Thủ tướng nói về lý do gặp mặt 2 đội tuyển bóng đá Việt Nam trước

  • Cập nhật: Thứ tư, 11/12/2019 | 10:21:44 PM

Đề cập đến ý kiến nói rằng, vì sao lại gặp mặt 2 đội tuyển bóng đá trước, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho biết: Ngày 13/12 tới, đội tuyển bóng đá nam sẽ đi tập huấn nước ngoài, còn đội tuyển bóng đá nữ sẽ phải trở về nhà sau khi tham dự giải.

Thủ tướng chúc mừng các cầu thủ bóng đá Việt Nam.
Thủ tướng chúc mừng các cầu thủ bóng đá Việt Nam.

Chiều tối ngày 11/12, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã gặp mặt đội tuyển bóng đá nam và nữ đạt HCV tại SEA Games 30. Tại cuộc gặp, Thủ tướng bày tỏ sự vui mừng khi tại kỳ Đại hội lần này, các vận động viên đã giành được 98 huy chương vàng, hàng trăm huy chương bạc, đồng, đứng đứng thứ hai toàn đoàn trên bảng tổng sắp huy chương.

"Việc quan trọng lớn lao này sẽ được tổng kết, đánh giá, khen thưởng, tặng huân chương từ Chủ tịch nước, bằng khen của Thủ tướng Chính phủ. Việc này sẽ được thực hiện sau khi các vận động viên về nước đầy đủ”, Thủ tướng nói.

Thủ tướng khẳng định: Mỗi tấm huy chương là mồ hôi nước mắt, khát vọng vì mà cờ sắc áo. Như Ánh Viên đạt 6 HCV nhưng vẫn khóc vì kết quả chưa đạt được như mong muốn.

Thủ tướng cũng thẳng thắn chia sẻ, có ý kiến nói rằng vì sao Thủ tướng gặp mặt hai đội tuyển bóng đá nam và nữ.  "Vì ngày 13/12 tới, đội tuyển bóng đá nam sẽ đi tập huấn nước ngoài, còn đội tuyển bóng đã nữ sẽ phải trở về thăm gia đình, sau thời gian thi đấu”, Thủ tướng cho hay.

Thủ tướng nói về lý do gặp mặt 2 đội tuyển bóng đá Việt Nam trước - ảnh 1

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát biểu tại cuộc gặp mặt. 

Đánh giá cao kết quả mà 2 đội tuyển bóng đá nam và nữ đạt được tại SEA Games 30, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh, các cầu thủ nữ đá trên sức 100%, có nhiều cầu thủ bị thương những vẫn nỗ lực, cố gắng. Nhiều cầu thủ đến nay vẫn chưa thể đi lại bình thường. Bị thương, bị đau nhưng vẫn nỗ lực, cố gắng.

"Điều này cho thấy tinh thần quyết chiến, quyết thắng của đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam”, Thủ tướng nhấn mạnh.

Thủ tướng cũng nhấn mạnh, đội tuyển bóng đá nam và nữ đang có những HLV tài năng, xuất sắc, tận tâm, tận lực, nghiên cứu kỹ càng đối phương trong từng trận đấu, sử dụng người quá giỏi, linh hoạt. Đặc biệt, hai HLV đã động viên, thúc đẩy, khích lệ tinh thần các cầu thủ. Các cầu thủ đá trên sức mình. Niềm tin vững vàng của các cầu thủ.

Thứ hai, hai đội tuyển có lớp cầu thủ tài hoa, khát vọng, có bản lĩnh. Đủ sức lực trí tuệ với ý chí quyết đấu… Không chỉ bản lĩnh, quyết tâm mà vì màu cờ sắc áp. Bên cạnh đó là đội ngũ cổ động viên yêu nước, yêu bóng đá, cổ vũ.

"Chiến thắng này là ý chí của dân tộc, khát vọng Việt Nam. Chiến thắng này không chỉ là chiến thắng thể thao mà còn là chiến thắng tinh thần yêu nước, chiến thắng của tinh thần Việt Nam”, Thủ tướng nhấn mạnh.

(Theo Tiền Phong)

Các tin khác
Những gương mặt 'vàng' tại SEA Games 30.

Thủ tướng giao Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch báo cáo tổng kết, đánh giá kết quả Đoàn thể thao Việt Nam tại SEA Games 30; lưu ý việc đề xuất khen thưởng phù hợp đối với các tập thể, cá nhân xuất sắc.

Ông Đỗ Vinh Quang - Phó Giám đốc Ban Quản trị và Phát triển Thể thao Tập đoàn T&T Group, Trưởng ban tổ chức Strong Việt Nam trao thưởng cho 3 VĐV.

Ban tổ chức chương trình Strong Việt Nam phối hợp cùng Câu lạc bộ (CLB) bóng đá Hà Nội đã trao thưởng cho 3 nữ vận động viên (VĐV) nghị lực ở SEA Games 30.

HLV Park Hang Seo là HLV đầu tiên bị phạt thẻ đỏ trong lịch sử SEA Games

Với việc nhận thẻ đỏ trong trận chung kết SEA Games 30 giữa đội tuyển U22 Việt Nam và U22 Indonesia, HLV Park Hang Seo trở thành HLV đầu tiên trong lịch sử của Đông Nam Á vận hội, phải nhận thẻ đỏ.

Đoàn thể thao Việt Nam rạng rỡ tại lễ bế mạc SEA Games 30.

Sau gần 2 tuần tranh tài hấp dẫn với tinh thần thể thao cao thượng, Đại hội thể thao Đông Nam Á - SEA Games 2019 chính thức khép lại vào tối 11-12. Lễ bế mạc diễn ra lúc 17h, tại sân vận động điền kinh thành phố New Clark City.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục