Hộ chăn nuôi Yên Bình: Chủ động tiêm phòng, không cho người ngoài vào khu chăn nuôi gia đình

  • Cập nhật: Thứ sáu, 15/3/2019 | 9:07:54 AM

YênBái - Phòng chống dịch tả lợn châu Phi xâm nhiễm địa bàn, ngoài tăng cường phun tiêu độc khử trùng, chú trọng kiểm tra thức ăn, các hộ chăn nuôi lợn trên địa bàn huyện Yên Bình còn tuyệt đối không cho người ngoài vào khu chăn nuôi của gia đình để đảm bảo an toàn cho đàn vật nuôi. Yên Bình cũng là địa phương thời gian qua không có dịch lở mồm long móng.
Cán bộ Trung tâm Dịch vụ và hỗ trợ phát triển nông nghiệp huyện Yên Bình tích cực tuyên truyền về tầm quan trọng và hiệu quả của việc tiêm phòng đến người chăn nuôi.Do làm tốt công tác tiêm phòng nên Yên Bình là một trong những địa phương thời gian qua không xuất hiện dịch lở mồm long móng.Để phòng chống dịch tả lợn châu Phi xâm nhiễm địa bàn, ngoài tăng cường phun tiêu độc khử trùng, chú trọng kiểm tra thức ăn, các hộ chăn nuôi lợn trên địa bàn huyện còn tuyệt đối không cho người ngoài vào khu chăn nuôi của gia đình để đảm bảo an toàn cho đàn vật nuôi.

Thanh Chi - Hoài Văn - Đức Minh

  •  
Các tin khác

Ngày 22/3, UBND huyện Văn Chấn đã chỉ đạo thành lập chốt kiểm soát động vật tại khu vực thôn Đá Đỏ, xã Thượng Bằng La.

Trước tình trạng dịch tả lợn châu Phi đang có nguy cơ xâm nhiễm, huyện Trạm Tấu yêu cầu các xã, thị trấn, các ngành liên quan làm tốt công tác thông tin, tuyên truyền để người dân không hoang mang, bán tháo lợn và vận động người chăn nuôi cam kết thực hiện "5 không”, quyết tâm cùng toàn tỉnh không để dịch bệnh xâm nhiễm địa bàn.

Các hộ chăn nuôi ở xã Tân Thịnh, thành phố Yên Bái dự lớp tập huấn phòng, chống bệnh dịch tả lợn châu Phi.

Trước tình hình bệnh dịch tả lợn châu Phi (DTLCP) đang diễn biến phức tạp ở một số tỉnh, thành phố trên cả nước, ngành chức năng và những hộ nuôi lợn ở xã Tân Thịnh, thành phố Yên Bái đang thực hiện đồng loạt nhiều giải pháp nhằm phòng, chống bệnh dịch xâm nhập.

Tiêu hủy lợn mắc dịch tả lợn châu Phi. (Ảnh minh họa)

Phó Thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng đã ký Quyết định 302/QĐ-TTg thành lập Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch bệnh Dịch tả lợn châu Phi. Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp-Phát triển nông thôn là Trưởng ban.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục