Quảng cáo   Nỗ lực xây dựng nông thôn mới   Yên Bái - Tiềm năng phát triển và cơ hội đầu tư   Đầu tư
                                                              Nói không với "thực phẩm bẩn"
                                                                                                                                           Chuyện bốn phương
                                                                                                  Khách sạn nhà nghỉ   Các tuyến xe Yên Bái   Ẩm thực - Nhà hàng   Du lịch - Lễ hội
                                                                                                              Làm đẹp
                                                                                                                                                                                                                         Giải Việt dã Báo Yên Bái lần thứ XVI
Giải Việt dã Báo Yên Bái lần thứ XVI
Yên Bình tích cực luyện quân, chờ ngày so tài
Cập nhật: Thứ hai, 20/3/2017 | 7:58:46 AM Google Twitter
YBĐT - Giải Việt dã truyền thống Báo Yên Bái lần thứ XV - năm 2017 sẽ chính thức diễn ra vào sáng ngày 26/3 tại Quảng trường 19/8, thành phố Yên Bái. Cùng với các đơn vị, địa phương trên địa bàn toàn tỉnh, huyện Yên Bình đang tích cực luyện quân, háo hức chờ ngày so tài.
Các vận động viên Trường THPT Trần Nhật Duật tích cực luyện tập chờ ngày khai cuộc.

Những ngày trung tuần tháng 3, do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường đã khiến những cơn mưa phùn kèm theo gió lạnh, thời tiết ở Yên Bình trở nên ẩm ướt. Song ngày khai cuộc chỉ còn chưa đến 10 ngày nữa nên các vận động viên (VĐV) trong đội tuyển của huyện vẫn tích cực tập luyện dù thời tiết không thuận lợi.

Cùng với các bạn đang tập bước chạy dài, chạy nâng cao đùi trên sân vận động của nhà trường, em Nguyễn Hà Trung - học sinh lớp 12A3, Trường THPT Trần Nhật Duật cũng tích cực tập các bài tập bổ trợ, chạy bước nhỏ. Đây là năm thứ 2 Trung tham gia Giải Việt dã truyền thống Báo Yên Bái.

Em cho biết: “Mùa giải trước em tham gia thi đấu ở nội dung nam trẻ. Do là năm đầu thi đấu, chưa có nhiều kinh nghiệm nên em chưa đạt được thành tích cao. Năm nay, ngay sau khi được nhà trường lựa chọn tham gia Giải, để rèn luyện thể lực, mỗi ngày em đều dậy sớm tập chạy 1 tiếng và vào các buổi chiều sau giờ tan học. Với kinh nghiệm của mùa giải trước, em hy vọng sẽ đạt thành tích cao trong mùa giải năm nay”.

Còn với em Nguyễn Thành Phương - học sinh lớp 10A1 thì mùa giải Việt dã truyền thống Báo Yên Bái lần thứ XV là lần đầu tiên em tham gia đua tài. Là người yêu thích điền kinh từ nhỏ nên chạy vào buổi sáng đã là nếp quen trong thời gian biểu. Với em, thể dục buổi sáng sẽ làm cho con người sảng khoái để làm tốt công việc trong một ngày mới.

Em vui vẻ: “Được nhà trường lựa chọn vào đội tuyển của huyện tham gia Giải Việt dã Báo Yên Bái năm nay em rất vui bởi em không chỉ được thử sức mình ở sân chơi lớn với nhiều VĐV có tên tuổi mà qua Giải em sẽ được gặp gỡ, giao lưu để có thêm kinh nghiệm cho bộ môn thể thao em yêu thích”.

Để có được những VĐV xuất sắc tham gia Giải, ngay từ đầu năm, thông qua các giờ thể dục chính khóa, các thầy cô giáo Trường THPT Trần Nhật Duật đã lựa chọn những học sinh có thể lực tốt, có năng khiếu, tố chất trong bộ môn điền kinh để tham gia đội tuyển thi đấu giải năm nay.

Thầy giáo Hà Đức Thành - giáo viên bộ môn thể dục của nhà trường cho biết: “Ngay khi nhận được thông báo của Ban Tổ chức, chúng tôi đã lựa chọn 20 em học sinh của trên 800 học sinh trong nhà trường tham gia tập luyện. Rồi 6 hạt nhân xuất sắc nhất trong 20 em này lại được lựa chọn tham dự Giải. Bằng cách xây dựng nội dung tập luyện cụ thể, phù hợp với từng đối tượng tham gia Giải năm đầu cũng như đã từng tham gia Giải, các em học sinh đang tích cực tập luyện về kỹ thuật cũng như tăng sức bền. Ngoài sự hướng dẫn của huấn luyện viên ở trường thì chúng tôi cũng hướng dẫn để các em có thể tự tập luyện ở nhà vào thời điểm 5h đến 6h30 phút sáng và buổi chiều từ 16h - 18h với các bài khởi động và kỹ chiến thuật để duy trì tốc độ, sức bền trên đường chạy với cự ly khoảng 6 km từ sân trường vòng ra đường Nguyễn Tất Thành rồi quay trở lại”.

Là một trong những đơn vị đã nhiều năm tham gia Giải, huyện Yên Bình luôn chủ động xây dựng kế hoạch tập huấn, tuyển chọn và quan tâm, tạo điều kiện về sân bãi, cơ sở vật chất cho các VĐV. Đội tuyển của huyện Yên Bình năm nay có 15 VĐV xuất sắc được tuyển chọn từ ba đơn vị nòng cốt là Trường THPT Trần Nhật Duật, Trường THCS Dân tộc Nội trú huyện Yên Bình và Trường THCS thị trấn Yên Bình.

Đồng chí Vũ Tuấn Mạnh - Giám đốc Trung tâm Văn hóa - Thông tin và Thể thao huyện cho biết: “Để góp vào thành công của mùa giải Việt dã có truyền thống và quy mô từ nhiều năm nay, những VĐV được chúng tôi lựa chọn đều đáp ứng yêu cầu về chuyên môn, kỹ thuật cũng như thể lực, đảm bảo cho việc luyện tập và thi đấu. Để động viên, giúp các em đạt kết quả cao, chúng tôi đã thành lập đoàn, có chế độ ăn nghỉ, hỗ trợ quần áo, giày dép cho các em. Chúng tôi hy vọng mùa giải 2017 đội tuyển huyện Yên Bình sẽ có thêm những thành tích mới”.

Chỉ còn ít ngày nữa, các VĐV sẽ chính thức bước vào tranh tài tại Giải Việt dã truyền thống Báo Yên Bái lần thứ XV. Sự tạo điều kiện tốt nhất cho các VĐV trong luyện tập cũng như tham gia thi đấu sẽ là động lực để các VĐV nỗ lực mang về những thành tích cao cho địa phương trong mùa giải năm nay.

Thanh Chi - Hoài Văn

Các tin khác
  
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục
 
BÀI NHIỀU NGƯỜI ĐỌC
TIN VIDEO
TIN MỚI
Quảng cáo
Mã vùng điện thoại
Mã vùng bưu chính
Số điện thoại đặc biệt
Trang chủ  |  Đặt báo Yên Bái làm trang chủ  |  Phiên bản cũ  |  Mail Báo Yên Bái  |  Bạn đọc gửi  |  RSS Feed  |  Về đầu trang
Built by ICT Group