Lục Yên hỗ trợ kinh phí các hộ chăn nuôi bị thiệt hại do dịch tả lợn châu Phi

  • Cập nhật: Thứ ba, 1/10/2019 | 4:14:03 PM

YênBái - Trước tình hình dịch tả lợn châu Phi vẫn còn diễn biến phức tạp, UBND huyện Lục Yên đang tập trung chỉ đạo các xã, thị trấn thực hiện các giải pháp phòng chống, tự tiêu hủy theo hộ gia đình và thực hiện hỗ trợ kinh phí cho các hộ chăn nuôi bị thiệt hại do dịch năm 2019.

Huyện Lục Yên hỗ trợ cho các hộ bị thiệt hại do dịch tả lợn châu Phi.
Huyện Lục Yên hỗ trợ cho các hộ bị thiệt hại do dịch tả lợn châu Phi.

Để người chăn nuôi có thể nhanh chóng ổn định đời sống, ngay sau khi tổ chức tiêu hủy lợn bị dịch, UBND huyện đã quyết định hỗ trợ kinh phí cho các hộ chăn nuôi bị thiệt hại do dịch tả lợn châu Phi từ ngày 16/5 đến hết tháng 8 năm 2019. 

Theo đó, UBND huyện hỗ trợ các hộ chăn nuôi bị thiệt hại với số tiền trên 1,8 tỷ đồng, trong đó riêng kinh phí hỗ trợ cho chủ vật nuôi có lợn buộc phải tiêu hủy là trên 1,7 tỷ đồng. 

Cùng với việc hỗ trợ kịp thời các hộ dân, hiện nay trên địa bàn huyện dịch vẫn còn xảy ra ở một số địa phương. UBND huyện chỉ đạo các xã, thị trấn triển khai tích cực nhiều biện pháp để tiếp tục phòng, chống và ngăn chặn dịch tả lợn châu Phi lây lan cừng với đẩy mạnh tuyên truyền các hộ dân tự xử lý, tiêu hủy khi có lợn chết tại hộ gia đình, đảm bảo đúng quy trình kỹ thuật.

Khắc Điệp (Trung tâm TT&VH Lục Yên)

Tags Lục Yên hỗ trợ kinh phí các hộ chăn nuôi thiệt hại dịch tả lợn châu Phi

  •  
Các tin khác
Cơ quan chức năng tiêu hủy lợn mắc bệnh.

Dịch tả lợn đang tiếp tục lây lan ở Thanh Hoá. Hiện tỉnh này vẫn còn hơn 380 xã đang còn dịch tả lợn châu Phi chưa qua 30 ngày.

Tiêu hủy lợn mắc bệnh.

Đến nay, toàn tỉnh Sơn La đã có 67 xã, thị trấn công bố hết dịch, riêng 2 huyện Mường La và Sông Mã đã công bố hết dịch toàn diện.

Ảnh minh họa

Dịch tả lợn châu Phi tiếp tục diễn biến phức tạp và có nguy cơ lan rộng tại Nhật Bản và Hàn Quốc. Hiện cơ quan chức năng Hàn Quốc đã đưa ra cảnh báo cao nhất về dịch bệnh.

Tính đến thời điểm hiện tại, 100% các địa phương trên địa bàn huyện Trấn Yên đã mắc dịch tả lợn châu Phi, dự ước sẽ gây thiệt hại khoảng 40 tỷ đồng. Để bù đắp sản lượng, giá trị do dịch tả, huyện Trấn Yên đã vận động người dân đầu tư chăm sóc những cây, con thế mạnh để giữ vững tốc độ tăng trưởng ngành nông nghiệp.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục