Lục Yên hỗ trợ kinh phí các hộ chăn nuôi bị thiệt hại do dịch tả lợn châu Phi

  • Cập nhật: Thứ ba, 1/10/2019 | 4:14:03 PM

YênBái - Trước tình hình dịch tả lợn châu Phi vẫn còn diễn biến phức tạp, UBND huyện Lục Yên đang tập trung chỉ đạo các xã, thị trấn thực hiện các giải pháp phòng chống, tự tiêu hủy theo hộ gia đình và thực hiện hỗ trợ kinh phí cho các hộ chăn nuôi bị thiệt hại do dịch năm 2019.

Huyện Lục Yên hỗ trợ cho các hộ bị thiệt hại do dịch tả lợn châu Phi.
Huyện Lục Yên hỗ trợ cho các hộ bị thiệt hại do dịch tả lợn châu Phi.

Để người chăn nuôi có thể nhanh chóng ổn định đời sống, ngay sau khi tổ chức tiêu hủy lợn bị dịch, UBND huyện đã quyết định hỗ trợ kinh phí cho các hộ chăn nuôi bị thiệt hại do dịch tả lợn châu Phi từ ngày 16/5 đến hết tháng 8 năm 2019. 

Theo đó, UBND huyện hỗ trợ các hộ chăn nuôi bị thiệt hại với số tiền trên 1,8 tỷ đồng, trong đó riêng kinh phí hỗ trợ cho chủ vật nuôi có lợn buộc phải tiêu hủy là trên 1,7 tỷ đồng. 

Cùng với việc hỗ trợ kịp thời các hộ dân, hiện nay trên địa bàn huyện dịch vẫn còn xảy ra ở một số địa phương. UBND huyện chỉ đạo các xã, thị trấn triển khai tích cực nhiều biện pháp để tiếp tục phòng, chống và ngăn chặn dịch tả lợn châu Phi lây lan cừng với đẩy mạnh tuyên truyền các hộ dân tự xử lý, tiêu hủy khi có lợn chết tại hộ gia đình, đảm bảo đúng quy trình kỹ thuật.

Khắc Điệp (Trung tâm TT&VH Lục Yên)

Tags Lục Yên hỗ trợ kinh phí các hộ chăn nuôi thiệt hại dịch tả lợn châu Phi

  •  
  •  
  • Twitter
Các tin khác
Lực lượng chức năng kiểm tra, kiểm soát chặt chẽ tình hình dịch bệnh đến tận trang trại, hộ chăn nuôi. (ảnh minh họa)

Một số xã ở huyện Phù Yên (Sơn La) tái phát dịch tả lợn châu Phi với 37 con mắc bệnh phải tiêu hủy, trọng lượng trên 1.000kg.

Cần cử cán bộ kỹ thuật phối hợp thường xuyên tại các điểm vẫn còn dịch

Theo báo cáo của cơ quan quản lý chuyên ngành thú y các địa phương, từ đầu năm 2020 đến nay, bệnh dịch tả lợn châu Phi (DTLCP) phát sinh tại 773 xã.

Vệ sinh chuồng trại sau khi đem lợn đi tiêu hủy.

Dịch tả lợn châu Phi đang tái phát tại tỉnh Cao Bằng. Số lợn mắc bệnh, tiêu hủy là 600 con với tổng trọng lượng trên 25 tấn.

Hộ gia đình chị Hoàng Thị Phương, xã Xuân Lai, huyện Gia Bình, tỉnh Bắc Ninh, tập trung phun khử trùng nhằm phòng, chống dịch bệnh tả lợn Châu Phi.

Theo báo cáo của cơ quan quản lý chuyên ngành thú y các địa phương, từ đầu năm 2020 đến nay, bệnh dịch tả lợn châu Phi đã tái phát tại 155 xã của 20 tỉnh, thành phố, buộc tiêu hủy gần 4.000 con lợn.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục