UNESCO tôn vinh nghệ thuật làm bánh Pizza Napoli

  • Cập nhật: Thứ sáu, 8/12/2017 | 2:07:29 PM

UNESCO đã chọn Nghệ thuật làm bánh pizza của thành phố Napoli ở miền Nam Italy là di sản văn hóa phi vật thể.

Quyết định trên được công bố tại cuộc họp của Ủy ban Di sản UNESCO tổ chức trên đảo Jeju, Hàn Quốc.

Pizza Napoli có một lớp vỏ mỏng được nướng bằng củi với 2 loại bánh truyền thống Marinara (cà chua, tỏi, rau oregano và dầu) và Margherita (cà chua, pho mát mozzarella, dầu húng quế). Pizza Margherita được một đầu bếp địa phương chế biến từ năm 1889 để vinh danh Nữ hoàng Margherita khi bà đến thăm thành phố Napoli. Do đó, loại bánh này có 3 màu xanh, trắng, đỏ tượng trưng cho lá cờ Italy. Cho đến nay, pizza không chỉ là một món ăn quen thuộc của người dân Italy, mà còn trở thành một "đại sứ văn hóa của Italy" ở khắp nơi trên thế giới.
(Theo VTV)

  •  
Các tin khác
Chương trình phát động do Sở Du lịch TP phối hợp cùng Google và một số đơn vị tổ chức

Hôm nay 24-3, Google đưa bánh mì thành hình Doodle ở 12 quốc gia trên thế giới, đây hoạt động tôn vinh nét đặc sắc của bánh mì Việt Nam, đánh dấu kỷ niệm năm thứ 9 mục từ “bánh mì” được từ điển Oxford ghi nhận.

Ngày tết, người Tày ở Lục Yên có rất nhiều món ăn ngon. Một trong những món mang hương vị riêng, đậm đà bản sắc dân tộc chính là món thịt lợn chua.

Những quả cọ chín, vàng ruộm, khi thưởng thức cho mùi thơm lạ, vị ngậy, bùi, ngọt là món ăn bình dân mang đậm hồn quê Yên Bái khiến những người lớn tuổi, người xa quê sẽ nhớ mãi như một ký ức ấm áp của phần đời thơ trẻ đã đi qua.

Lễ hội ẩm thực quốc tế 2019 Đà Nẵng (DNIFF 2019) với chủ đề “Hương vị quê hương”, quy tụ 13 đầu bếp danh tiếng trên thế giới, vừa chính thức khai mạc tối 2/6 tại TP. Đà Nẵng.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục