Hộ chăn nuôi Yên Bình: Chủ động tiêm phòng, không cho người ngoài vào khu chăn nuôi gia đình

  • Cập nhật: Thứ sáu, 15/3/2019 | 9:07:54 AM

YênBái - Phòng chống dịch tả lợn châu Phi xâm nhiễm địa bàn, ngoài tăng cường phun tiêu độc khử trùng, chú trọng kiểm tra thức ăn, các hộ chăn nuôi lợn trên địa bàn huyện Yên Bình còn tuyệt đối không cho người ngoài vào khu chăn nuôi của gia đình để đảm bảo an toàn cho đàn vật nuôi. Yên Bình cũng là địa phương thời gian qua không có dịch lở mồm long móng.
Cán bộ Trung tâm Dịch vụ và hỗ trợ phát triển nông nghiệp huyện Yên Bình tích cực tuyên truyền về tầm quan trọng và hiệu quả của việc tiêm phòng đến người chăn nuôi.Do làm tốt công tác tiêm phòng nên Yên Bình là một trong những địa phương thời gian qua không xuất hiện dịch lở mồm long móng.Để phòng chống dịch tả lợn châu Phi xâm nhiễm địa bàn, ngoài tăng cường phun tiêu độc khử trùng, chú trọng kiểm tra thức ăn, các hộ chăn nuôi lợn trên địa bàn huyện còn tuyệt đối không cho người ngoài vào khu chăn nuôi của gia đình để đảm bảo an toàn cho đàn vật nuôi.

Thanh Chi - Hoài Văn - Đức Minh

  •  
Các tin khác
Ảnh minh họa.

Ban Bí thư ra chỉ thị về tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện hiệu quả công tác phòng, chống, khống chế bệnh dịch tả lợn châu Phi.

Hiện nay huyện Lục Yên đã xuất hiện ổ bệnh dịch tả lợn châu Phi. Trước những diễn biến phức tạp của dịch bệnh, hiện nay UBND Lục Yên đã và đang triển khai nhiều giải pháp quyết liệt, trong đó huyện đặc biệt lưu tâm tới khâu kiểm dịch và truyền thông.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát biểu tại buổi làm việc với lãnh đạo thành phố Hà Nội tại huyện Đông Anh

Thủ tướng nhấn mạnh chủ trương: Phòng chống dịch như chống giặc, huy động cả hệ thống chính trị vào cuộc phòng, chống dịch tả lợn châu Phi. Cần tăng cường trách nhiệm của người đứng đầu trong công tác này.

Lực lượng chức năng tiêu hủy lợn mắc bệnh tại xã Minh Quân, huyện Trấn Yên. (Ảnh: Mạnh Cường)

Trước tình hình bệnh dịch tả lợn châu Phi (BDTLCP) có những diễn biến phức tạp, có nguy cơ lây lan ra diện rộng, khó kiểm soát, là địa phương nằm giáp huyện Trấn Yên - nơi vừa bùng phát 2 ổ dịch nên thời điểm này thành phố Yên Bái đang thực hiện các biện pháp cấp bách phòng chống, ngăn chặn và không dấu dịch nếu phát sinh.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục