Quảng cáo   Nỗ lực xây dựng nông thôn mới   Yên Bái - Tiềm năng phát triển và cơ hội đầu tư   Ô tô - xe máy
                                                              Nói không với "thực phẩm bẩn"
                                                                                                                                           Khách sạn nhà nghỉ   Các tuyến xe Yên Bái   Ẩm thực - Nhà hàng   Du lịch - Lễ hội
                                                                                                  Chuyện bốn phương
Giải Việt dã Báo Yên Bái lần thứ XVI
Nội dung trẻ: Màn đua tài đầy kịch tính
Cập nhật: Chủ nhật, 25/3/2018 | 9:05:38 AM Google Twitter
YBĐT - Ngay sau lễ khai mạc Giải Việt dã truyền thống Báo Yên Bái lần thứ XVI - 2018, các vận động viên nữ trẻ bước vào tranh tài ở cự ly 2,5 km. 
Đang tải video về hoặc trình duyệt không hỗ trợ

Bước vào tranh tài ở nội dung đầu tiên có 28 vận động viên nữ với độ tuổi dưới 18. Sau hiệu lệnh xuất phát của trọng tài, các vận động viên nữ trẻ đã bứt tốc, thể hiện sự mạnh mẽ ngay từ những giây đầu cho khán giả thấy một tinh thần thi đấu tốt, sức dẻo dai của thể lực với những bước chạy bền, chắc.

Là lần thứ 3 tham gia Giải Việt dã, em Trần Lan Anh đến từ đoàn vận động viên thành phố Yên Bái đã thể hiện sự quyết tâm giành chiến thắng khi liên tục dẫn ở tốp đầu. 


Các VĐV nữ trẻ trên đường đua.


Những pha rượt đuổi gay cấn của các vận động viên nữ trẻ được thể hiện trong suốt chặng đua.

Là học sinh của Trường Tiểu học và THCS Minh Bảo, thành phố Yên Bái, đã từng tham gia ở 2 mùa giải trước, dù kết quả chưa cao song nhận thấy tài năng của Lan Anh nên đội tuyển thành phố tiếp tục lựa chọn em về để đào tạo và thi đấu cho đội tuyển. 

Cuộc rượt đuổi gay cấn của các vận động viên nữ trẻ được thể hiện trong suốt chặng đua. 3 số đeo 063, 060 và 139 luôn bám sát nhau song đến chặng đua cuối, với kinh nghiệm thi đấu của mình, Trần Lan Anh có màn bứt phá ngoạn mục ở thời điểm quyết định để về đích ở 7 phút 51 giây, chỉ trước vận động viên Ngân Thị Hương về nhì 1 giây trong sự vỡ òa của khán giả.

Nội dung nữ trẻ đã tìm được ngôi vị quán quân và tíếp đó, các vận động viên nam trẻ và nữ chính cùng bước vào vạch xuất phát với cự ly tranh tài 5km. 

32 vận động viên nam trẻ chạy cùng đường đua với các vận động viên nữ chính ở đường chạy theo hướng ngã tư Km5 rẽ trái qua đường Yên Ninh tới ngã tư Bệnh viện Sản -Nhi (Bệnh viện Đa khoa tỉnh cũ) rẽ trái theo đường Kim Đồng đến ngã ba Cầu dài rẽ trái theo đường Điện Biên về đích.


Các VĐV nam trẻ khởi động trước khi bước vào chặng đua.

Thời tiết tuy có mưa cũng không làm giảm khí thế, tinh thần thi đấu của các vận động viên. Cùng với đó, sự hò reo, cổ vũ nhiệt tình của khán giả dành cho các vận động viên cũng làm cho không khí giải từng giờ được hâm nóng.

Bằng đôi chân dẻo dai cùng thể lực tốt, vận động viên Giàng A Páo, đoàn huyện Trạm Tấu đã xuất sắc vượt xa các đối thủ khác để cán đích ở 19 phút 39 giây, bỏ xa vận động viên Sùng A Là, đoàn huyện Mù Cang Chải về nhì ở 20 phút 06 giây. Có được chiến thắng này, Páo đã trải qua thời gian tập luyện nghiêm túc để có thể lực tốt nhất bước vào giải đấu.


Giàng A Páo, đoàn huyện Trạm Tấu xuất sắc cán đích ở 19 phút 39 giây.

Nội dung trẻ trong Giải Việt dã truyền thống Báo Yên Bái là các đối tượng nam, nữ dưới 18 tuổi. Sân chơi này không chỉ giúp các em có cơ hội thử sức mà còn để ngành văn hóa, thể thao và du lịch tìm kiếm, phát hiện tài năng trẻ để tiếp tục bồi dưỡng, bổ sung cho đội tuyển của tỉnh tham gia các giải đấu khu vực và trong nước.


Các VĐV nam trẻ và nữ chính xuất phát.


Dù trời mưa song rất đông khán giả vẫn đến để cổ vũ cho các VĐV chạy việt dã.


Đồng chí Nông Thụy Sỹ - Tổng biên tập Báo Yên Bái trao giải Nhất nội dung nữ trẻ cho VĐV Trần Lan Anh, đoàn thành phố Yên Bái.


Ban tổ chức trao giải cho các VĐV đạt thành tích cao ở nội dung nữ trẻ.


Các VĐV đạt thành tích cao ở nội dung nam trẻ nhận giải của Ban tổ chức.VĐV Trần Lan Anh giành ngôi nhất nội dung nữ trẻ


VĐV Giàng A Páo giành ngôi nhất nội dung nam trẻ.


Thanh Chi - Đức Toàn

Các tin khác
  
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục
 
BÀI NHIỀU NGƯỜI ĐỌC
TIN VIDEO
TIN MỚI
Quảng cáo
Mã vùng điện thoại
Mã vùng bưu chính
Số điện thoại đặc biệt
Trang chủ  |  Đặt báo Yên Bái làm trang chủ  |  Phiên bản cũ  |  Mail Báo Yên Bái  |  Bạn đọc gửi  |  RSS Feed  |  Về đầu trang
Built by ICT Group