Yên Bái: Những người đầu trận tuyến phòng dịch Covid – 19

  • Cập nhật: Thứ sáu, 14/2/2020 | 4:35:23 PM

YênBái - Sẵn sàng chủ động cao nhất, ngành y tế Yên Bái sẽ tiếp tục triển khai, đôn đốc về chuyên môn các hoạt động phòng, chống dịch thích hợp ở cấp tỉnh, huyện, xã, thôn; nhất là nâng cao nhận thức cho người dân ở những nơi vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào dân tộc thiểu số để nâng cao ý thức phòng chống, góp phần ngăn chặn dịch Covid - 19.

Việc làm bắt buộc ai cũng phải thực hiện trước khi bước vào cửa Bệnh viện Đa khoa tỉnh là rửa tay và đo thân nhiệt. Các nhân viên y tế cũng luôn trực sẵn sàng hướng dẫn người dân rửa tay cũng như đo thân nhiệt - công việc đầu tiên để phòng dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (Covid – 19) đang diễn biến phức tạp hiện nay.Người dân thực hiện việc sát khuẩn tay khi ra vào bệnh viện.

Từ nhiều ngày nay, Bệnh viện Đa khoa tỉnh đã sẵn sàng các điều kiện đảm bảo phương án phòng dịch. Khu vực cách ly, cách ly đặc biệt với 50 giường bệnh sẵn sàng cùng với các trang thiết bị y tế, thuốc đảm bảo công tác điều trị khi có ca nhiễm Covid - 19. Bác sĩ CKII Trần Lan Anh – Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh kiểm tra các điều kiện phòng dịch Covid - 19  tại Khoa Truyền nhiễm của Bệnh viện. 

Đặc biệt, trước tình trạng thiếu trầm trọng nguồn máu dự trữ cấp cứu bệnh nhân do ảnh hưởng dịch Covid – 19, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Yên Bái đã tổ chức chương trình tiếp nhận máu tình nguyện của toàn thể cán bộ Bệnh viện và cán bộ nhân viên y tế trong toàn tỉnh nhằm lan tỏa mạnh mẽ phong trào hiến máu cứu người, nhất là trong tình hình dịch bệnh hiện nay.

Trung tâm Y tế huyện Lục Yên những ngày này cũng đang khẩn trương triển khai các biện pháp phòng, chống dịch bệnh và giám sát dịch tại cộng đồng; công khai số điện thoại đường dây nóng; kiểm tra, rà soát các phương tiện chống dịch, phun thanh khiết môi trường tại các địa điểm tập trung đông người. Trung tâm cũng đã thành lập 2 đội phản ứng nhanh phòng chống dịch Covid - 19.Cán bộ Trung tâm Y tế huyện Lục Yên phun thanh khiết môi trường ở những khu vực tập trung đông người.

Những ngày qua, ngành y tế tỉnh đã chủ động, quyết liệt thực hiện đồng bộ các hoạt động chuyên môn kỹ thuật phòng, chống dịch Covid -19 theo phương châm "4 tại chỗ” với tổng số giường bệnh khu cách ly là 191. Tính đến thời điểm này, toàn tỉnh Yên Bái đã có 17 trường hợp có kết quả xét nghiệm âm tính, loại trừ nhễm Covid-19, hiện sức khỏe ổn định và đã được xuất viện.

Đồng thời với đó, ngành tăng cường hoạt động tuyên truyền phòng chống dịch tại các cơ sở y tế. Sẵn sàng chủ động cao nhất, ngành y tế tỉnh sẽ tiếp tục triển khai, đôn đốc về chuyên môn các hoạt động phòng, chống dịch thích hợp ở cấp tỉnh, huyện, xã, thôn; nhất là nâng cao nhận thức cho người dân ở những nơi vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào dân tộc thiểu số để nâng cao ý thức phòng chống, góp phần ngăn chặn dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rus Corona gây ra. 

Minh Huyền - Mạnh Cường 

Tags Yên Bái người đầu phòng dịch Covid – 19

  •  
Các tin khác
Phun thuốc khử trùng nhằm ngăn chặn sự lây lan của COVID-19 tại khu chợ ở Seoul, Hàn Quốc, ngày 5/2/2020.

Dù đã thực hiện những biện pháp cách ly chặt chẽ hơn nhưng Hàn Quốc đã xác nhận có thêm 15 ca nhiễm chủng mới của virus corona.

Ảnh minh họa

Chính quyền Tổng thống Trump đang hợp tác với hai công ty dược phẩm để phát triển phương pháp chữa trị cho các bệnh nhân nhiễm Covid-19.

Ảnh minh họa.

Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Hữu Độ vừa ký công văn gửi giám đốc các đại học, học viện, viện; hiệu trưởng trường đại học, cao đẳng sư phạm và trung cấp sư phạm; giám đốc các sở giáo dục và đào tạo đôn đốc thực hiện nhiệm vụ sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Canh Tý năm 2020.

Nhân viên y tế điều trị cho bệnh nhân nhiễm Covid-19 tại bệnh viện dã chiến tại Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc, ngày 14-2-2020.

Ủy ban Y tế tỉnh Hồ Bắc của Trung Quốc ngày 19-2 cho biết số ca tử vong vì dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút corona (Covid-19) tại tỉnh này trong ngày 18-2 là 132 trường hợp, qua đó, nâng tổng số ca tử vong tại vùng tâm dịch của Trung Quốc lên 1.921 người.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục