Quảng cáo   Nỗ lực xây dựng nông thôn mới   Yên Bái - Tiềm năng phát triển và cơ hội đầu tư   Đầu tư
                                                              Nói không với "thực phẩm bẩn"
                                                                                                                                           Chuyện bốn phương
                                                                                                  Khách sạn nhà nghỉ   Các tuyến xe Yên Bái   Ẩm thực - Nhà hàng   Du lịch - Lễ hội
                                                                                                              Làm đẹp
                                                                                                                                                                                                                         Giải Việt dã Báo Yên Bái lần thứ XVI
Giải Việt dã Báo Yên Bái lần thứ XVI
Những hạt nhân từ thể thao phong trào ở Văn Chấn
Cập nhật: Thứ hai, 13/3/2017 | 8:16:15 AM Google Twitter
YBĐT - Những năm qua, phong trào thể dục thể thao (TDTT) quần chúng ở huyện Văn Chấn luôn nhận được sự quan tâm của các cấp, ngành, cơ quan, đơn vị, các tổ chức đoàn thể. Nhờ đó, các giải thể thao đã thu hút đông đảo quần chúng nhân dân tham gia, góp phần nâng cao ý thức rèn luyện TDTT, nâng cao sức khỏe, tình đoàn kết trong cộng đồng.
Các vận động viên huyện Văn Chấn tích cực luyện tập.

Mỗi người theo sở thích, lứa tuổi, điều kiện kinh tế, thời gian đã chọn cho mình một môn thể thao phù hợp. Nhiều nhóm, đội, câu lạc bộ thể thao trong các thôn, xóm và các cơ quan, đơn vị, trường học đã hình thành. Ông Trịnh Khắc Nghĩa - Trưởng phòng Văn hóa - Thông tin huyện cho biết: “Để thúc đẩy phong trào TDTT trên địa bàn, chúng tôi đã chỉ đạo Trung tâm Văn hóa - Thể thao huyện cùng các xã xây dựng kế hoạch cụ thể.

Ngoài ra, phối hợp với các tổ chức đoàn thể tuyên truyền về lợi ích, ý nghĩa của việc luyện tập TDTT thường xuyên cho đông đảo nhân dân trên địa bàn. Hàng năm, tổ chức các giải thể thao, như: bóng đá, điền kinh, cầu lông các lứa tuổi, bóng chuyền...

Các giải đấu đã phát hiện vận động viên (VĐV), đội thể thao có thành tích xuất sắc vào đội tuyển thể thao của huyện tham gia các giải thi đấu thể thao cấp tỉnh, như: Giải Việt dã truyền thống Báo Yên Bái, Giải Bóng đá Nhi đồng Cúp Phát thanh - Truyền hình tỉnh… Bên cạnh những môn thể thao hiện đại, nhiều môn thể thao dân tộc, trò chơi dân gian cũng được tổ chức thường xuyên”.

Theo số liệu thống kê, hiện toàn huyện có 25 sân bóng đá, 10 sân bóng chuyền, 15 sân bóng chuyền hơi, 40 sân cầu lông và nhiều sân chơi thể thao khác. Nhờ đó, phong trào TDTT quần chúng ở Văn Chấn phát triển cả về số lượng và chất lượng, thu hút trên 31.000 người tham gia luyện tập. Hàng năm, huyện tổ chức khoảng 8 giải thể thao cấp huyện dành cho mọi lứa tuổi và tham gia 7 giải thi đấu do tỉnh tổ chức.

Công tác giáo dục, rèn luyện thể chất trong nhà trường cho học sinh được chú trọng, 100% trường giảng dạy thể thao trong chương trình, 60% trường có hoạt động ngoại khóa thường xuyên. Những dịp lễ, tết, các ban, ngành, đoàn thể, các xã, thị trấn trong huyện thường xuyên tổ chức thi đấu cầu lông, bóng đá, bóng chuyền... thu hút đông đảo hội viên, đoàn viên tham dự. Ở các xã vùng cao, các môn thể thao truyền thống như: đẩy gậy, bắn nỏ, kéo co, tung còn... gắn với lễ hội tạo nên phong trào thể thao sôi nổi.

Văn Chấn đã tham gia Giải Việt dã truyền thống Báo Yên Bái từ hàng chục năm nay và đạt nhiều thành tích ấn tượng. Giai đoạn 2012 - 2016, đoàn VĐV của huyện tham gia đầy đủ ở các nội dung.

Thời điểm này, các VĐV của huyện đang hăng say luyện tập. Mỗi VĐV được trang bị đầy đủ quần áo, giày tập, chế độ bồi dưỡng cho một đợt tham gia Giải. Năm 2017, Văn Chấn mang đến Giải 12 VĐV xuất sắc nhất tuyển chọn từ các giải đấu cơ sở, tham gia thi đấu 2 đối tượng chính và trẻ (đồng đội và cá nhân).

Anh Nguyễn Thế Vinh - Tổ trưởng Tổ thể thao cho biết: “Trước khi nhận được thông báo của Ban Tổ chức, chúng tôi đã chủ động lựa chọn ra 12 em cả nam và nữ ở các xã đủ các độ tuổi, có sức khỏe tốt tham gia thi đấu. Ngoài những em nòng cốt của các năm trước, năm nay, huyện đã mạnh dạn đưa các em mới tham gia. Về giáo án luyện tập, chúng tôi đã xây dựng cụ thể cho từng em ở các nội dung khác nhau để phù hợp với sở trường. Các em mới thi đấu lần đầu sẽ có chế độ tập luyện riêng. Năm nay, đội vẫn tham gia một số nội dung như: nam trẻ, nữ trẻ và vẫn duy trì thế mạnh là đồng đội. Bên cạnh đó, địa phương cũng phối hợp với Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu TDTT tỉnh tuyển chọn những học sinh có năng khiếu tham gia học tập và huấn luyện, tạo nguồn VĐV cho huyện và tỉnh”.

Để phong trào TDTT tiếp tục phát triển sâu rộng, huyện Văn Chấn đã và đang tập trung quy hoạch xây dựng cơ sở hạ tầng, tuyên truyền về lợi ích của việc luyện tập TDTT thường xuyên, khuyến khích nhân dân tham gia.

Trần Minh

Các tin khác
  
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục
 
BÀI NHIỀU NGƯỜI ĐỌC
TIN VIDEO
TIN MỚI
Quảng cáo
Mã vùng điện thoại
Mã vùng bưu chính
Số điện thoại đặc biệt
Trang chủ  |  Đặt báo Yên Bái làm trang chủ  |  Phiên bản cũ  |  Mail Báo Yên Bái  |  Bạn đọc gửi  |  RSS Feed  |  Về đầu trang
Built by ICT Group