Đồ ăn chín - mối nguy an toàn thực phẩm

  • Cập nhật: Thứ ba, 28/3/2017 | 2:01:46 PM

YBĐT - Những hàng đồ ăn có nguy cơ cao không bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm, tiềm ẩn nhiều rủi ro cho người sử dụng.

Những năm gần đây, đồ ăn chế biến sẵn ngày càng được nhiều người sử dụng do tính tiện lợi của nó.

Đồ ăn chế biến sẵn được bày bán ở khắp nơi, nhất là khu vực cổng trường học,

... và trên rìa đường đầy bụi bặm.

Đồ ăn chế biến sẵn còn được bán chung với rau, củ trong chợ.

Mặc dù chưa có thống kê về các vụ ngộ độc thực phẩm do đồ ăn chế biến sẵn bày bán dọc đường hay trong các chợ trên địa bàn tỉnh, nhưng qua quan sát có thể nhận thấy những hàng đồ ăn có nguy cơ cao không bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm, tiềm ẩn nhiều rủi ro cho người sử dụng.

 Khánh Linh

Các tin khác
Phó thủ tướng Trần Hồng Hà chủ trì cuộc họp

Ngày 19-4, Phó thủ tướng Trần Hồng Hà đã làm việc với Bộ Y tế và một số bộ, ngành, địa phương về "Đề án tổng thể sắp xếp, tổ chức lại các bệnh viện trực thuộc Bộ Y tế giai đoạn 2023-2030".

Nội soi không được khuyến khích cho đến khi 45 tuổi.

Theo vox.com, những người trưởng thành ở độ tuổi sung sức nhất, thường có bề ngoài khỏe mạnh, đang chết vì những căn bệnh ung thư ác tính.

Sản phẩm Detox Táo chứa chất cấm mà bệnh nhân sử dụng

Ngày 18/4, Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) thông tin kết quả phân tích của Viện Pháp Y Quốc gia sản phẩm Detox Táo hỗ trợ giảm cân có chứa Sibutramine là chất cấm sử dụng trong thực phẩm. Đã có bệnh nhân bị ngộ độc sản phẩm này khiến sức khỏe bị tổn hại nặng nề.

Ảnh minh họa

Ngày 17/4, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cho biết vừa tiếp nhận hai bệnh nhân nam bị suy gan do uống thuốc nam không rõ nguồn gốc.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục