Lập kỷ lục bánh xèo lớn nhất Việt Nam

  • Cập nhật: Thứ tư, 2/5/2018 | 10:52:59 AM

Tối 1.5, tại nhà hàng Ẩm Thực Xèo (đường Võ Văn Kiệt, Q.Sơn Trà, TP.Đà Nẵng), Trung ương Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam (LHTN VN), Hội LHTN Việt Nam TP.Đà Nẵng, Cổng tri thức Thánh Gióng tổ chức chương trình Giao lưu thanh niên công nhân - Xác lập kỷ lục bánh xèo lớn nhất Việt Nam.


Chiếc bánh xèo kỷ lục Việt Nam là phiên bản phóng lớn của bánh xèo truyền thống với đường kính 3,68 m (ảnh), được làm từ 139 kg bột gạo xay, 50 kg tôm đất, 50 kg thịt heo, 100 kg tôm hùm, 20 kg giá đỗ, 50 kg mực ống, 20 kg chả bò, 20 lít dầu phụng, 80 kg rau sống các loại. Kèm theo bánh xèo kỷ lục là 100 kg bánh tráng gạo, 100 lít nước xốt tương đậu... Nguyên liệu làm bánh được lấy từ các làng nghề truyền thống Quảng Nam.

Để làm chiếc bánh xèo kỷ lục, ban tổ chức huy động 30 đầu bếp, chuẩn bị trong 5 tháng và chế biến trong 5 giờ. Khuôn đúc bánh xèo được đặt làm tại làng đúc đồng Phước Kiều (TX.Điện Bàn, Quảng Nam) thi công trong 3 tháng.

Nắp chảo có họa tiết trống đồng Đông Sơn, do các nghệ nhân làng thủ công mỹ nghệ kim hoàn Đồng Xâm, xã Hồng Thái, H.Kiến Xương (Thái Bình) chế tác. Tổng trọng lượng của bộ chảo và nắp là 668 kg. Bánh xèo lớn nhất Việt Nam phục vụ khoảng 200 suất ăn.

Dịp này, ban tổ chức trao công trình nhà nhân ái trị giá 50 triệu đồng cho gia đình công nhân và 20 suất quà (500.000 đồng/suất) dành cho công nhân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.
 
(Theo TNO)

Các tin khác
Món ốc nấu chuối đậu của quán Bún ốc bà ngoại, nghệ nhân Nguyễn Thị Hiền.

Hiệp hội Văn hóa ẩm thực Việt Nam đang thực hiện chương trình tìm kiếm 100 món ăn ngon của Việt Nam. Một bản đồ ẩm thực số hóa sẽ ra đời sau đó.

Món măng vầu cuốn thịt không cầu kỳ, phức tạp, chỉ từ nguyên liệu đơn sơ là chút măng vầu, mớ rau răm, một quả trứng, thịt ba chỉ và các loại gia vị như muối, bột ngọt… nhưng hương vị thơm ngọt của nó lại khiến ta khó có thể cưỡng lại.

Đại sứ Việt Nam tại Pháp Đinh Toàn Thắng giới thiệu với bạn bè Pháp về mâm ngũ quả ngày Tết.

Thông tin từ Thương vụ Việt Nam tại Pháp, trong khung giờ vàng phát sóng bản tin thời sự ngày 7/2 của kênh truyền hình lâu đời và lớn nhất Pháp - kênh TF1, đã đăng tải phóng sự tìm hiểu về sự thành công của “ẩm thực thế giới” tại Pháp trong hơn 10 năm trở lại đây và vinh danh ẩm thực Việt Nam là 1 trong 3 ẩm thực được yêu thích nhất bởi người Pháp.

Màu sắc đẹp, bắt mắt, gần gũi với triết lý âm dương ngũ hành của phương Đông, lại đầy đủ về mặt dinh dưỡng, cân đối giữa thịt cá và rau củ, cho nên những món ăn ngũ sắc khá phổ biến trong mâm cỗ Tết.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục