Bệnh viện Đa khoa tỉnh Yên Bái: Thiết lập Phòng mổ áp lực âm sẵn sàng phục vụ bệnh nhân nhiễm Covid - 19

  • Cập nhật: Thứ ba, 17/3/2020 | 4:37:11 PM

YênBái - Trước tình hình dịch Covid - 19 diễn biến phức tạp, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Yên Bái đã thiết lập Phòng mổ áp lực âm, sẵn sàng thực hiện các kỹ thuật ngoại khoa, sản khoa cho người bệnh nhiễm Covid - 19 có chỉ định mổ cấp cứu tại Bệnh viện.

Theo đó, Bệnh viện Đa khoa tỉnh đã thiết lập Phòng mổ áp lực âm trên cơ sở cải tạo Phòng điều trị số 2A13 thành phòng mổ cấp cứu tạm thời phục vụ người bệnh nhiễm Covid - 19 với đầy đủ trang thiết bị, vật tư như: bàn mổ, đèn mổ di động, máy khử khuẩn không khí, đèn cực tím di động, máy thở xâm nhập và không xâm nhập... sẵn sàng đáp ứng phẫu thuật cấp cứu cho người bệnh nhiễm Covid - 19.Phòng mổ áp lực âm của Bệnh viện Đa khoa tỉnh đã được thiết lập sẵn sàng phục vụ người bệnh.

Phòng mổ áp lực âm của Bệnh viện Đa khoa tỉnh được thiết lập giúp người bệnh yên tâm, tin tưởng vào việc phòng, chống dịch bệnh cũng như điều trị Covid -19 tại tỉnh Yên Bái. 

Minh Huyền - Mạnh Cường 

Tags Bệnh viện Đa khoa Phòng mổ áp lực âm Yên Bái

  •  
Các tin khác
Các thành viên chốt kiểm soát dịch COVID-19 xã Việt Thành đo thân nhiệt cho người dân và các phương tiện qua lại địa bàn.

Trước diễn biến phức tạp của đại dịch COVID-19, huyện Trấn Yên đã thực hiện nghiêm túc các văn bản chỉ đạo của Trung ương, của tỉnh và ngành y tế để chủ động các biện pháp ứng phó, ngăn chặn dịch xâm nhập vào địa bàn.

Đại diện Tỉnh đoàn Yên Bái tiếp nhận 500 mũ chống tia giọt bắn của 2 em Doãn Thùy Linh - lớp 10C, Trường THPT Hoàng Quốc Việt, Doãn Ngọc Diệp - lớp 7D, Trường THCS Yên Ninh, thành phố Yên Bái.

Sáng 6/4, Tỉnh đoàn Yên Bái tiếp nhận 900 mũ chống tia giọt bắn của ba em học sinh đang sinh hoạt tại Câu lạc bộ nghệ thuật - Trung tâm Hoạt động thanh thiếu nhi tỉnh.

Các xã, thị trấn trên địa bàn huyện đẩy mạnh tuyên truyền phòng, chống dịch Covid-19 đến người dân.

Để chủ động phòng, chống dịch Covid-19, đến nay, toàn huyện Lục Yên đã thành lập được 195 tổ tự quản tại 100% các thôn, bản, tổ dân phố.

Virus SARS-CoV-2 đã có sự tiến hóa, khác biệt

PGS, TS Lê Thị Quỳnh Mai, Phó Viện trưởng Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương cho biết, hiện nay, virus SARS-CoV-2 gây dịch Covid-19 tại Việt Nam đã có sự biến đổi và tiến hóa so với giai đoạn đầu của dịch Covid-19.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục