Lập kỷ lục bánh xèo lớn nhất Việt Nam

  • Cập nhật: Thứ tư, 2/5/2018 | 10:52:59 AM

Tối 1.5, tại nhà hàng Ẩm Thực Xèo (đường Võ Văn Kiệt, Q.Sơn Trà, TP.Đà Nẵng), Trung ương Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam (LHTN VN), Hội LHTN Việt Nam TP.Đà Nẵng, Cổng tri thức Thánh Gióng tổ chức chương trình Giao lưu thanh niên công nhân - Xác lập kỷ lục bánh xèo lớn nhất Việt Nam.


Chiếc bánh xèo kỷ lục Việt Nam là phiên bản phóng lớn của bánh xèo truyền thống với đường kính 3,68 m (ảnh), được làm từ 139 kg bột gạo xay, 50 kg tôm đất, 50 kg thịt heo, 100 kg tôm hùm, 20 kg giá đỗ, 50 kg mực ống, 20 kg chả bò, 20 lít dầu phụng, 80 kg rau sống các loại. Kèm theo bánh xèo kỷ lục là 100 kg bánh tráng gạo, 100 lít nước xốt tương đậu... Nguyên liệu làm bánh được lấy từ các làng nghề truyền thống Quảng Nam.

Để làm chiếc bánh xèo kỷ lục, ban tổ chức huy động 30 đầu bếp, chuẩn bị trong 5 tháng và chế biến trong 5 giờ. Khuôn đúc bánh xèo được đặt làm tại làng đúc đồng Phước Kiều (TX.Điện Bàn, Quảng Nam) thi công trong 3 tháng.

Nắp chảo có họa tiết trống đồng Đông Sơn, do các nghệ nhân làng thủ công mỹ nghệ kim hoàn Đồng Xâm, xã Hồng Thái, H.Kiến Xương (Thái Bình) chế tác. Tổng trọng lượng của bộ chảo và nắp là 668 kg. Bánh xèo lớn nhất Việt Nam phục vụ khoảng 200 suất ăn.

Dịp này, ban tổ chức trao công trình nhà nhân ái trị giá 50 triệu đồng cho gia đình công nhân và 20 suất quà (500.000 đồng/suất) dành cho công nhân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.
 
(Theo TNO)

  •  
Các tin khác

Lễ hội ẩm thực quốc tế 2019 Đà Nẵng (DNIFF 2019) với chủ đề “Hương vị quê hương”, quy tụ 13 đầu bếp danh tiếng trên thế giới, vừa chính thức khai mạc tối 2/6 tại TP. Đà Nẵng.

Thịt hun khói Mường Lò được tẩm ướp nhiều gia vị đặc trưng của vùng núi Tây Bắc.

Hiện, thị xã Nghĩa Lộ đang tiến hành các thủ tục đề nghị Cục Sở hữu trí tuệ cấp trước thời hạn văn bằng bảo hộ đối với nhãn hiệu tập thể "Thịt hun khói Mường Lò"...

Khách tham quan thử sản phẩm tại triển lãm

Diễn ra từ ngày 24-26/4/2019, triển lãm quốc tế hàng đầu về ngành thực phẩm, đồ uống, thiết bị và dịch vụ nhà hàng khách sạn tại Việt Nam (Food & Hotel Vietnam 2019) đã thu hút 466 đơn vị đến từ 36 quốc gia và vùng lãnh thổ tham dự.

Đặc sản măng ớt Mù Cang Chải được nhiều người ưa thích.

YBĐT - Từ lâu, măng ớt đã trở thành món ăn quen thuộc trong bữa cơm của đồng bào các dân tộc miền núi phía Bắc mà nổi tiếng ở Yên Bái là măng ớt của đồng bào dân tộc Mông, huyện Mù Cang Chải.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục