Quảng cáo   Nỗ lực xây dựng nông thôn mới   Yên Bái - Tiềm năng phát triển và cơ hội đầu tư   Ô tô - xe máy
                                                              Nói không với "thực phẩm bẩn"
                                                                                                                                           Khách sạn nhà nghỉ   Các tuyến xe Yên Bái   Ẩm thực - Nhà hàng   Du lịch - Lễ hội
                                                                                                  Chuyện bốn phương
Giải Việt dã Báo Yên Bái lần thứ XVI
Trường Cao đẳng Nghề Yên Bái: Sẵn sàng trên vạch xuất phát
Cập nhật: Thứ ba, 20/3/2018 | 1:57:08 PM Google Twitter
YBĐT - Năm 2018 là năm thứ 10 liên tục Trường Cao đẳng Nghề Yên Bái có vận động viên (VĐV)  tham gia Giải Việt dã truyền thống Báo Yên Bái. 
Các VĐV Trường Cao đẳng Nghề Yên Bái trong giờ tập luyện.
Với bề dày kinh nghiệm và với bảng thành tích nổi trội ở các cự ly thi đấu, đoàn VĐV của Trường khi tham gia thi đấu luôn để lại ấn tượng tốt đẹp với Ban Tổ chức Giải và nhận được sự cổ vũ nhiệt tình của đông đảo khán giả cho tất cả các nội dung thi đấu.
 
Ông Nguyễn Trung Đông - Huấn luyện viên chính cho các VĐV cho biết, ngay từ khi nhận được thông báo và kế hoạch tổ chức Giải, chúng tôi xây dựng kế hoạch và tuyển chọn VĐV. Tham gia Giải năm nay, Trường sẽ có 20 VĐV tham gia gồm, 15 nam, 5 nữ và tham gia ở tất cả các nội dung thi đấu. 

Để có sức khỏe tốt nhất cho VĐV, nội dung tập luyện năm nay cũng được thay đổi và phù hợp với từng cự ly của từng nội dung thi đấu như: nghiêm ngặt chấp hành các quy định của giáo án, từ làm quen với chế độ luyện tập, cải thiện thể chất qua tập luyện liên tục thì VĐV phải giữ được phong độ và tăng tốc độ theo chiến thuật của huấn luyện viên. 

Thời gian tập luyện của VĐV hàng ngày đươc thực hiện từ 6 giờ đến 7 giờ sáng và buổi chiều từ 16 giờ đến 18 giờ. 

"Ngoài bảo đảm chế độ ăn uống cho mỗi VĐV trong ngày tập là 25.000 đồng và ngày thi đấu chính thức 60.000 đồng, nhà trường còn trang bị quần, áo, giầy và nước uống cho VĐV. Trường cũng sẽ chấp hành nghiêm túc các quy định và Điều lệ Giải mà Ban Tổ chức đề ra…” - ông Đông chia sẻ.

Về thành tích của đoàn VĐV của Trường Cao đẳng Nghề Yên Bái tham gia Giải Việt dã truyền thống Báo Yên Bái những năm gần đây cho thấy, số VĐV của Trường tuy tham gia không nhiều so với các đơn vị  khác trong tỉnh, nhưng đã tham gia là đều có giải và mang về thành tích cao cho nhà trường. Năm 2015, đạt giải Nhất cá nhân, nội dung Nam chính; năm 2016 và 2017 đạt Nhất toàn đoàn.
 
VĐV Hờ A Chú, học sinh khóa 23 Khoa Công nghệ thông tin cho biết: "Đã 3 năm liên tục em giành giải Nhất chạy nội dung nam chính. Để có thành tích đó, hàng ngày, em luôn duy trì tập luyện vào buổi sáng và buổi chiều khoảng 10 km, để giữ phong độ tham gia thi đấu. Kinh nghiệm của em là luôn phải thực hiện tốt việc khởi động trước khi chạy, những động tác căng cơ, kéo căng chân chuẩn bị chạy. Trong khi chạy phải hít thở đúng cách, hít vào sâu nhất có thể bằng mũi và thở ra có kiểm soát bằng miệng. Sử dụng hơi thể để giữ nhịp độ chạy và thả lỏng khi về đích. Mục tiêu phấn đấu của em năm nay là giành giải Nhất nội dung nam chính”.
 
Còn với em Giàng A Phong - học sinh khóa 26, Khoa Công nghệ ô tô lần đầu tiên tham gia Giải thì cho biết: "Năm nay là năm đầu tiên em tham gia Giải ở nội dung nam trẻ. Để có được sự chuẩn bị tốt nhất, nhiều ngày nay sáng nào em cũng dậy từ sớm để thực hiện bài tập của mình với các động tác hít thở, khởi động kỹ các khớp và chạy đúng theo hướng dẫn của giáo viên. Em sẽ thi đấu với quyết tâm cao nhất, giành thành tích tốt nhất ở nội dung đã đăng ký…”.

Đến thời điểm này, tất cả các VĐV của Trường Cao đẳng Nghề Yên Bái tham gia Giải Việt dã truyền thống Báo Yên Bái, đang căng sức tập luyện với các cự ly theo giáo án. Chiếc đồng hồ bấm giờ của huấn luyện viên Nguyễn Trung Đông dường như đang căng lên theo yêu cầu rút ngắn từng giây để nhanh hơn và nhanh hơn nữa đối với từng VĐV và hoàn thành mục tiêu đạt thành tích cao nhất mang về cho nhà trường trong mùa giải năm nay. 
 
Thạch Phong
Các tin khác
  
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục
 
BÀI NHIỀU NGƯỜI ĐỌC
TIN VIDEO
TIN MỚI
Quảng cáo
Mã vùng điện thoại
Mã vùng bưu chính
Số điện thoại đặc biệt
Trang chủ  |  Đặt báo Yên Bái làm trang chủ  |  Phiên bản cũ  |  Mail Báo Yên Bái  |  Bạn đọc gửi  |  RSS Feed  |  Về đầu trang
Built by ICT Group