Nguyễn Thị Oanh mang về tấm Huy chương vàng thứ 11 cho điền kinh Việt Nam

  • Cập nhật: Thứ ba, 10/12/2019 | 1:58:13 PM

Ở nội dung thi đấu diễn ra sớm nhất trong ngày 10-12 của môn điền kinh tại SEA Games 30, chân chạy người Bắc Giang Nguyễn Thị Oanh đã áp đảo hoàn toàn trên đường chạy 5.000m nữ để mang về tấm Huy chương vàng (HCV) thứ 11 cho điền kinh Việt Nam.

Nguyễn Thị Oanh tiếp tục thể hiện phong độ chói sáng.
Nguyễn Thị Oanh tiếp tục thể hiện phong độ chói sáng.

Tại chung kết 5.000m, Việt Nam có hai vận động viên góp mặt là Nguyễn Thị Oanh và Phạm Thị Huệ. Cả hai đều được xem là ứng cử viên sáng giá nhất cho ngôi vô địch. Cuối cùng, dự báo đã thành hiện thực khi cả Nguyễn Thị Oanh và Phạm Thị Huệ đều chiếm thế áp đảo trên đường chạy trước các đối thủ từ Philippines, Myanmar, Timor Leste.

Nguyễn Thị Oanh đã một mình băng băng về đích để giành ngôi vô địch với thành tích 16 phút 45 giây 98. Còn Phạm Thị Huệ giành Huy chương bạc với thành tích 16 phút 52 giây 35.

Đây là tấm HCV thứ hai tại SEA Games 30 của Nguyễn Thị Oanh. Trong ngày 10-12, cô còn tham gia nội dung 3.000m vượt chướng ngại vật và cũng đang là ứng cử viên số một cho ngôi vô địch tại nội dung này.

(Theo HNMO)

Các tin khác
Những gương mặt 'vàng' tại SEA Games 30.

Thủ tướng giao Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch báo cáo tổng kết, đánh giá kết quả Đoàn thể thao Việt Nam tại SEA Games 30; lưu ý việc đề xuất khen thưởng phù hợp đối với các tập thể, cá nhân xuất sắc.

Ông Đỗ Vinh Quang - Phó Giám đốc Ban Quản trị và Phát triển Thể thao Tập đoàn T&T Group, Trưởng ban tổ chức Strong Việt Nam trao thưởng cho 3 VĐV.

Ban tổ chức chương trình Strong Việt Nam phối hợp cùng Câu lạc bộ (CLB) bóng đá Hà Nội đã trao thưởng cho 3 nữ vận động viên (VĐV) nghị lực ở SEA Games 30.

HLV Park Hang Seo là HLV đầu tiên bị phạt thẻ đỏ trong lịch sử SEA Games

Với việc nhận thẻ đỏ trong trận chung kết SEA Games 30 giữa đội tuyển U22 Việt Nam và U22 Indonesia, HLV Park Hang Seo trở thành HLV đầu tiên trong lịch sử của Đông Nam Á vận hội, phải nhận thẻ đỏ.

Thủ tướng chúc mừng các cầu thủ bóng đá Việt Nam.

Đề cập đến ý kiến nói rằng, vì sao lại gặp mặt 2 đội tuyển bóng đá trước, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho biết: Ngày 13/12 tới, đội tuyển bóng đá nam sẽ đi tập huấn nước ngoài, còn đội tuyển bóng đá nữ sẽ phải trở về nhà sau khi tham dự giải.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục