Nước mắm Phú Quốc đón nhận Bằng Di sản phi vật thể quốc gia
- Cập nhật: Thứ sáu, 16/12/2022 | 12:17:15 PM
Sau nhiều năm nỗ lực, nước mắm Phú Quốc đã là sản phẩm đầu tiên của Việt Nam được bảo hộ xuất xứ hàng hoá - chỉ dẫn địa lý tại 28 nước liên minh châu Âu.
Ông Nguyễn Lưu Trung, Phó chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang đại diện trao Bằng Di sản văn hoá phi vật thể quốc gia đối với nghề làm nước mắm Phú Quốc cho Hội nước mắm Phú Quốc.
|
Các tin khác
Gia đình tôi sống ở một thị trấn nhỏ vùng miền núi phía Bắc. Đại gia đình nhà ngoại đều sống tại đây. Còn ông bà nội và họ hàng bên nội lại ở một vùng quê ven Hà Nội. Hai quê nội ngoại cách nhau hơn 300km.
Chiều 28-11, UBND tỉnh Bạc Liêu phối hợp với Hiệp hội ẩm thực Việt Nam, Tổ chức Kỷ lục Việt Nam tổ chức không gian tinh hoa ẩm thực tôm và muối Bạc Liêu, trong đó có lễ công bố xác lập kỷ lục Việt Nam về 122 món ăn được chế biến từ tôm và muối Bạc Liêu.
Đặc sản Yên Bái níu chân du khách bởi những món ăn ngon được chế biến từ thịt và bánh hấp dẫn như: Xôi trứng kiến, thịt trâu gác bếp, cốm Tú Lệ, bánh chưng đen Mường Lò, bánh chuối Lục Yên,…
Từ huyện Mù Cang Chải (tỉnh Yên Bái), chúng tôi vượt đèo Khau Phạ về huyện Văn Chấn thưởng thức cốm Tú Lệ giữa mùa thu lúa chín vàng. Đèo Khau Phạ cùng với đèo Pha Đin, đèo Ô Quy Hồ, đèo Mã Pì Lèng là “tứ đại đỉnh đèo” ở vùng cao Tây Bắc.