Lục Yên phát sinh thêm dịch tả lợn châu Phi tại thị trấn Yên Thế

  • Cập nhật: Thứ hai, 24/6/2019 | 3:36:40 PM

YênBái - Tính đến ngày 24/6, trên địa bàn huyện Lục Yên tiếp tục phát sinh thêm dịch tả lợn châu Phi tại thị trấn Yên Thế. Lực lượng chức năng đã tiến hành tiêu hủy 68 con lợn với tổng trọng lượng 4.432kg.

Ngoài ra, dịch còn phát sinh mới tại một số xã đã có dịch bao gồm: Tân Lập, Trung Tâm, Tân Phượng, Lâm Thượng. Như vậy đến nay, huyện Lục Yên đã có 8 xã, thị trấn xuất hiện dịch gồm: Liễu Đô, Khai Trung, Trung Tâm, Tân Lập, Lâm Thượng, Tân Phượng, Tân Lĩnh và thị trấn Yên Thế. 

Tổng số lợn tiêu hủy đến thời điểm này là 480 con, tổng trọng lượng 25.205kg. 

Nguyên nhân phát sinh dịch chủ yếu do hộ chăn nuôi mua con giống đã nhiễm bệnh không được kiểm soát; việc chăn nuôi chưa đảm bảo điều kiện vệ sinh thú y; việc kiểm soát khu vực chăn nuôi lợn, vận chuyển lợn và sản phẩm của lợn còn nhiều hạn chế…

Trước những diễn biến phức tạp của dịch tả lợn châu Phi, UBND huyện Lục Yên đang tập trung chỉ đạo, điều hành công tác phòng, chống với phương châm "phòng, chống dịch như chống giặc”, "phòng là chính, cơ sở và người dân là chính”; chính quyền cơ sở và cơ quan chuyên môn tổ chức giám sát chặt chẽ, kịp thời phát hiện dịch bệnh, tập trung xử lý tiêu hủy lợn mắc bệnh tại các ổ dịch theo đúng hướng dẫn của cơ quan chuyên môn, không để xảy ra ô nhiễm môi trường gây bức xúc cho cộng đồng dân cư…

Khắc Điệp (Trung tâm TT&VH Lục Yên)

  •  
Các tin khác

Dịch tả lợn châu Phi diễn biến rất phức tạp, lây lan nhanh và cập nhật mới nhất đã có trên 3,3 triệu con lợn bị tiêu hủy. Đáng lưu ý, dịch tả lợn châu Phi có xu hướng tái phát trở lại ở nhiều địa phương.

Ảnh minh họa

Tính đến thời điểm này, dịch tả lợn châu Phi đã xuất hiện 62/63 tỉnh, thành phố của cả nước.

Trong ngày 8/7, bệnh dịch tả lợn châu Phi (BDTLCP) phát sinh tại xã Phú Thịnh, huyện Yên Bình với 108 con lợn mắc bệnh. Trong ngày có 431 con lợn mắc bệnh chết và tiêu hủy, trọng lượng 22.146 kg.

Quang cảnh Hội nghị.

Ngày 8/7, đồng chí Nguyễn Văn Khánh, Phó chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban Chỉ đao phòng, chống dịch bệnh động vật tỉnh đã họp với các thành viên Ban Chỉ đạo tỉnh, đại diện Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh, Hội Nông dân tỉnh, lãnh đạo các huyện, thị, thành phố và các cơ quan liên quan về công tác phòng chống dịch tả lợn châu Phi trên địa bàn tỉnh.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục