Lục Yên kiểm tra phòng, chống dịch bệnh COVID-19 tại 100% xã, thị trấn

  • Cập nhật: Thứ hai, 17/2/2020 | 10:52:36 AM

YênBái - Để chủ động nắm bắt tình hình dịch bệnh, huyện Lục Yên đã thành lập các đoàn công tác kiểm tra tình hình dịch bệnh và các hoạt động phòng, chống dịch COVID-19 tại 100% xã, thị trấn.

Lãnh đạo huyện Lục Yên kiểm tra công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19.
Lãnh đạo huyện Lục Yên kiểm tra công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19.

Tại điểm kiểm tra, các đoàn công tác yêu cầu các xã, thị trấn tiếp tục thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch theo chỉ đạo của Trung ương, của tỉnh; đẩy mạnh công tác tuyên truyền, thực hiện phun tiêu trùng khử độc tại các trường học, nơi tập trung đông người; tiếp tục rà soát, theo dõi tình hình sức khỏe những công dân vừa trở về từ Trung Quốc; tại một số xã, phường của các tỉnh Vĩnh Phúc, Thanh Hóa, Khánh Hòa và thành phố Hồ Chí Minh chủ động chuẩn bị về thuốc, vật tư, trang thiết bị y tế, khu vực cách ly, đảm bảo sẵn sàng ứng phó khi có dịch xảy ra trên địa bàn. 

Các đoàn công tác cũng đề nghị nhân dân phối hợp chặt chẽ với ngành chức năng trong công tác phòng, chống dịch bệnh; không hoang mang, lo lắng... Đến nay, trên địa bàn huyện chưa có trường hợp mắc bệnh.

Khắc Điệp (Trung tâm TT&VH Lục Yên)

  •  
Các tin khác
Cụ Hà Thị Dần (102 tuổi) phường Yên Thịnh, thành phố Yên Bái ủng hộ
phòng, chống COVID-19.

Tính đến 16 giờ ngày 7/4, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh đã tiếp nhận ủng hộ của 71 lượt tập thể, cá nhân ủng hộ công tác phòng, chống dịch COVID-19 và hỗ trợ làm nhà ở cho người có công, hộ nghèo đặc biệt khó khăn trên địa bàn tỉnh với tổng số tiền trên 2 tỉ đồng.

Thống đốc Jakarta, Anies Baswedan sẽ mạnh tay trong việc ngăn chặn sự lây lan của dịch Covid-19.

Sau khi Indonesia ghi nhận số ca Covid-19 tăng cao nhất trong 1 ngày, chính quyền thành phố Jakarta đã chính thức áp dụng giãn cách xã hội quy mô lớn.

Nhân viên nhà ga đường sắt cao tốc phía Tây Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc dỡ bỏ phong tỏa, ngày 8/4/2020. (Ảnh: Tin tức)

Trung Quốc cho phép người dân Vũ Hán tự do ra vào thành phố từ 0h ngày 8/4, sau 76 ngày phong tỏa ngăn Covid-19.

Cặp đôi chụp ảnh tại nhà thờ trước đám cưới cùng các vị

Hơn 100 tấm bìa carton là những vị “khách mời” đặc biệt tại đám cưới của một cặp đôi ở bang Michigan của Mỹ, diễn ra trong mùa dịch COVID-19.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục