Đậm đà hương vị bánh chưng xanh

  • Cập nhật: Thứ sáu, 20/1/2012 | 4:17:57 PM

YBĐT – Bánh chưng một món ăn truyền thống không thể thiếu trong dịp Tết Nguyên đán và trở thành nét đẹp truyền thống của mỗi gia đình người Việt Nam mỗi khi tết đến, xuân về.

Đang tải video về hoặc trình duyệt không hỗ trợ

Gia đình bà Nguyễn Thị Nghĩa, tổ 50, phường Minh Tân, TPYB có truyền thống làm nghề gói bánh chưng

Để gói được chiếc bánh chưng ngon, hội tụ đầy đủ các tiêu chí là bánh có màu xanh, chín đều, nếp dẻo và thơm mùi lá thì người làm bánh phải trải qua các công đoạn hết sức cầu kỳ và khéo léo từ việc chọn lá dong, gạo nếp, đỗ xanh, lạt tre đến chọn nhân thịt cho bánh.

PV

Các tin khác
Để lật chả trong khi rán, đầu bếp phải dùng một chiếc cẩu tời.

Chiếc chả mực xác lập kỷ lục Việt Nam nặng 200kg, đường kính 2,5m, cao 30cm. Để lật chả trong khi rán, đầu bếp phải dùng một chiếc cẩu tời.

Quang cảnh Hội nghị.

Sáng ngày 11/4, huyện Văn Yên tổ chức Hội nghị chuẩn bị cho việc tổ chức Lễ hội Ẩm thực huyện Văn Yên lần thứ 2 với chủ đề “Hương vị ẩm thực vùng đất Quế ” năm 2024.

Bánh bột lọc

Trong danh sách 35 loại bánh có vỏ bột ngon nhất thế giới của CNN, bánh bột lọc là đại diện duy nhất ở Việt Nam.

Bánh mỳ Việt Nam ngon nhất thế giới.

Bánh mỳ được Taste Atlas nhận định là món sandwich ngon nhất thế giới. Ngoài ra, tạp chí nổi tiếng này còn chỉ ra một số loại bánh mỳ cụ thể được nhiều du khách quan tâm.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục