Người dân Yên Bái chủ động phòng chống bệnh dịch tả lợn Châu Phi

  • Cập nhật: Thứ bảy, 9/3/2019 | 9:35:21 AM

YênBái - Hiện toàn tỉnh Yên Bái có tổng đàn lợn khoảng 512.000 con. Trước diễn biến về tình hình lây lan nhanh của dịch tả lợn Châu Phi, ngành nông nghiệp và PTNT đã phối hợp các sở, ngành, các địa phương trong tỉnh chỉ đạo, hướng dẫn người dân thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch.Người dân Yên Bái chủ động nắm bắt tình hình Dịch tả lợn Châu Phi và áp dụng những kỹ thuật mà cán bộ thú y hướng dẫn để phòng chống dịch bệnh 

  •  
Các tin khác

Ngày 22/3, UBND huyện Văn Chấn đã chỉ đạo thành lập chốt kiểm soát động vật tại khu vực thôn Đá Đỏ, xã Thượng Bằng La.

Trước tình trạng dịch tả lợn châu Phi đang có nguy cơ xâm nhiễm, huyện Trạm Tấu yêu cầu các xã, thị trấn, các ngành liên quan làm tốt công tác thông tin, tuyên truyền để người dân không hoang mang, bán tháo lợn và vận động người chăn nuôi cam kết thực hiện "5 không”, quyết tâm cùng toàn tỉnh không để dịch bệnh xâm nhiễm địa bàn.

Các hộ chăn nuôi ở xã Tân Thịnh, thành phố Yên Bái dự lớp tập huấn phòng, chống bệnh dịch tả lợn châu Phi.

Trước tình hình bệnh dịch tả lợn châu Phi (DTLCP) đang diễn biến phức tạp ở một số tỉnh, thành phố trên cả nước, ngành chức năng và những hộ nuôi lợn ở xã Tân Thịnh, thành phố Yên Bái đang thực hiện đồng loạt nhiều giải pháp nhằm phòng, chống bệnh dịch xâm nhập.

Tiêu hủy lợn mắc dịch tả lợn châu Phi. (Ảnh minh họa)

Phó Thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng đã ký Quyết định 302/QĐ-TTg thành lập Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch bệnh Dịch tả lợn châu Phi. Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp-Phát triển nông thôn là Trưởng ban.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục