Bộ NN&PTNT đề nghị xử lý việc đăng tải thông tin không chính xác về dịch tả lợn châu Phi

  • Cập nhật: Thứ bảy, 9/3/2019 | 8:51:19 AM

Bộ Nông nghiệp- Phát triển nông thôn (NN&PTNT) đề nghị Bộ Thông tin-Truyền thông (TT&TT) xử lý những thông tin sai sự thật về dịch tả lợn châu Phi trên một số tài khoản Facebook nhằm tránh gây hoang mang trong xã hội.

Tiêu hủy lợn mắc dịch. (Ảnh minh họa)
Tiêu hủy lợn mắc dịch. (Ảnh minh họa)

Các cơ quan thông tin đại chúng cần cung cấp thông tin kịp thời, chính xác cho người dân về diễn biến tình hình bệnh dịch tả lợn châu Phi và các biện pháp phòng chống dịch.

Trước đó, khi bệnh dịch tả lợn châu Phi có dấu hiệu lan rộng, đã có nhiều trang Fanpage, trang Facebook cá nhân đưa hình ảnh sai sự thật về việc chế biến, bày bán lợn nhiễm bệnh dịch tả lợn châu Phi tại Hà Nội và kêu gọi tẩy chay thịt lợn. Theo thông tin mới nhận được, ngày 8/3, Cục Quản lý Phát thanh Truyền hình và Thông tin điện tử đã gửi giấy mời 1 chủ tài khoản Fanpage trên Facebook tới để làm rõ việc đăng thông tin sai sự thật về dịch tả lợn châu Phi.

(Theo VTV)

  •  
Các tin khác
Người chăn nuôi lợn ở Trạm Tấu thường xuyên vệ sinh chuồng trại sạch sẽ.

Cũng như nhiều hộ chăn nuôi lợn khác trong huyện, những ngày này anh Lò Văn Păn ở xã Hát Lừu, huyện Trạm Tấu tập trung các biện pháp để ngăn ngừa, phòng chống bệnh dịch tả lợn châu Phi (DTLCP).

Ngày 22/3, UBND huyện Văn Chấn đã chỉ đạo thành lập chốt kiểm soát động vật tại khu vực thôn Đá Đỏ, xã Thượng Bằng La.

Trước tình trạng dịch tả lợn châu Phi đang có nguy cơ xâm nhiễm, huyện Trạm Tấu yêu cầu các xã, thị trấn, các ngành liên quan làm tốt công tác thông tin, tuyên truyền để người dân không hoang mang, bán tháo lợn và vận động người chăn nuôi cam kết thực hiện "5 không”, quyết tâm cùng toàn tỉnh không để dịch bệnh xâm nhiễm địa bàn.

Các hộ chăn nuôi ở xã Tân Thịnh, thành phố Yên Bái dự lớp tập huấn phòng, chống bệnh dịch tả lợn châu Phi.

Trước tình hình bệnh dịch tả lợn châu Phi (DTLCP) đang diễn biến phức tạp ở một số tỉnh, thành phố trên cả nước, ngành chức năng và những hộ nuôi lợn ở xã Tân Thịnh, thành phố Yên Bái đang thực hiện đồng loạt nhiều giải pháp nhằm phòng, chống bệnh dịch xâm nhập.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục