Liên hoan ẩm thực Tây Bắc năm 2017

  • Cập nhật: Thứ tư, 4/10/2017 | 10:03:41 AM

Liên hoan ẩm thực Tây Bắc năm 2017 sẽ diễn ra từ ngày 20 - 23/10/2017 tại TP. Lào Cai nhằm quảng bá nét văn hóa truyền thống đặc sắc, phát huy giá trị các món ăn dân dã, bình dị mang đặc trưng văn hóa địa phương, vùng miền.

Ẩm thực Tây Bắc. Ảnh minh họa (Nguồn: Báo Yên Bái)
Ẩm thực Tây Bắc. Ảnh minh họa (Nguồn: Báo Yên Bái)

Đây là hoạt động nhằm hưởng ứng Năm Du lịch quốc gia 2017 Lào Cai – Tây Bắc do UBND tỉnh Lào Cai phối hợp với Tổng cục Du lịch tổ chức.

Với quy mô 50 gian hàng ẩm thực, Liên hoan ẩm thực Tây Bắc 2017 được tổ chức nhằm tôn vinh giá trị văn hóa ẩm thực Lào Cai và các tỉnh Tây Bắc, quảng bá các sản phẩm du lịch, đẩy mạnh thương hiệu "Du lịch ẩm thực” Việt Nam, tìm kiếm các món ăn dân dã, mang đậm nét văn hóa đặc trưng của vùng miền, góp phần quảng bá hình ảnh du lịch của các tỉnh Tây Bắc nói chung và Lào Cai nói riêng.

Trong số 50 gian hàng tham gia Liên hoan, sẽ có 25 gian hàng giới thiệu sản vật của 20 tỉnh thành phía Bắc, 25 gian hàng giới thiệu về sản vật ẩm thực của tỉnh Lào Cai.

Liên hoan cũng là hoạt động mang ý nghĩa xúc tiến, quảng bá hình ảnh du lịch của địa phương, tạo điều kiện giao lưu học hỏi kinh nghiệm lẫn nhau, hiểu thêm về đặc trưng thế mạnh về du lịch của các tỉnh trong vùng. Tuyên truyền quảng bá các sản phẩm nhằm thúc đẩy kinh tế thông qua nền công nghiệp ẩm thực, đẩy mạnh thương hiệu "Du lịch ẩm thực” ở Việt Nam.

Lễ khai mạc sẽ diễn ra vào 9h ngày 20/10, tại khu vực đường Đinh Lễ, phường Cốc Lếu, TP. Lào Cai.
 
(Theo dangcongsan.vn)

Các tin khác
Món ốc nấu chuối đậu của quán Bún ốc bà ngoại, nghệ nhân Nguyễn Thị Hiền.

Hiệp hội Văn hóa ẩm thực Việt Nam đang thực hiện chương trình tìm kiếm 100 món ăn ngon của Việt Nam. Một bản đồ ẩm thực số hóa sẽ ra đời sau đó.

Món măng vầu cuốn thịt không cầu kỳ, phức tạp, chỉ từ nguyên liệu đơn sơ là chút măng vầu, mớ rau răm, một quả trứng, thịt ba chỉ và các loại gia vị như muối, bột ngọt… nhưng hương vị thơm ngọt của nó lại khiến ta khó có thể cưỡng lại.

Đại sứ Việt Nam tại Pháp Đinh Toàn Thắng giới thiệu với bạn bè Pháp về mâm ngũ quả ngày Tết.

Thông tin từ Thương vụ Việt Nam tại Pháp, trong khung giờ vàng phát sóng bản tin thời sự ngày 7/2 của kênh truyền hình lâu đời và lớn nhất Pháp - kênh TF1, đã đăng tải phóng sự tìm hiểu về sự thành công của “ẩm thực thế giới” tại Pháp trong hơn 10 năm trở lại đây và vinh danh ẩm thực Việt Nam là 1 trong 3 ẩm thực được yêu thích nhất bởi người Pháp.

Màu sắc đẹp, bắt mắt, gần gũi với triết lý âm dương ngũ hành của phương Đông, lại đầy đủ về mặt dinh dưỡng, cân đối giữa thịt cá và rau củ, cho nên những món ăn ngũ sắc khá phổ biến trong mâm cỗ Tết.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục