Hàn Quốc xác nhận thêm 1 trường hợp tử vong; Italy ghi nhận ca tử vong thứ 7 vì Covid-19

  • Cập nhật: Thứ ba, 25/2/2020 | 2:10:25 PM

Sáng 25/2, một bệnh nhân mắc Covid-19 do SARS-Cov-2 đang được điều trị tại bệnh viện có ở thành phố Daegu được xác nhận tử vong.

Một bệnh nhân Covid-19 ở Hàn Quốc.
Một bệnh nhân Covid-19 ở Hàn Quốc.

Đây là bệnh nhân thứ 9 của Hàn Quốc chết do dịch bệnh Covid-19. Theo thông tin từ bệnh viện, bệnh nhân này được chuyển đến bệnh viện từ ngày 23/2 trong tình trạng ho và sốt. Ngày 24/2, người này được xác định là viêm phổi do virus corona. Sáng sớm nay có dấu hiệu nguy kịch và đã tử vong sau đó.

9 người tử vong do bệnh đều là những người sống ở tâm dịch.

Trong khi đó, đến 9h sáng nay (25/2), Hàn Quốc xác nhận có 60 người nhiễm bệnh mới, nâng tổng số người nhiễm nước này lên 893.

Trong số người nhiễm mới có tới 49 người ở khu vực tâm dịch Daegu, thủ đô Seoul có 2 người nhiễm mới.

Như vậy chỉ riêng khu vực tâm dịch Daegu có tới 731 người bị nhiễm virus corona cho đến nay. 

Đến nay, con đường lây nhiễm Covid-19 chính thức chưa được công bố. Dự kiến chiều nay Văn phòng phòng chống dịch bệnh Trung ương sẽ công bố việc này.

Có 35.823 người đã được kiểm tra do có nghi ngờ nhiễm bệnh, trong đó 22.550 có kết luận âm tính, 13.273 người đang đợi kết quả.

Italy ghi nhận ca tử vong thứ 7 vì Covid-19

Theo trang NBC News ngày 25/2, Italy ghi nhận ca tử vong thứ 7 vì dịch Covid-19, trong khi số trường hợp nhiễm bệnh đã tăng lên 229 người.

Cảnh sát Italy đã lập các chốt kiểm tra quanh các thị trấn bị cách ly ở phía bắc Italy ngày 24/2 giữa bối cảnh các nhà chức trách nước này đang tìm cách kiểm soát dịch viêm phổi cấp do chủng mới của virus corona (SARS-CoV-2) gây nên - dịch bệnh khiến Italy trở thành tâm điểm bùng phát dịch Covid-19 ở châu Âu.

Ít nhất 10 thị trấn ở phía bắc Italy với dân số khoảng 50.000 người đã bị phong tỏa ngày 23/2 để ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh. Chính phủ cũng đã thực hiện một số biện pháp nhằm kiểm soát Covid-19 khi tạm dừng mọi hoạt động cộng đồng hoặc tập trung đông người, đóng cửa các trường học, nhà trẻ, viện bảo tàng và các văn phòng công cộng khác.

(Theo VOV)

  •  
Các tin khác

Từ ngày 28/3, các tổ chức tôn giáo trên địa bàn tỉnh Yên Bái đã thực hiện nghiêm việc dừng các nghi lễ, không tập trung đông người để phòng chống dịch COVID-19 theo chỉ đạo của Chính phủ, Tỉnh ủy- UBND tỉnh và khuyến cáo của các cơ quan chức năng.

Công ty cổ phần Dệt may Nam Việt tặng cán bộ, chiến sỹ Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Yên Bái 4.000 khẩu trang vải kháng khuẩn phục vụ phòng, chống dịch Covid-19.

Ổ dịch tại Khoa Thần Kinh và khu căng tin, Bệnh viện Bạch Mai hay quán bar Buddha hiện không thể xác định được ca mắc Covid-19 đầu tiên (F0). Điều này cho thấy dịch đã lây lan tại cộng đồng.

Bệnh nhân 11 tuổi được công bố khỏi bệnh.

Với việc có thêm 12 bệnh nhân được công bố khỏi bệnh COVID-19, hiện Việt Nam có tổng số 75 trường hợp được điều trị khỏi.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục