Toàn tỉnh Yên Bái có 12 khu cách ly y tế từ cấp huyện, đảm bảo cho 1.736 người

  • Cập nhật: Thứ tư, 25/3/2020 | 10:10:18 AM

YênBái - Ngoài 4 khu cách ly tập trung, tỉnh Yên Bái đã bổ sung thêm 8 khu cách ly y tế của các huyện, thị xã, thành phố.

Giờ tập thể dục của các công dân đang thực hiện cách ly tập trung tại Trung đoàn 121, Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Yên Bái.
Giờ tập thể dục của các công dân đang thực hiện cách ly tập trung tại Trung đoàn 121, Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Yên Bái.

Đây là một trong những hoạt động nằm trong Kế hoạch 70/KH-BCĐ của UBND tỉnh Yên Bái về kế hoạch ứng phó chi tiết của "Tình huống 2” - Khi có trường hợp nhiễm vi rút COVID-19 đầu tiên xâm nhập vào địa bàn tỉnh.

Theo đó, tổng năng lực bố trí cách ly y tế của tỉnh là 1.736 người, trong đó các khu vực cách ly y tế của tỉnh bố trí được 698 người, các khu cách ly của các huyện, thị xã, thành phố bố trí được 1.038 người.

Cụ thể: Khu vực cách ly y tế số 1 tại Trường Quân sự tỉnh có quy mô đảm bảo được 100 người; khu vực cách ly y tế số 2 (Phòng khám Đa khoa thị trấn Nông trường Nghĩa Lộ) được 50 người; khu vực cách ly y tế số 3 và số 4 tại Trường Cao đẳng Nghề Yên Bái cách ly được 230 người và tại Trường Trung học phổ thông Nội trú Miền Tây (thị xã Nghĩa Lộ) cách ly được 188 người.

Tỉnh Yên Bái đã bổ sung thêm 8 khu cách ly y tế của các huyện, thị xã, thành phố, trong đó: điểm tại huyện Mù Cang Chải cách ly được 112 người, huyện Trạm Tấu 200 người, thị xã Nghĩa Lộ 110 người, huyện Văn Chấn 100 người, huyện Văn Yên 150 người, huyện Trấn Yên 96 người, huyện Yên Bình 100 người, huyện Lục Yên 170 người.

Ngoài ra, các xã cũng đã lên phương án bố trí dự phòng thêm các khu vực cách ly sẵn sàng nếu có tỉnh huống xảy ra.

Minh Huyền

Tags Yên Bái khu cách ly y tế

  •  
  •  
  • Twitter
Các tin khác
Bệnh nhân 91 xuất viện.

Bệnh nhân 91 là biểu tượng thành công của Việt Nam trong cuộc chiến chống COVID-19 - báo chí thế giới ca ngợi nỗ lực của Việt Nam cứu sống phi công người Anh.

Ảnh minh họa

Việt Nam ghi nhận thêm 2 trường hợp từ nước ngoài về nhiễm COVID-19, tất cả đều được cách ly tập trung ngay sau nhập cảnh.

Tổng thống Donald Trump đeo khẩu trang khi đi trên hành lang trong chuyến thăm Trung tâm y tế quân sự quốc gia Walter Reed ở Bethesda, Maryland ngày 11/7.

Lần đầu tiên kể từ khi đại dịch Covid-19 bùng phát, nhà lãnh đạo Mỹ đeo khẩu trang khi xuất hiện ở nơi công cộng.

Truyền thông Australia ca ngợi Việt Nam nỗ lực cứu chữa bệnh nhân số 91.

Truyền thông Australia cho rằng Việt Nam đã nỗ lực hết mình để cứu chữa cho phi công người Anh kể từ tháng 3/2020.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục