Người dân Yên Bái chủ động phòng chống bệnh dịch tả lợn Châu Phi

  • Cập nhật: Thứ bảy, 9/3/2019 | 9:35:21 AM

YênBái - Hiện toàn tỉnh Yên Bái có tổng đàn lợn khoảng 512.000 con. Trước diễn biến về tình hình lây lan nhanh của dịch tả lợn Châu Phi, ngành nông nghiệp và PTNT đã phối hợp các sở, ngành, các địa phương trong tỉnh chỉ đạo, hướng dẫn người dân thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch.Người dân Yên Bái chủ động nắm bắt tình hình Dịch tả lợn Châu Phi và áp dụng những kỹ thuật mà cán bộ thú y hướng dẫn để phòng chống dịch bệnh 

  •  
Các tin khác

Xác định công tác bao vây dập dịch là nhiệm vụ quan trọng, kiên quyết khống chế không để dịch lây lan trên diện rộng, lực lượng chuyên môn và các địa phương đã tập trung cao độ lực lượng, phương tiện phun tiêu độc khử trùng tại ổ dịch, vùng uy hiếp, vùng đệm và các chốt kiểm dịch. UBND các huyện thành lập các chốt kiểm soát dịch bệnh, kiểm soát chặt việc vận chuyển lợn và tiêu thụ các sản phẩm động vật trên địa bàn tỉnh.

Ảnh minh họa.

Ban Bí thư ra chỉ thị về tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện hiệu quả công tác phòng, chống, khống chế bệnh dịch tả lợn châu Phi.

Hiện nay huyện Lục Yên đã xuất hiện ổ bệnh dịch tả lợn châu Phi. Trước những diễn biến phức tạp của dịch bệnh, hiện nay UBND Lục Yên đã và đang triển khai nhiều giải pháp quyết liệt, trong đó huyện đặc biệt lưu tâm tới khâu kiểm dịch và truyền thông.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát biểu tại buổi làm việc với lãnh đạo thành phố Hà Nội tại huyện Đông Anh

Thủ tướng nhấn mạnh chủ trương: Phòng chống dịch như chống giặc, huy động cả hệ thống chính trị vào cuộc phòng, chống dịch tả lợn châu Phi. Cần tăng cường trách nhiệm của người đứng đầu trong công tác này.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục