Yên Bái: Thành lập tổ công tác liên ngành kiểm soát vận chuyển, lưu thông động vật, sản phẩm động vật trên địa bàn tỉnh

  • Cập nhật: Thứ bảy, 9/3/2019 | 4:11:57 PM

YênBái - Trước diễn biến về tình hình lây lan nhanh của dịch tả lợn Châu Phi, trong đó có những tỉnh có tuyến giao thông thuận tiện nối với Yên Bái  và các tỉnh Tây Bắc như: Hoà Bình, Điện Biên, Hà Nội...; để chủ động ngăn chặn dịch xâm nhiễm vào địa bàn, ngày 8/3, UBND tỉnh Yên Bái đã quyết định thành lập tổ công tác liên ngành kiểm soát vận chuyển, lưu thông động vật, sản phẩm động vật trên địa bàn tỉnh.

Cán bộ thú y hướng dẫn các hộ chăn nuôi cách sử dụng thuốc phun khử trùng tiêu độc.
Cán bộ thú y hướng dẫn các hộ chăn nuôi cách sử dụng thuốc phun khử trùng tiêu độc.

Tổ công tác gồm 9 thành viên thuộc các đơn vị: Chi cục Chăn nuôi và Thú y, Công an tỉnh, Chi cục An toàn thực phẩm, Chi cục Quản lý thị trường do đồng chí Phó chi cục trưởng Chi cục Chăn nuôi và Thú y tỉnh làm Tổ trưởng.

Tổ công tác có nhiệm vụ kiểm tra, kiểm soát việc vận chuyển, buôn bán, giết mổ động vật, sản phẩm động vật (tập trung chủ yếu vào lợn và sản phẩm thịt lợn) trên địa bàn tỉnh; xử lý, kiến nghị xử lý các trường hợp vi phạm theo thẩm quyền và theo quy định của pháp luật.

Trước đó, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã thành lập 4 tổ công tác với 12 thành viên để phối hợp với Trung tâm Dịch vụ hỗ trợ phát triển nông nghiệp các huyện, thị xã, thành phố triển khai các biện pháp phòng chống dịch, báo cáo thường xuyên diễn biến dịch bệnh tại các địa phương. 

Tỉnh đã và đang quyết tâm cao chỉ đạo các địa phương chủ động các biện pháp ứng phó nếu phát hiện dịch tả lợn Châu Phi xâm nhiễm vào địa bàn.

YBĐT

Tags Yên Bái tả lợn

  •  
Các tin khác

Xác định công tác bao vây dập dịch là nhiệm vụ quan trọng, kiên quyết khống chế không để dịch lây lan trên diện rộng, lực lượng chuyên môn và các địa phương đã tập trung cao độ lực lượng, phương tiện phun tiêu độc khử trùng tại ổ dịch, vùng uy hiếp, vùng đệm và các chốt kiểm dịch. UBND các huyện thành lập các chốt kiểm soát dịch bệnh, kiểm soát chặt việc vận chuyển lợn và tiêu thụ các sản phẩm động vật trên địa bàn tỉnh.

Ảnh minh họa.

Ban Bí thư ra chỉ thị về tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện hiệu quả công tác phòng, chống, khống chế bệnh dịch tả lợn châu Phi.

Hiện nay huyện Lục Yên đã xuất hiện ổ bệnh dịch tả lợn châu Phi. Trước những diễn biến phức tạp của dịch bệnh, hiện nay UBND Lục Yên đã và đang triển khai nhiều giải pháp quyết liệt, trong đó huyện đặc biệt lưu tâm tới khâu kiểm dịch và truyền thông.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát biểu tại buổi làm việc với lãnh đạo thành phố Hà Nội tại huyện Đông Anh

Thủ tướng nhấn mạnh chủ trương: Phòng chống dịch như chống giặc, huy động cả hệ thống chính trị vào cuộc phòng, chống dịch tả lợn châu Phi. Cần tăng cường trách nhiệm của người đứng đầu trong công tác này.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục