọt thanh làm cho trái táo mèo nổi tiếng xứng với tên gọi “hoa quả sơn” mà chỉ có ở vùng núi cao Tây Bắc. Ở Yên Bái, táo mèo phát triển tập trung ở 2 huyện Mù Cang Chải và Trạm Tấu.

Hang Cẩu Quây hay còn gọi hang “chín sọt” ở xã Xuân Long, huyện Yên Bình là hang động còn nguyên nét hoang sơ của tự nhiên và đặc biệt mang nhiều nét kỳ vĩ, độc đáo, hệt như một "phiên bản trên núi" của động Thiên Cung (Hạ Long, Quảng Ninh).

Đồi mâm xôi La Pán Tẩn dáng hình tròn đều và nhô cao trông gống như một mâm xôi đầy.

Đồi Mâm xôi La Pán Tẩn nằm cách trung tâm huyện Mù Cang Chải tầm 8km. Ngọn đồi có độ cao từ khoảng 1000 – 1600m so với mực nước biển, dáng hình tròn đều và nhô cao trông giống như một mâm xôi đầy. Có lẽ vì lý do đó mà họ đặt tên cho nơi đây là đồi Mâm xôi.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục