Đến Yên Bái trải nghiệm đường trượt Zipline dài nhất Việt Nam

  • Cập nhật: Thứ ba, 6/4/2021 | 11:08:24 AM

Du khách đến Tú Lệ sẽ được “bay” qua địa phận hai huyện Văn Chấn và Mù Cang Chải bằng zipline dài hơn 1 km.

Du khách trải nghiệm zipline dài hơn 1 km
Du khách trải nghiệm zipline dài hơn 1 km

Tuyến zipline dài bậc nhất Việt Nam nằm trong khu trò chơi mạo hiểm Aeris Hill tại thôn Nước Nóng, xã Tú Lệ, huyện Văn Chấn, tỉnh Yên Bái.

Zipline có 2 chặng với tổng chiều dài là 1,2 km nối liền 2 huyện Văn Chấn và Mù Cang Chải của tỉnh Yên Bái.

Chặng một dài gần 1 km cho du khách cơ hội thu vào tầm mắt toàn cảnh thung lũng Tú Lệ, núi non trùng điệp. Chặng 2 sẽ đưa khách xuống điểm đón xe trở về khu vui chơi.

Du khách khi trải nghiệm zipline sẽ được đội mũ bảo hộ và đeo dây an toàn gắn với sợi cáp cố định phía trên. Ở hai đầu trạm zipline luôn có các nhân viên túc trực, đảm bảo an toàn cho khách trượt và đáp bến an toàn.Theo nhân viên ở đây du khách dưới 50 kg sẽ được treo thêm bao cát nặng 10 kg để đảm bảo hoàn thành đường trượt. Thông thường, mỗi khách sẽ mất khoảng 1 – 2 phút để đi hết cả 2 chặng.

Một bạn trẻ Hà Nội, Diễm Hương (1995), lần đầu trượt zipline nhận xét: "Mình có hơi sợ vì cảm giác như nhảy khỏi vực cao. Mình hỏi những người cùng chơi thì đều mô tả có hai cảm xúc khác biệt trước và sau khi trượt zipline. Trước khi trượt thì đa phần sợ độ cao, lo lắng về an toàn nhưng sau khi trượt thì cảm giác sướng mà rất lạnh. Chặng thứ 2 phải buộc thêm dù sau người để giảm tốc. Tuy cảnh quan không đẹp như chặng thứ nhất nhưng thấy ghê hơn vì vận tốc cao, đường trượt dốc và ngắn hơn nhiều”.Theo Minh Đức (1993) du khách Hà Nội chia sẻ: "Là một người từng chơi zipline nhiều lần tại Việt Nam nhưng vẫn bất ngờ vì đường trượt ở Tú Lệ khá dài, có lẽ là zipline dài nhất mình từng trải nghiệm. Điều đặc biệt là zipline Tú Lệ chạy qua nhiều dạng địa hình, cảnh quan như ruộng bậc thang, sông, rừng núi”.

Hiện Aeris Hill mở cửa cả tuần (trừ thứ 4), các khu trò chơi mở từ 8h30 đến 18h. Quãng đường từ Hà Nội đến Tú Lệ dài khoảng 270 km, mất khoảng 7-8h di chuyển, phù hợp cho chuyến đi 3 ngày cuối tuần.

(Theo Vnexpress)

Các tin khác

Khe Táu có đủ tiềm năng, thế mạnh để nối dài danh sách những điểm du lịch ruộng bậc thang kỳ vĩ của phía Bắc Việt Nam. Tin tưởng rằng trong một tương lai không xa, ruộng bậc thang Khe Táu sẽ trở thành điểm đến lý tưởng trong hành trình du lịch tâm linh - sinh thái của đất quế Văn Yên.

Khi nắng hạ lui dần thì gió bắt đầu mang hơi thu đến, ấy là lúc táo mèo (sơn tra) bắt đầu vào vụ thu hoạch. Táo mèo có màu vàng nhẹ, có quả chín má hồng, mùi thơm dịu, vị chua, chát pha chút ngọt thanh làm cho trái táo mèo nổi tiếng xứng với tên gọi “hoa quả sơn” mà chỉ có ở vùng núi cao Tây Bắc. Ở Yên Bái, táo mèo phát triển tập trung ở 2 huyện Mù Cang Chải và Trạm Tấu.

Hang Cẩu Quây hay còn gọi hang “chín sọt” ở xã Xuân Long, huyện Yên Bình là hang động còn nguyên nét hoang sơ của tự nhiên và đặc biệt mang nhiều nét kỳ vĩ, độc đáo, hệt như một "phiên bản trên núi" của động Thiên Cung (Hạ Long, Quảng Ninh).

Đồi mâm xôi La Pán Tẩn dáng hình tròn đều và nhô cao trông gống như một mâm xôi đầy.

Đồi Mâm xôi La Pán Tẩn nằm cách trung tâm huyện Mù Cang Chải tầm 8km. Ngọn đồi có độ cao từ khoảng 1000 – 1600m so với mực nước biển, dáng hình tròn đều và nhô cao trông giống như một mâm xôi đầy. Có lẽ vì lý do đó mà họ đặt tên cho nơi đây là đồi Mâm xôi.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục