Vĩnh Phúc bổ sung chốt kiểm tra vùng dịch

  • Cập nhật: Thứ sáu, 14/2/2020 | 2:42:36 PM

Tỉnh Vĩnh Phúc lập thêm 4 chốt, nâng tổng số lên 12 chốt kiểm tra ở xã Sơn Lôi (huyện Bình Xuyên), nơi có 7 người nhiễm nCoV.

Chốt kiểm tra soát dịch ở xã Sơn Lôi, Bình Xuyên, Vĩnh Phúc.
Chốt kiểm tra soát dịch ở xã Sơn Lôi, Bình Xuyên, Vĩnh Phúc.

Các chốt được bổ sung từ chiều 13/2 và dự kiến hoạt động trong 20 ngày. Trong đó có 2 chốt tại đầu đường 310 B, lối đi vào thôn Nhân Nghĩa; một chốt tại đầu xóm Núi, thôn Ái Văn, và một chốt tại đầu cầu đường từ thôn Ngọc Bảo đi nghĩa trang.

Lực lượng tham gia chốt gồm công an, quân sự, y tế và cán bộ xã, thôn. Các chốt trực 24/24 để kiểm tra người, phương tiện không có nhiệm vụ ra, vào vùng dịch; phun thuốc khử trùng, xử lý y tế,  giải thích cho người dân về cách phòng, chống dịch bệnh. 

Lực lượng chức năng ở đây cũng sẽ ngăn chặn việc đưa ra khỏi địa bàn những vật phẩm, động vật, thực vật, thực phẩm có khả năng lây lan dịch bệnh. 

Hai ngày trước, UBND tỉnh Vĩnh Phúc quyết định thành lập 8 chốt để cách ly xã Sơn Lôi, hạn chế tối đa người ra vào. Công an tỉnh huy động 100 cán bộ, chiến sĩ tham gia tuần tra vũ trang khép kín trên địa bàn.

Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh phối hợp với Tổ quân y cơ động của Quân khu 2 phun thuốc khử trùng, tiêu độc tại hai thôn Ái Văn và Ngọc Bảo của xã Sơn Lôi, mỗi ngày 2 lần, liên tục trong 20 ngày. 

Ngoài ra, Sở Y tế Vĩnh Phúc huy động 96 y, bác sĩ đến làm nhiệm vụ tại 12 chốt kiểm tra trên địa bàn xã Sơn Lôi, mỗi chốt 8 người; 65 cán bộ y tế khác được giao hỗ trợ chuyên môn tại 13 trạm y tế xã, thị trấn thuộc huyện Bình Xuyên. 

Đến ngày 14/2, Vĩnh Phúc có 11 người nhiễm Covid-19, trong đó 9 trường hợp tại huyện Bình Xuyên (riêng xã Sơn Lôi có 7 người). Nguồn lây nhiễm ở tỉnh này xuất phát từ nhóm 8 công nhân đi tập huấn ở Vũ Hán, Trung Quốc về nước hôm 17/1.

(Theo VnExpress)

  •  
  •  
  • Twitter
Các tin khác

Trung tâm Y tế huyện Văn Yên hàng ngày đón tiếp khám, chữa bệnh cho khoảng 350 lượt người. Hiện tại, Trung tâm đang điều trị nội trú cho 200 bệnh nhân. Đặc biệt, giữa lúc dịch bệnh COVID-19 đang diễn biến phức tạp, Trung tâm đã thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch cho người dân, 100% bệnh nhân đến đều được khám sàng lọc COVID-19.

Ngoài thuốc trị Covid-19, Nga cũng đang đẩy nhanh tốc độ nghiên cứu vắc-xin chống lại đại dịch (Ảnh minh họa

Nga cho biết loại thuốc trị Covid-19 mà họ mới thử nghiệm giai đoạn 1 có hiệu quả chống virus SARS-CoV-2 nhanh chóng, loại bỏ được mầm bệnh đối với quá nửa bệnh nhân tham thử nghiệm trong 4 ngày.

Ba Lan chứng kiến sự gia tăng kỷ lục số ca mắc Covid-19

Ba Lan ghi nhận kỷ lục số ca mắc Covid-19 mới trong ngày 4/8 với gần 700 trường hợp kể từ khi dịch xuất hiện tại nước này.

Ngày 4-8, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã có Thư khen các thầy thuốc, cán bộ, nhân viên ngành Y tế. Trân trọng giới thiệu toàn văn bức thư.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục