Yên Bái: 5 đoàn kiểm tra công tác phòng chống dịch tả lợn châu Phi

  • Cập nhật: Thứ năm, 14/3/2019 | 5:21:16 AM

YênBái - Trước diễn biến phức tạp, khó lường của dịch tả lợn châu Phi, ngành nông nghiệp và phát triển nông thôn tỉnh Yên Bái đã tổ chức 5 đoàn công tác kiểm tra tại các địa phương về công tác phòng chống các bệnh dịch, trong đó có dịch lở mồm long móng và dịch tả lợn châu Phi.

Đến nay, các ban chỉ đạo phòng chống dịch gia súc, gia cầm ở cấp huyện và cấp xã đều đã kiện toàn; ban hành chỉ thị thực hiện các biện pháp cấp bách ngăn chặn bệnh dịch tả lợn châu Phi; kế hoạch về công tác phòng chống dịch bệnh...

Cùng với tăng cường công tác tuyên truyền đến người chăn nuôi, kiểm soát khâu giết mổ, lưu thông, vận chuyển, các địa phương đang tổ chức phun tiêu độc khử trùng, tiến hành rà soát đàn để tiêm phòng tả, tụ huyết trùng, thương hàn và lở mồm long móng.


Đoàn công tác kiểm tra công tác phòng dịch bệnh tại hộ chăn nuôi ở xã Liễu Đô (Lục Yên)

Qua kiểm tra, các đoàn kiểm tra của tỉnh đề nghị các địa phương phối hợp chặt chẽ với các tổ công tác của tỉnh, đẩỷ mạnh công tác tuyên truyền, vận động nhân dân tăng cường công tác phòng chống dịch, thông tin kịp thời, không giấu dịch; dự trữ đủ lượng vôi bột cần thiết; huy động lực lượng tiêm phòng và phun tiêu độc khử trùng triệt để; đồng thời thực hiện nghiêm túc chế độ báo cáo định kỳ về tình hình dịch bệnh ở cơ sở.

Minh Quang

Tags Yên Bái tả lợn châu Phi

  •  
Các tin khác
Người chăn nuôi lợn ở Trạm Tấu thường xuyên vệ sinh chuồng trại sạch sẽ.

Cũng như nhiều hộ chăn nuôi lợn khác trong huyện, những ngày này anh Lò Văn Păn ở xã Hát Lừu, huyện Trạm Tấu tập trung các biện pháp để ngăn ngừa, phòng chống bệnh dịch tả lợn châu Phi (DTLCP).

Ngày 22/3, UBND huyện Văn Chấn đã chỉ đạo thành lập chốt kiểm soát động vật tại khu vực thôn Đá Đỏ, xã Thượng Bằng La.

Trước tình trạng dịch tả lợn châu Phi đang có nguy cơ xâm nhiễm, huyện Trạm Tấu yêu cầu các xã, thị trấn, các ngành liên quan làm tốt công tác thông tin, tuyên truyền để người dân không hoang mang, bán tháo lợn và vận động người chăn nuôi cam kết thực hiện "5 không”, quyết tâm cùng toàn tỉnh không để dịch bệnh xâm nhiễm địa bàn.

Các hộ chăn nuôi ở xã Tân Thịnh, thành phố Yên Bái dự lớp tập huấn phòng, chống bệnh dịch tả lợn châu Phi.

Trước tình hình bệnh dịch tả lợn châu Phi (DTLCP) đang diễn biến phức tạp ở một số tỉnh, thành phố trên cả nước, ngành chức năng và những hộ nuôi lợn ở xã Tân Thịnh, thành phố Yên Bái đang thực hiện đồng loạt nhiều giải pháp nhằm phòng, chống bệnh dịch xâm nhập.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục