Hàn Quốc bắt đầu nghiên cứu vaccine và thuốc chống COVID-19

  • Cập nhật: Thứ hai, 17/2/2020 | 2:36:20 PM

Hàn Quốc tuyên bố đã bắt đầu nghiên cứu phát triển vaccine và thuốc chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 sử dụng mẫu máu và kháng thể lấy từ những người nhiễm.

Ảnh chỉ có tính minh họa.
Ảnh chỉ có tính minh họa.

Ngày 17/2, Hàn Quốc tuyên bố đã bắt đầu nghiên cứu từ hôm 5/2 nhằm phát triển vắcxin và thuốc chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 sử dụng mẫu máu và kháng thể lấy từ những người nhiễm nCoV.

Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh Hàn Quốc (KCDC) cho biết đã bắt đầu hỗ trợ các chuyên gia và nhà nghiên cứu địa phương về các bệnh truyền nhiễm sử dụng mẫu máu thu thập trong cuộc khủng hoảng nhằm tiến hành nghiên cứu để tìm cách chống lại COVID-19.

Hiện chưa có thuốc chữa khi bị nhiễm nCoV, song các bác sĩ Hàn Quốc cho rằng thuốc điều trị HIV dường như có tác dụng trong việc chữa bệnh COVID-19. Cho tới nay, Hàn Quốc đã ghi nhận 30 ca nhiễm bệnh, với 9 bệnh nhân đã hồi phục hoàn toàn.

Cùng ngày, Thư ký thường trực Bộ Y tế Thái Lan Sukhum Kanchanapimai cho biết nước này xác nhận thêm một trường hợp mới nhiễm nCoV, nâng tổng số người nhiễm virus ở quốc gia Đông Nam Á này lên con số 35. Ca nhiễm mới là một phụ nữ Trung Quốc 60 tuổi, có người thân trước đó cũng bị nhiễm nCoV. Hiện Thái Lan đã có 15 người bình phục và được xuất viện.

(Theo Vietnam+)

  •  
Các tin khác
Cụ Hà Thị Dần (102 tuổi) phường Yên Thịnh, thành phố Yên Bái ủng hộ
phòng, chống COVID-19.

Tính đến 16 giờ ngày 7/4, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh đã tiếp nhận ủng hộ của 71 lượt tập thể, cá nhân ủng hộ công tác phòng, chống dịch COVID-19 và hỗ trợ làm nhà ở cho người có công, hộ nghèo đặc biệt khó khăn trên địa bàn tỉnh với tổng số tiền trên 2 tỉ đồng.

Thống đốc Jakarta, Anies Baswedan sẽ mạnh tay trong việc ngăn chặn sự lây lan của dịch Covid-19.

Sau khi Indonesia ghi nhận số ca Covid-19 tăng cao nhất trong 1 ngày, chính quyền thành phố Jakarta đã chính thức áp dụng giãn cách xã hội quy mô lớn.

Nhân viên nhà ga đường sắt cao tốc phía Tây Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc dỡ bỏ phong tỏa, ngày 8/4/2020. (Ảnh: Tin tức)

Trung Quốc cho phép người dân Vũ Hán tự do ra vào thành phố từ 0h ngày 8/4, sau 76 ngày phong tỏa ngăn Covid-19.

Cặp đôi chụp ảnh tại nhà thờ trước đám cưới cùng các vị

Hơn 100 tấm bìa carton là những vị “khách mời” đặc biệt tại đám cưới của một cặp đôi ở bang Michigan của Mỹ, diễn ra trong mùa dịch COVID-19.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục