Quảng cáo   Nỗ lực xây dựng nông thôn mới   Yên Bái - Tiềm năng phát triển và cơ hội đầu tư   Đầu tư
                                                              Nói không với "thực phẩm bẩn"
                                                                                                                                           Chuyện bốn phương
                                                                                                  Khách sạn nhà nghỉ   Các tuyến xe Yên Bái   Ẩm thực - Nhà hàng   Du lịch - Lễ hội
                                                                                                              Làm đẹp
                                                                                                                                                                                                                         Giải Việt dã Báo Yên Bái lần thứ XVI
Giải Việt dã Báo Yên Bái lần thứ XVI
Mù Cang Chải - ẩn số hấp dẫn
Cập nhật: Thứ sáu, 17/3/2017 | 8:03:09 AM Google Twitter
YBĐT - Tuy số lượng không đông, thể hình không to, cao song họ lại rất mạnh về thể lực, sức bền, độ dẻo dai và những pha bứt tốc về đích. Đó là điểm chung của các vận động viên huyện Mù Cang Chải tham gia Giải Việt dã truyền thống do Báo Yên Bái tổ chức hàng năm.
Các vận động viên tham gia Giải Việt dã truyền thống do Báo Yên Bái tổ chức thường niên.

Với 9 vận động viên chất lượng, tham gia ở 3 nội dung nam chính, nam trẻ và nữ trẻ, được lựa chọn từ các phong trào thể thao cơ sở, Đoàn vận động viên đến từ huyện Mù Cang Chải sẽ là đối thủ xứng tầm, đầy thách thức đối với các đoàn vận động viên khi tham gia Giải Việt dã truyền thống Báo Yên Bái lần thứ XV, năm 2017 này.

Qua các mùa giải trước, huyện Mù Cang Chải luôn là một trong những đơn vị có thành tích xuất sắc và ấn tượng. Đơn cử, năm 2014, đoàn vận động viên của huyện Mù Cang Chải đã đạt giải Nhất ở nội dung đồng đội nam chính, giải Nhất cá nhân nam trẻ, các giải Nhì, Ba nội dung cá nhân nam trẻ, nữ trẻ. Năm 2015, Mù Cang Chải tiếp tục giành giải Nhất ở nội dung đồng đội nam chính, giải Nhì cá nhân nam chính và giải Ba cá nhân nam trẻ. Năm 2016, các vận động viên tiếp tục bổ sung vào bảng thành tích với số vận động viên đạt hầu hết các giải thưởng ở các nội dung thi đấu như: Nhất đồng đội nam trẻ, Nhì cá nhân nam trẻ, Ba cá nhân nam trẻ và 5 giải khuyến khích khác...

Đồng chí Phạm Văn Thành - Trưởng phòng Văn hóa và Thông tin huyện Mù Cang Chải cho biết: “Để chuẩn bị cho Giải Việt dã truyền thống Báo Yên Bái lần thứ XV năm 2017, ngay sau khi nhận được công văn, Điều lệ giải của Ban tổ chức, Huyện ủy, HĐND, UBND huyện đã giao cho Phòng Văn hóa và Thông tin huyện chủ động xây dựng kế hoạch, tuyển chọn các vận động viên để tham gia. Trước đó, ngay từ khi chưa nhận được Điều lệ giải, chúng tôi vẫn luôn xác định Giải Việt dã truyền thống Báo Yên Bái là giải thi đấu lớn có uy tín, từ quy mô đến công tác tổ chức đều rất đảm bảo. Đây chính là sân chơi hấp dẫn, bổ ích cho các vận động viên”.

Chính vì tầm quan trọng của Giải, ngay từ đầu năm 2017, Phòng Văn hóa và Thông tin huyện đã chủ động phối hợp với Huyện đoàn Mù Cang Chải, các trường học đóng trên địa bàn và cán bộ của Phòng trực tiếp xuống các thôn, bản, trường học để tìm kiếm và hướng dẫn các em luyện tập với các yêu cầu về kỹ thuật, chuyên môn.

Đặc biệt, cán bộ của Phòng còn trực tiếp xuống gia đình, nhà trường xin phép để những em được lựa chọn tham gia giải có thời gian tập luyện sao cho bảo đảm công việc gia đình và thời gian học tập...

Được biết, sau quá trình tuyển chọn, sàng lọc, huyện Mù Cang Chải đã lựa chọn được 9 vận động viên xuất sắc để tham dự Giải. Trong đó có 6 vận động viên nam, 3 vận động viên nữ, sẽ tham gia ở 3 nội dung: nam chính, nam trẻ và nữ trẻ. Với sự góp mặt của những vận động viên nhiều kinh nghiệm, đã nhiều năm tham gia Giải như: Lý A Húa, Trang A Sang và các vận động viên trẻ lần đầu tham gia được tuyển chọn kỹ càng như: Lờ A Vàng, Sùng Thị Rủ, Lò Thị Trang hứa hẹn góp phần tạo nên một mùa giải sôi động.

Còn chưa đầy 2 tuần nữa Giải Việt dã truyền thống Báo Yên Bái lần thứ XV năm 2017 sẽ chính thức diễn ra. Với đội ngũ vận động viên được rèn luyện bài bản, có kinh nghiệm thi đấu, Mù Cang Chải vẫn sẽ là một trong những đoàn có ẩn số hấp dẫn, hứa hẹn mang đến mùa giải năm nay sự sôi động, kịch tính và cũng là thách thức đối với các đội bạn.

Ngọc Sơn

Các tin khác
  
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục
 
BÀI NHIỀU NGƯỜI ĐỌC
TIN VIDEO
TIN MỚI
Quảng cáo
Mã vùng điện thoại
Mã vùng bưu chính
Số điện thoại đặc biệt
Trang chủ  |  Đặt báo Yên Bái làm trang chủ  |  Phiên bản cũ  |  Mail Báo Yên Bái  |  Bạn đọc gửi  |  RSS Feed  |  Về đầu trang
Built by ICT Group