Số ca nhiễm nCoV tại Hàn Quốc tăng gấp 3 lần

  • Cập nhật: Thứ sáu, 21/2/2020 | 2:25:44 PM

Từ 52 người nhiễm, sau 3 ngày, con số này tăng lên 156. Hàn Quốc vẫn cho đây chỉ là giai đoạn đầu của đợt bùng phát và "vẫn có thể kiểm soát được".

Các nhân viên y tế mặc đồ bảo hộ tại phòng khám sàng lọc virus corona, thuộc Trung tâm y tế Seoul.
Các nhân viên y tế mặc đồ bảo hộ tại phòng khám sàng lọc virus corona, thuộc Trung tâm y tế Seoul.

Sáng 21/2, Hàn Quốc báo cáo có thêm 52 trường hợp nhiễm virus Corona mới. Tổng số ca dương tính với nCoV tại Hàn đã lên tới 156, tăng gần gấp 3 lần chỉ sau 3 ngày.

Trong số 52 trường hợp mới phát hiện, có 41 ca ở Daegu, cách Seoul 300 km về phía đông nam. 3 người khác được xác nhận sống tại Seoul, theo KCDC (Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Hàn Quốc), Yonhap News đưa tin.

Cũng sáng nay, Thủ tướng Hàn Quốc Chung Sye Kyun quyết định xếp Daegu và Cheongdo vào "khu vực chăm sóc đặc biệt". Daegu hiện là địa phương có nhiều người nhiễm nCoV nhất tại Hàn Quốc. 2,5 triệu dân sống tại Daegu được khuyến cáo hạn chế ra khỏi nhà sau khi số ca dương tính với virus corona ở thành phố này tăng vọt.

Các cơ quan y tế ở Hàn tuyên bố nỗ lực ngăn chặn, kiểm soát dịch bệnh. Bộ trưởng Bộ Y tế và Phúc lợi Park Neung Hoo cho biết sẽ cấp phép cho các bệnh viện tách hoàn toàn bệnh nhân hô hấp khỏi các khu vực bệnh khác để phòng ngừa việc lây truyền. Cơ quan y tế cũng sẽ tiến hành xét nghiệm nCoV với tất cả các bệnh nhân bị viêm phổi tại Daegu, ông Park nói.

Mặc dù diễn biến dịch bệnh ở Hàn đang có dấu hiệu phức tạp, giới chức trách Hàn Quốc vẫn giữ mức cảnh báo lây nhiễm ở mức báo động thứ ba (màu cam), cho biết đây mới chỉ là giai đoạn đầu và "vẫn có thể kiểm soát được". Mặc dù vậy, mức cảnh báo đối phó với virus corona đã lên mức "khẩn cấp" (màu đỏ), theo bộ trưởng Park.

Trong số 52 trường hợp mới báo cáo sáng nay, 39 trường hợp có liên quan đến khu vực nhà thờ Shincheonji ở Daegu, nơi bệnh nhân thứ 31 - là một phụ nữ 61 tuổi được gọi là "bệnh nhân siêu lan truyền" từng ghé thăm trong thời gian ủ bệnh. Tổng số ca dương tính với nCoV tại Daegu và tỉnh Gyeongsang là 111, trong đó số lượng các trường hợp liên quan đến nhà thờ Shinji là 82.

Hàn Quốc ngày 20/2 xác nhận ca tử vong đầu tiên vì nCoV. Một người đàn ông Hàn Quốc 63 tuổi đã chết tại Bệnh viện Daenam ở Cheongdo, gần Daegu. Tính đến hôm nay, tổng số người được kiểm tra và xét nghiệm tại Hàn đã lên tới 2.707. Con số này vào ngày hôm qua là 1.860 người.

Thị trưởng Seoul ngày 21/2 cũng đã ra chỉ thị cấm tổ chức các cuộc tụ họp, biểu tình tại các khu vực trung tâm của thành phố, như một phần trong nỗ lực ngăn chặn sự lây lan của virus corona.

(Theo ione.net)

  •  
Các tin khác
Lãnh đạo Công ty Điện lực Yên Bái đến kiểm tra và động viên các kỹ sư làm công tác điều khiển vận hành lưới điện thuộc Trung tâm Điều khiển xa Yên Bái.

Thực hiện chỉ đạo của Tập đoàn Điện lực Việt Nam và Tổng Công ty Điện lực miền Bắc về thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch bệnh COVID-19 theo Chỉ thị số 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ, nhằm giữ an toàn cho cán bộ, nhân viên làm công tác điều độ lưới điện để đảm bảo ổn định việc cấp điện trên địa bàn tỉnh Yên Bái trong thời gian dịch bệnh COVID-19, Công ty Điện lực Yên Bái đã triển khai cách ly tránh lây nhiễm đối với số cán bộ, công nhân viên (CBCNV) làm công tác điều khiển vận hành lưới điện thuộc Trung tâm điều khiển xa Yên Bái.

Giao diện kênh thông tin của Bộ Y tế trên mạng xã hội Lotus.

Việc ra mắt trang tin chính thống của Bộ Y tế trên mạng xã hội Lotus thể hiện sự quyết tâm của Bộ Y tế và các đơn vị phối hợp tăng cường công tác truyền thông phòng chống dịch bệnh COVID-19.

Cảnh sát tuần tra trên Quảng trường Đỏ ở thủ đô Moskva, Nga, ngày 30/3/2020.

Động thái trên diễn ra trong bối cảnh Nga đã ghi nhận 2.777 trường hợp mắc COVID-19 ở 75 khu vực trên cả nước, trong đó có 24 người đã tử vong.

Một rào chắn tạm thời được dựng lên bên ngoài một khu dân cư ở thủ đô Manila

Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte đã cảnh báo những người vi phạm lệnh cách ly giữa đại dịch Covid-19 sẽ phải đối mặt với cái chết. Ông ra lệnh cho lực lượng an ninh bắn hạ “những kẻ gây rối” khi nước này chiến đấu chống lại đại dịch.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục