Lục Yên tăng cường công tác kiểm tra phòng, chống dịch tả lợn châu Phi

  • Cập nhật: Thứ năm, 14/3/2019 | 2:46:04 PM

YênBái - Hiện trên địa bàn huyện Lục Yên chưa phát hiện dịch tả lợn châu Phi, song vẫn tiềm ẩn nguy cơ lây nhiễm dịch. Trước tình hình đó, UBND huyện đã tăng cường lực lượng chức năng để kịp thời nắm bắt tình hình và hướng dẫn cách phòng, chống dịch bệnh cho các hộ chăn nuôi.

Hiện, tổng đàn lợn của huyện có trên 92 nghìn con, trong đó có 283 cơ sở chăn nuôi lợn quy mô từ 30 con trở lên. 

Để phòng, chống dịch bệnh, thời gian qua cấp ủy, chính quyền huyện đã tập trung chỉ đạo tăng cường công tác tuyên truyền để người dân biết và hiểu rõ về dịch bệnh nói chung và dịch tả lợn châu Phi nói riêng, từ đó có kiến thức về phòng, chống dịch bệnh, không hoang mang, chủ động báo cáo với cơ quan chức năng khi có lợn bị ốm chết, tránh nguy cơ lây nhiễm bùng phát thành dịch. 

Song song với đó, các cơ quan chuyên môn trên địa bàn huyện đã phân công cán bộ trực tiếp xuống các địa bàn kiểm tra nắm bắt tình hình dịch bệnh, tập trung vào các xã trọng điểm, xã có nguy cơ cao, nhất là các xã, thị trấn đã xuất hiện dịch bệnh lở mồm long móng. Đồng thời hướng dẫn các hộ chăn nuôi theo hướng an toàn sinh học, an toàn dịch bệnh trong chăn nuôi.

Khắc Điệp (Trung tâm TT&VH Lục Yên)

  •  
Các tin khác

Ngày 22/3, UBND huyện Văn Chấn đã chỉ đạo thành lập chốt kiểm soát động vật tại khu vực thôn Đá Đỏ, xã Thượng Bằng La.

Trước tình trạng dịch tả lợn châu Phi đang có nguy cơ xâm nhiễm, huyện Trạm Tấu yêu cầu các xã, thị trấn, các ngành liên quan làm tốt công tác thông tin, tuyên truyền để người dân không hoang mang, bán tháo lợn và vận động người chăn nuôi cam kết thực hiện "5 không”, quyết tâm cùng toàn tỉnh không để dịch bệnh xâm nhiễm địa bàn.

Các hộ chăn nuôi ở xã Tân Thịnh, thành phố Yên Bái dự lớp tập huấn phòng, chống bệnh dịch tả lợn châu Phi.

Trước tình hình bệnh dịch tả lợn châu Phi (DTLCP) đang diễn biến phức tạp ở một số tỉnh, thành phố trên cả nước, ngành chức năng và những hộ nuôi lợn ở xã Tân Thịnh, thành phố Yên Bái đang thực hiện đồng loạt nhiều giải pháp nhằm phòng, chống bệnh dịch xâm nhập.

Tiêu hủy lợn mắc dịch tả lợn châu Phi. (Ảnh minh họa)

Phó Thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng đã ký Quyết định 302/QĐ-TTg thành lập Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch bệnh Dịch tả lợn châu Phi. Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp-Phát triển nông thôn là Trưởng ban.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục