Top 5 món bánh canh tuyệt ngon được ưa chuộng nhất Việt Nam

  • Cập nhật: Chủ nhật, 13/5/2018 | 9:10:07 AM

Những món ngon được làm từ bánh canh mang đậm chất vùng miền như bánh canh Nam Phổ xứ Huế hay bánh canh ghẹ Vũng Tàu là những món ăn dân dã được ưa chuộng nhất Việt Nam chỉ cần nghe tên thôi đã ứa nước miếng vì thèm.

Bánh canh Nam Phổ là món quà chiều ưa thích của người Huế.
Bánh canh Nam Phổ là món quà chiều ưa thích của người Huế.


Bánh canh Nam Phổ, Huế

Bánh canh Nam Phổ (huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên- Huế) là món hàng rong gia truyền của làng Nam Phổ.  Bánh được nấu từ bột gạo và bột lọc theo tỉ lệ ba gạo : một lọc. Nước dùng nấu cháo là nước hầm xương và nước luộc tôm và có độ sánh. Nhân bánh canh được chế biến từ thịt ba chỉ và tôm đặc biệt thơm ngon.

Bánh canh Nam Phổ là món quà chiều ưa thích của người Huế. Khi ăn, trộn lẫn các thứ lại với nhau, thêm chút ớt xanh thì ngon đúng điệu chắc chắn sẽ để lại ấn tượng khi bạn thưởng thức.

Bánh canh cá, Nha Trang

Bánh canh Nha Trang được biết đến với vị ngon đặc biệt nhờ nước dùng được nấu từ các loại cá biển nên ngọt đậm đà. Khi bạn ăn một tô bánh canh chả cá với cá ngừ hoặc cá dầm bạn sẽ thấy được hết hương vị ẩm thực miền biển.

Điểm khác của tô bánh canh Nha Trang nằm ở phần bột bánh, bột bánh canh ở Nha Trang cọng nhỏ mềm dễ ăn. Khi ăn thấm vị nước dùng, rất ngon.

Bánh canh Trảng Bàng, Tây Ninh

Món bánh canh này gắn liền với tên của nơi làm ra món ăn ngon nổi tiếng này. Cách làm món bánh canh Trảng Bàng này khá công phu. Đầu tiên bánh canh phải được làm bằng một loại gạo ngon để có độ mềm dẻo đặc trưng.

Đặc biệt là những lát thịt heo mỏng được cắt khéo léo có cả da, gân thịt, giò heo, cùng nước lèo thơm ngọt, trong vắt đã làm nên sức hấp dẫn khó có thể cưỡng lại của bánh canh Trảng Bàng. Tô bánh canh bốc khói với vị cay của ớt, tiêu, sau khi đã dùng qua, ắt hẳn khó ai có thể quên được vị béo ngọt của thịt, vị thơm, dai nhưng mềm của bánh.

Bánh canh bột xắt, Miền Tây

Bánh canh được làm từ gạo ngâm qua đêm sau đó được xay nhuyễn thành bột nước rồi cho vào túi vải đăng cho thật ráo nước. Sau đó cho bột ra mâm và nhào nặn bột thật đều tay sao cho không quá khô cũng không quá nhão.

Đặc trưng của bánh canh bột xắt là không được nấu cùng giò heo, thịt heo hay cua, tôm mà lại được nấu cùng thịt vịt và huyết vịt. Món bánh canh bột xắt miền Tây được ăn cùng nước mắm gừng tạo nên mùi vị hấp dẫn, nức lòng khách gần xa.

Bánh canh ghẹ Vũng Tàu

Là món bánh canh được biến tấu từ bánh canh cua, nhưng để chế biến bánh canh ghẹ thì vô cùng cầu kì, đòi hỏi rất nhiều sự tỉ mỉ, đặc biệt phải chọn được ghẹ tươi, thịt nhiều và chắc. Một tô bánh canh ghẹ phải có ghẹ được luộc nguyên con, chả tôm, tiết heo, nấm và sợi bánh canh bột lọc.

Nước lèo bánh canh ghẹ được nấu rất sánh, có vị đậm đà của ghẹ và ngọt thanh của nước ghẹ. Thịt ghẹ khi ăn vào có vị thơm của hành tỏi, đậm đà của gia vị đã ướp rất công phu. Để có nồi nước lèo thơm trong vắt, ta phải chọn ghẹ tươi mới cho ra được mùi vị đặc trưng, vốn có của bánh canh ghẹ Vũng Tàu.

Trên đây là 5 bánh canh ngon đem lại hương vị đậm đà của Việt Nam, ăn một lần sẽ nhớ mãi. Hãy đi đến từng vùng miền để được thưởng thức những món ăn ngon trên đất nước Việt Nam nhé.

(Theo VietNamNet)

  •  
Các tin khác

Lễ hội ẩm thực quốc tế 2019 Đà Nẵng (DNIFF 2019) với chủ đề “Hương vị quê hương”, quy tụ 13 đầu bếp danh tiếng trên thế giới, vừa chính thức khai mạc tối 2/6 tại TP. Đà Nẵng.

Thịt hun khói Mường Lò được tẩm ướp nhiều gia vị đặc trưng của vùng núi Tây Bắc.

Hiện, thị xã Nghĩa Lộ đang tiến hành các thủ tục đề nghị Cục Sở hữu trí tuệ cấp trước thời hạn văn bằng bảo hộ đối với nhãn hiệu tập thể "Thịt hun khói Mường Lò"...

Khách tham quan thử sản phẩm tại triển lãm

Diễn ra từ ngày 24-26/4/2019, triển lãm quốc tế hàng đầu về ngành thực phẩm, đồ uống, thiết bị và dịch vụ nhà hàng khách sạn tại Việt Nam (Food & Hotel Vietnam 2019) đã thu hút 466 đơn vị đến từ 36 quốc gia và vùng lãnh thổ tham dự.

Đặc sản măng ớt Mù Cang Chải được nhiều người ưa thích.

YBĐT - Từ lâu, măng ớt đã trở thành món ăn quen thuộc trong bữa cơm của đồng bào các dân tộc miền núi phía Bắc mà nổi tiếng ở Yên Bái là măng ớt của đồng bào dân tộc Mông, huyện Mù Cang Chải.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục