Quảng cáo   Nỗ lực xây dựng nông thôn mới   Yên Bái - Tiềm năng phát triển và cơ hội đầu tư   Ô tô - xe máy
                                                              Nói không với "thực phẩm bẩn"
                                                                                                                                           Khách sạn nhà nghỉ   Các tuyến xe Yên Bái   Ẩm thực - Nhà hàng   Du lịch - Lễ hội
                                                                                                  Chuyện bốn phương
Giải Việt dã Báo Yên Bái lần thứ XVI
Văn Yên kỳ vọng trước ngày đua
Cập nhật: Thứ hai, 19/3/2018 | 7:41:54 AM Google Twitter
YBĐT - Ngoài việc giữ vững thành tích như mùa giải năm 2017 là giải Nhất đối tượng nam trẻ, Nhất đồng đội nam trẻ, mục tiêu mùa giải năm nay, đoàn Văn Yên sẽ phấn đấu đạt thêm giải Nhất nội dung nữ trẻ và Nhất toàn đoàn.
Các VĐV đoàn Văn Yên hăng say tập luyện.

Ông Vũ Mạnh Cường – Phó Giám đốc Trung tâm Truyền thông và Văn hóa huyện Văn Yên cho biết: "Xác định đây là giải đấu lớn và truyền thống hàng năm, bởi vậy ngay sau khi nhận được Điều lệ Giải Việt dã truyền thống Báo Yên Bái, Ban Giám đốc đã chỉ đạo bộ phận chuyên môn xây dựng kế hoạch gửi xuống các đơn vị, trường học trên địa bàn huyện để lựa chọn các VĐV tham dự, phối hợp với các đơn vị lựa chọn các VĐV, sau đó ra quyết định thành lập đoàn VĐV, xây dựng kế hoạch, kinh phí tập luyện để có kết quả tốt nhất". 

"Ngoài việc góp phần nâng cao ý thức của mọi người trong việc rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại, đây còn là dịp để đơn vị lựa chọn những VĐV có thành tích cao để tham gia thi đấu ở những giải lớn hơn. Chính bởi vậy, những nhân tố điển hình tại các phong trào thể thao của huyện được tổ chức hàng năm đều được Trung tâm tiến hành đào tạo bồi dưỡng tốt nhất” - ông Cường nói.
 
Sau khi xây dựng kế hoạch, số lượng VĐV được triệu tập hơn 30 VĐV, trải qua quá trình tập luyện, tuyển chọn và sàng lọc, đơn vị đã lựa chọn ra 8 VĐV chính để quyết định thành lập đội tuyển tham gia thi đấu ở hai nội dung là nam trẻ và nữ trẻ, các VĐV chủ yếu là những gương mặt điển hình được lựa chọn tại phong trào thể thao của huyện và các trường học trên địa bàn.
 
Để việc tập luyện đạt kết quả cao nhất, Trung tâm đã cử một cán bộ phụ trách bộ môn điền kinh làm huấn luyện viên phối hợp với giáo viên dạy môn thể dục của Trường Phổ thông Dân tộc nội trú THCS huyện trực tiếp chỉ đạo công tác tập luyện 2 buổi tập mỗi ngày; buổi sáng tập từ 5 giờ 30 phút đến 6 giờ 30 phút trước giờ đi học, còn buổi chiều từ 17 giờ, các ngày nghỉ sẽ tập luyện muộn hơn.
 
Ông Cấn Trọng Đức - huấn luyện viên đội tuyển cho biết: "Tôi đã xây dựng kế hoạch tập luyện chi tiết, đồng thời phát huy sở trường của từng VĐV để hướng dẫn các em tập luyện đạt kết quả cao nhất. Để đạt mục tiêu cao nhất cho giải đấu năm nay, chúng tôi sẽ cố gắng tập luyện tốt cho các VĐV, bảo đảm cho các em có tâm lý thoải mái”.

Từng tham gia thi đấu qua 3 mùa giải, mùa giải năm nào VĐV Lò Thị Nghiệp cũng đem về thành tích cao cho đoàn, thành tích cao nhất mà Nghiệp từng đạt được là giải Nhì nội dung nữ trẻ năm 2016. Ở mùa giải năm 2018 này, mong muốn của Nghiệp sẽ đem về thành tích cao hơn nữa để góp vào thành tích chung của đoàn.
 
VĐV Lò Thị Nghiệp chia sẻ: "Để đạt thành tích cao cho mùa giải năm nay, ngay từ buổi tập đầu tiên, em đã cố gắng nỗ lực rất nhiều. Ngoài thời gian tập luyện trong đội tuyển, những lúc rảnh rỗi, em lại tự mình tập chạy trên đường để rèn luyện cho mình sức dẻo dai cũng như khả năng bứt phá tốt ở những đoạn đua nước rút”.
 
Lần đầu tiên tham gia Giải ở nội dung nam trẻ, VĐV Vàng A Sử - học sinh lớp 7, Trường Phổ thông Dân tộc nội trú THCS huyện Văn Yên rất vui mừng khi được lựa chọn vào đội tuyển: "Bản thân em vừa mừng vừa lo không biết mình có đạt thành tích cao hay thấp. Tuy nhiên, em sẽ cố gắng hết sức cùng với đoàn mang về thành tích cao nhất cho huyện nhà”.

Mục tiêu của mùa giải năm nay, ngoài việc giữ vững thành tích như mùa giải năm 2017 là giành giải Nhất đối tượng nam trẻ, Nhất đồng đội nam trẻ, mục tiêu cho mùa giải năm nay, đoàn Văn Yên sẽ phấn đấu đạt thêm giải Nhất nội dung nữ trẻ và Nhất toàn đoàn. Với sự chuẩn bị chu đáo cùng với kế hoạch tập luyện hăng say không kể thời tiết mưa nắng, đoàn VĐV Văn Yên quyết tâm sẽ đạt thành tích đề ra tại mùa giải lần này.

Thanh Tân
Các tin khác
  
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục
 
BÀI NHIỀU NGƯỜI ĐỌC
TIN VIDEO
TIN MỚI
Quảng cáo
Mã vùng điện thoại
Mã vùng bưu chính
Số điện thoại đặc biệt
Trang chủ  |  Đặt báo Yên Bái làm trang chủ  |  Phiên bản cũ  |  Mail Báo Yên Bái  |  Bạn đọc gửi  |  RSS Feed  |  Về đầu trang
Built by ICT Group