24 tỉnh, thành của Trung Quốc không có ca nhiễm mới nào trong ngày 23/2

  • Cập nhật: Thứ hai, 24/2/2020 | 2:24:06 PM

Ủy ban Y tế quốc gia Trung Quốc (NHC) ngày 24/2 cho biết 24 tỉnh thành ở Trung Quốc đại lục không có ca nhiễm mới virus SARS-CoV-2 nào trong ngày 23/2.

Bệnh nhân nhiễm COVID-19 (thứ 2, trái) xuất viện sau khi được chữa khỏi tại bệnh viện ở tỉnh Quý Châu, Trung Quốc, ngày 8/2/2020.
Bệnh nhân nhiễm COVID-19 (thứ 2, trái) xuất viện sau khi được chữa khỏi tại bệnh viện ở tỉnh Quý Châu, Trung Quốc, ngày 8/2/2020.

Cụ thể, các tình thành không ghi nhận ca nhiễm mới gồm thủ đô Bắc Kinh, thành phố Thượng Hải, và các tỉnh Thiên Tân, Hà Bắc, Sơn Tây, Liên Ninh, Hắc Long Giang, Giang Tô, Chiết Giang, An Huy, Cam Túc, Giang Tây, Hà Nam, Hồ Nam, Hải Nam, Quý Châu, Vân Nam, Tây Tạng, Thanh Hải, Sơn Tây, Cam Túc, khu tự trị Ninh Hạ, khu tự trị Tân Cương, và khu Nội Mông.

Theo NHC, có tổng cộng 11 ca nhiễm mới được ghi nhận trong ngày 23/2 ngoài tâm dịch Hồ Bắc. 

Trong một diễn biến khác, chính quyền thành phố Vũ Hán, thủ phủ tỉnh Hồ Bắc, đã cho phép những người không phải cư dân Vũ Hán được rời khỏi thành phố này nếu không có các triệu chứng bệnh và chưa từng tiếp xúc với bệnh nhân. 

Thành phố 11 triệu dân này đã được cách ly từ ngày 23/1 nhằm ngăn chặn virus lây lan.

(Theo bnews.vn)

  •  
Các tin khác

Từ ngày 28/3, các tổ chức tôn giáo trên địa bàn tỉnh Yên Bái đã thực hiện nghiêm việc dừng các nghi lễ, không tập trung đông người để phòng chống dịch COVID-19 theo chỉ đạo của Chính phủ, Tỉnh ủy- UBND tỉnh và khuyến cáo của các cơ quan chức năng.

Công ty cổ phần Dệt may Nam Việt tặng cán bộ, chiến sỹ Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Yên Bái 4.000 khẩu trang vải kháng khuẩn phục vụ phòng, chống dịch Covid-19.

Ổ dịch tại Khoa Thần Kinh và khu căng tin, Bệnh viện Bạch Mai hay quán bar Buddha hiện không thể xác định được ca mắc Covid-19 đầu tiên (F0). Điều này cho thấy dịch đã lây lan tại cộng đồng.

Bệnh nhân 11 tuổi được công bố khỏi bệnh.

Với việc có thêm 12 bệnh nhân được công bố khỏi bệnh COVID-19, hiện Việt Nam có tổng số 75 trường hợp được điều trị khỏi.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục