Yên Bái cách ly 7 trường hợp đi từ vùng dịch tới địa bàn

  • Cập nhật: Thứ sáu, 14/2/2020 | 5:59:04 PM

YênBái - Tỉnh Yên Bái vừa cách ly 7 trường hợp đi từ vùng dịch Covid-19 (xã Sơn Lôi, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc) về địa phương.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Yên Bái Dương Văn Tiến kiểm tra khu vực cách ly của tỉnh.
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Yên Bái Dương Văn Tiến kiểm tra khu vực cách ly của tỉnh.

Theo đó, có 4 trường hợp người dân cư trú tại xã Sơn Lôi, huyện Bình Xuyên, Vĩnh Phúc về xã Hưng Thịnh, huyện Trấn Yên vào ngày 12/2 vừa qua và 3 trường hợp người dân cư trú tại xã Sơn Lôi, Bình Xuyên, Vĩnh Phúc về xã Việt Cường, huyện Trấn Yên vào ngày 13/2.

Cả 7 trường hợp này đã được Ban phòng chống dịch của huyện Trấn Yên vận động đưa về cơ sở cách ly tập trung của tỉnh Yên Bái. Trung tâm Y tế huyện Trấn Yên cũng yêu cầu Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh của xã, thị trấn tổ chức họp triển khai tới các ban, ngành đoàn thể để tuyên truyền cho nhân dân không vận động người nhà từ vùng dịch về địa phương. Nếu phát hiện trường hợp nào từ vùng dịch về địa phương phải báo cáo ngay cho Trung tâm Y tế và chính quyền địa phương để vận động cách ly theo quy định. 

Đồng thời, tăng cường giám sát, phát hiện sớm các trường hợp viêm đường hô hấp cấp nặng, viêm phổi nặng. Đặc biệt, các trường hợp người dân đi từ Trung Quốc và từ vùng dịch trong nước về địa phương phải được coi như trường hợp nhiễm bệnh và tiến hành khoanh vùng, cách ly ngay.

Được biết, để tiếp nhận và cách ly tập trung người nước ngoài nhập cảnh vào Yên Bái và công dân Việt Nam từ vùng có dịch bệnh đến địa bàn, tỉnh Yên Bái đã có 2 khu cách ly tập trung. Khu vực cách ly số 1 là tại Trường Quân sự tỉnh ở thị trấn Yên Bình, huyện Yên Bình và khu vực cách ly số 2 tại Phòng khám Đa khoa khu vực thị trấn Nông trường Nghĩa Lộ, huyện Văn Chấn.

Các khu vực cách ly được cải tạo, sửa chữa, mua sắm đồ dùng phục vụ cho việc cách ly và sinh hoạt tập thể, cá nhân. Đồng thời, tại đây, bảo đảm chế độ ăn cho đối tượng cách ly, người phục vụ và nội, ngoại cảnh được phun hóa chất tiêu độc khử trùng.

(Theo VOV)

Tags Yên Bái cách ly vùng dịch

  •  
Các tin khác
Phun thuốc khử trùng nhằm ngăn chặn sự lây lan của COVID-19 tại khu chợ ở Seoul, Hàn Quốc, ngày 5/2/2020.

Dù đã thực hiện những biện pháp cách ly chặt chẽ hơn nhưng Hàn Quốc đã xác nhận có thêm 15 ca nhiễm chủng mới của virus corona.

Ảnh minh họa

Chính quyền Tổng thống Trump đang hợp tác với hai công ty dược phẩm để phát triển phương pháp chữa trị cho các bệnh nhân nhiễm Covid-19.

Ảnh minh họa.

Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Hữu Độ vừa ký công văn gửi giám đốc các đại học, học viện, viện; hiệu trưởng trường đại học, cao đẳng sư phạm và trung cấp sư phạm; giám đốc các sở giáo dục và đào tạo đôn đốc thực hiện nhiệm vụ sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Canh Tý năm 2020.

Nhân viên y tế điều trị cho bệnh nhân nhiễm Covid-19 tại bệnh viện dã chiến tại Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc, ngày 14-2-2020.

Ủy ban Y tế tỉnh Hồ Bắc của Trung Quốc ngày 19-2 cho biết số ca tử vong vì dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút corona (Covid-19) tại tỉnh này trong ngày 18-2 là 132 trường hợp, qua đó, nâng tổng số ca tử vong tại vùng tâm dịch của Trung Quốc lên 1.921 người.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục