Lập kỷ lục bánh xèo lớn nhất Việt Nam

  • Cập nhật: Thứ tư, 2/5/2018 | 10:52:59 AM

Tối 1.5, tại nhà hàng Ẩm Thực Xèo (đường Võ Văn Kiệt, Q.Sơn Trà, TP.Đà Nẵng), Trung ương Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam (LHTN VN), Hội LHTN Việt Nam TP.Đà Nẵng, Cổng tri thức Thánh Gióng tổ chức chương trình Giao lưu thanh niên công nhân - Xác lập kỷ lục bánh xèo lớn nhất Việt Nam.


Chiếc bánh xèo kỷ lục Việt Nam là phiên bản phóng lớn của bánh xèo truyền thống với đường kính 3,68 m (ảnh), được làm từ 139 kg bột gạo xay, 50 kg tôm đất, 50 kg thịt heo, 100 kg tôm hùm, 20 kg giá đỗ, 50 kg mực ống, 20 kg chả bò, 20 lít dầu phụng, 80 kg rau sống các loại. Kèm theo bánh xèo kỷ lục là 100 kg bánh tráng gạo, 100 lít nước xốt tương đậu... Nguyên liệu làm bánh được lấy từ các làng nghề truyền thống Quảng Nam.

Để làm chiếc bánh xèo kỷ lục, ban tổ chức huy động 30 đầu bếp, chuẩn bị trong 5 tháng và chế biến trong 5 giờ. Khuôn đúc bánh xèo được đặt làm tại làng đúc đồng Phước Kiều (TX.Điện Bàn, Quảng Nam) thi công trong 3 tháng.

Nắp chảo có họa tiết trống đồng Đông Sơn, do các nghệ nhân làng thủ công mỹ nghệ kim hoàn Đồng Xâm, xã Hồng Thái, H.Kiến Xương (Thái Bình) chế tác. Tổng trọng lượng của bộ chảo và nắp là 668 kg. Bánh xèo lớn nhất Việt Nam phục vụ khoảng 200 suất ăn.

Dịp này, ban tổ chức trao công trình nhà nhân ái trị giá 50 triệu đồng cho gia đình công nhân và 20 suất quà (500.000 đồng/suất) dành cho công nhân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.
 
(Theo TNO)

  •  
Các tin khác
Đặc sản măng ớt Mù Cang Chải được nhiều người ưa thích.

YBĐT - Từ lâu, măng ớt đã trở thành món ăn quen thuộc trong bữa cơm của đồng bào các dân tộc miền núi phía Bắc mà nổi tiếng ở Yên Bái là măng ớt của đồng bào dân tộc Mông, huyện Mù Cang Chải.

Phụ nữ Thái Tú Lệ giã cốm phục vụ du khách.

YBĐT - Mùa cốm năm nay, tuy vừa mới bắt đầu, nhưng ngày nào gia đình chị Lường Thị Nhất ở thôn Nà Lóng, xã Tú Lệ cũng làm gần 20kg cốm mà không đủ bán. 

YBĐT - Thụ hưởng tinh hoa của đất trời, vùng lòng chảo Mường Lò, tỉnh Yên Bái có nhiều sản vật khiến du khách chỉ thưởng thức một lần mà nhớ mãi hương vị, trong đó có món ẩm thực độc đáo chế biến từ dế mèn.

Bánh canh Nam Phổ là món quà chiều ưa thích của người Huế.

Những món ngon được làm từ bánh canh mang đậm chất vùng miền như bánh canh Nam Phổ xứ Huế hay bánh canh ghẹ Vũng Tàu là những món ăn dân dã được ưa chuộng nhất Việt Nam chỉ cần nghe tên thôi đã ứa nước miếng vì thèm.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục