Toàn tỉnh Yên Bái có 12 khu cách ly y tế từ cấp huyện, đảm bảo cho 1.736 người

  • Cập nhật: Thứ tư, 25/3/2020 | 10:10:18 AM

YênBái - Ngoài 4 khu cách ly tập trung, tỉnh Yên Bái đã bổ sung thêm 8 khu cách ly y tế của các huyện, thị xã, thành phố.

Giờ tập thể dục của các công dân đang thực hiện cách ly tập trung tại Trung đoàn 121, Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Yên Bái.
Giờ tập thể dục của các công dân đang thực hiện cách ly tập trung tại Trung đoàn 121, Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Yên Bái.

Đây là một trong những hoạt động nằm trong Kế hoạch 70/KH-BCĐ của UBND tỉnh Yên Bái về kế hoạch ứng phó chi tiết của "Tình huống 2” - Khi có trường hợp nhiễm vi rút COVID-19 đầu tiên xâm nhập vào địa bàn tỉnh.

Theo đó, tổng năng lực bố trí cách ly y tế của tỉnh là 1.736 người, trong đó các khu vực cách ly y tế của tỉnh bố trí được 698 người, các khu cách ly của các huyện, thị xã, thành phố bố trí được 1.038 người.

Cụ thể: Khu vực cách ly y tế số 1 tại Trường Quân sự tỉnh có quy mô đảm bảo được 100 người; khu vực cách ly y tế số 2 (Phòng khám Đa khoa thị trấn Nông trường Nghĩa Lộ) được 50 người; khu vực cách ly y tế số 3 và số 4 tại Trường Cao đẳng Nghề Yên Bái cách ly được 230 người và tại Trường Trung học phổ thông Nội trú Miền Tây (thị xã Nghĩa Lộ) cách ly được 188 người.

Tỉnh Yên Bái đã bổ sung thêm 8 khu cách ly y tế của các huyện, thị xã, thành phố, trong đó: điểm tại huyện Mù Cang Chải cách ly được 112 người, huyện Trạm Tấu 200 người, thị xã Nghĩa Lộ 110 người, huyện Văn Chấn 100 người, huyện Văn Yên 150 người, huyện Trấn Yên 96 người, huyện Yên Bình 100 người, huyện Lục Yên 170 người.

Ngoài ra, các xã cũng đã lên phương án bố trí dự phòng thêm các khu vực cách ly sẵn sàng nếu có tỉnh huống xảy ra.

Minh Huyền

Tags Yên Bái khu cách ly y tế

  •  
Các tin khác
Các nhà hàng ăn uống ở Yên Bái đã dừng hoạt động sau khi có Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ và của tỉnh .

Yên Bái chưa phát hiện ca nhiễm bệnh. Toàn tỉnh đã chủ động triển khai chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và Ban Thường vụ Tỉnh ủy, UBND tỉnh về các biện pháp khẩn cấp, quyết liệt thực hiện phòng, chống dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn, thực hiện cách ly toàn xã hội từ 0 giờ ngày 1/4.

Pape Diouf, cựu chủ tịch Olympique Marseille qua đời.

Không lâu sau cái chết của chủ tịch Real Madrid, Lorenzo Sanz, cựu Chủ tịch của Olympique Marseille là Pape Diouf cũng đã trút hơi thở cuối cùng ở tuổi 68 do mắc COVID-19.

Chiều 1-4, theo tin từ Tiểu ban điều trị - Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch Covid-19, tại Bệnh viện dã chiến Củ Chi (thành phố Hồ Chí Minh) trong ngày hôm nay đã có 3 bệnh nhân Covid-19 được công bố khỏi bệnh. Như vậy, tính đến 16h chiều 1-4, Việt Nam đã có 63 bệnh nhân mắc bệnh này được điều trị khỏi.

Chiều 1/4, Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc phường Nguyễn Thái Học, thành phố Yên Bái tiếp nhận 20 triệu đồng ủng hộ công tác phòng, chống dịch COVID-19 từ bà Nguyễn Thị Thi, 74 tuổi, công dân tổ dân phố số 14, phường Nguyễn Thái Học.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục