Quảng cáo   Nỗ lực xây dựng nông thôn mới   Yên Bái - Tiềm năng phát triển và cơ hội đầu tư   Ô tô - xe máy
                                                              Nói không với "thực phẩm bẩn"
                                                                                                                                           Khách sạn nhà nghỉ   Các tuyến xe Yên Bái   Ẩm thực - Nhà hàng   Du lịch - Lễ hội
                                                                                                  Chuyện bốn phương
Giải Việt dã Báo Yên Bái lần thứ XVI
Mù Cang Chải - đối thủ xứng tầm
Cập nhật: Thứ hai, 19/3/2018 | 12:21:34 PM Google Twitter
YBĐT - Huyện Mù Cang Chải là một trong những đơn vị có thành tích xuất sắc và ấn tượng trong các mùa Giải Việt dã truyền thống do Báo Yên Bái tổ chức hàng năm. 
Giải Việt dã truyền thống Báo Yên Bái ngày càng thu hút đông đảo các VĐV nữ tham gia tranh tài.
"Tuy khó khăn về sân bãi để các vận động viên (VĐV) tập luyện song công tác tuyển chọn từ các đơn vị trường học, các xã, thị trấn lại khá bài bản nên các VĐV của năm 2018 chất lượng hơn so với các năm trước” - ông Lương Văn Hòa - Phó Giám đốc phụ trách Trung tâm Truyền thông và Văn hóa huyện Mù Cang Chải khẳng định.
 
Huyện Mù Cang Chải là một trong những đơn vị có thành tích xuất sắc và ấn tượng trong các mùa Giải Việt dã truyền thống do Báo Yên Bái tổ chức hàng năm. Đơn cử, năm 2014, đoàn VĐV của huyện Mù Cang Chải đã đạt giải Nhất ở nội dung đồng đội nam chính, giải Nhất cá nhân nam trẻ, giải Nhì cá nhân nam trẻ, giải Ba cá nhân nam trẻ.

Năm 2015, Mù Cang Chải tiếp tục giành giải Nhất ở nội dung đồng đội nam chính, giải Nhì cá nhân nam chính và giải Ba cá nhân nam trẻ; năm 2016, tiếp tục giành giải Nhất đồng đội nam trẻ, giải Nhì cá nhân nam trẻ, giải Ba cá nhân nam trẻ, giải Nhì đoàn trẻ và 5 giải khuyến khích.

Năm 2017, các VĐV đến từ đoàn Mù Cang Chải tiếp tục bổ sung vào bảng thành tích với số VĐV đạt hầu hết các giải thưởng ở các nội dung thi đấu và giành giải Ba toàn đoàn…
 
Ông Lương Văn Hòa cho biết thêm: "Để chuẩn bị cho Giải Việt dã truyền thống lần thứ XVI năm 2018 do Báo Yên Bái tổ chức, ngay sau khi nhận được công văn, Điều lệ Giải của Ban Tổ chức, Huyện ủy, HĐND, UBND huyện đã giao cho Trung tâm Truyền thông và Văn hóa huyện chủ động xây dựng kế hoạch, tuyển chọn các vận động viên để tham gia. Chúng tôi luôn xác định Giải Việt dã truyền thống Báo Yên Bái tổ chức là giải thi đấu lớn có uy tín, từ quy mô đến công tác tổ chức đều bảo đảm. Đây chính là sân chơi hấp dẫn, bổ ích cho các VĐV”.

Ngay từ đầu năm 2018, Trung tâm Truyền thông và Văn hóa huyện Mù Cang Chải đã chủ động phối hợp với Huyện đoàn Mù Cang Chải, các đơn vị trường học đóng trên địa bàn, các xã, thị trấn, đồng thời cử cán bộ trực tiếp xuống các thôn, bản, trường học để tìm kiếm tài năng và hướng dẫn các em tham gia luyện tập. 

Đặc biệt, cán bộ của Trung tâm còn trực tiếp xuống gia đình, nhà trường xin phép để những em được lựa chọn tham gia Giải có thời gian tập luyện nhưng vẫn bảo đảm công việc gia đình và thời gian học tập...
 
Được biết, sau quá trình tuyển chọn, sàng lọc, huyện đã lựa chọn 9 VĐV xuất sắc tham dự mùa giải năm 2018. 9 VĐV gồm 6 nam, 3 nữ sẽ tham gia ở 3 nội dung: nam chính, nam trẻ và nữ trẻ. 

Với sự góp mặt của những VĐV nhiều kinh nghiệm, nhiều năm tham gia Giải như: Lý A Húa, Sùng Thị Rủ và các VĐV trẻ lần đầu tham gia được tuyển chọn kỹ càng như: Phàng A Cu, Lờ A Vàng, Sùng A Là, Sùng A Sình, Lý A Sú, Giàng Thị Mang, Giàng Thị Pàng…, đoàn VĐV huyện Mù Cang Chải sẽ góp phần tạo nên một mùa giải sôi động, ý nghĩa và bổ ích.

Chỉ còn ít ngày nữa là Giải Việt dã truyền thống Báo Yên Bái lần thứ XVI năm 2018 sẽ chính thức diễn ra. Với đội ngũ VĐV được rèn luyện bài bản, có kinh nghiệm thi đấu, đoàn Mù Cang Chải sẽ là đối thủ xứng tầm đối với các đoàn VĐV khác khi tham gia giải lần này.

Trần Ngọc
Các tin khác
  
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục
 
BÀI NHIỀU NGƯỜI ĐỌC
TIN VIDEO
TIN MỚI
Quảng cáo
Mã vùng điện thoại
Mã vùng bưu chính
Số điện thoại đặc biệt
Trang chủ  |  Đặt báo Yên Bái làm trang chủ  |  Phiên bản cũ  |  Mail Báo Yên Bái  |  Bạn đọc gửi  |  RSS Feed  |  Về đầu trang
Built by ICT Group