Yên Bái chỉ đạo tạm thời đóng cửa hoạt động karaoke, mát-xa, quán bar, rạp chiếu phim

  • Cập nhật: Thứ tư, 25/3/2020 | 2:11:10 PM

YênBái - Tạm thời đóng cửa các cơ sở kinh doanh không cần thiết (như dịch vụ karaoke, mát xa, quán bar, rạp chiếu phim…) để hạn chế tối đa việc tụ tập đông người, trừ các cơ sở kinh doanh dịch vụ các mặt hàng thiết yếu. Hạn chế tối đa việc tập trung đông người tại các đám cưới, đám hiếu...

Cán bộ Trạm Y tế phường Hồng Hà, thành phố Yên Bái tuyên truyền cho người dân trên địa bàn cách phòng, chống dịch bệnh COVID-19. (Ảnh: Minh Huyền)
Cán bộ Trạm Y tế phường Hồng Hà, thành phố Yên Bái tuyên truyền cho người dân trên địa bàn cách phòng, chống dịch bệnh COVID-19. (Ảnh: Minh Huyền)

Đó là một trong những  nội dung chính của Công văn hỏa tốc số 732/UBND-VX gửi các ngành thành viên Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh COVID-19 tỉnh; Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh COVID-19 các huyện, thị xã, thành phố về việc thực hiện Kết luận của Thủ tướng Chính phủ tại cuộc họp Thường trực Chính phủ về phòng, chống dịch COVID-19 do Phó Chủ tịch UBND tỉnh Dương Văn Tiến vừa ký ban hành hônm nay-15/3.

Công văn nêu rõ: Tạm thời đóng cửa các cơ sở kinh doanh không cần thiết (như dịch vụ karaoke, mát xa, quán bar, rạp chiếu phim…) để hạn chế tối đa việc tụ tập đông người, trừ các cơ sở kinh doanh dịch vụ các mặt hàng thiết yếu. Hạn chế tối đa việc tập trung đông người tại các đám cưới, đám hiếu; các cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng, thờ tự không tổ chức các nghi lễ và hoạt động có tập trung đông người.

Đồng thời, UBND tỉnh đề nghị các sở, ngành, địa phương tăng cường sử dụng các giao dịch trực tuyến, điện thoại trong công việc, giảm giao tiếp trực tiếp; khuyến khích các tổ chức, cá nhân thực hiện các thủ tục hành chính qua Cổng dịch vụ công trực tuyến và nộp hồ sơ, trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính qua dịch vụ Bưu chính công ích với giá ưu đãi, nhằm hạn chế tiếp xúc trực tiếp, góp phần phòng, chống dịch Covid-19.Thủy Thanh

Tags Yên Bái thực hiện Kết luận Thủ tướng Chính phủ dịch COVID-19

  •  
Các tin khác
Các thành viên chốt kiểm soát dịch COVID-19 xã Việt Thành đo thân nhiệt cho người dân và các phương tiện qua lại địa bàn.

Trước diễn biến phức tạp của đại dịch COVID-19, huyện Trấn Yên đã thực hiện nghiêm túc các văn bản chỉ đạo của Trung ương, của tỉnh và ngành y tế để chủ động các biện pháp ứng phó, ngăn chặn dịch xâm nhập vào địa bàn.

Đại diện Tỉnh đoàn Yên Bái tiếp nhận 500 mũ chống tia giọt bắn của 2 em Doãn Thùy Linh - lớp 10C, Trường THPT Hoàng Quốc Việt, Doãn Ngọc Diệp - lớp 7D, Trường THCS Yên Ninh, thành phố Yên Bái.

Sáng 6/4, Tỉnh đoàn Yên Bái tiếp nhận 900 mũ chống tia giọt bắn của ba em học sinh đang sinh hoạt tại Câu lạc bộ nghệ thuật - Trung tâm Hoạt động thanh thiếu nhi tỉnh.

Các xã, thị trấn trên địa bàn huyện đẩy mạnh tuyên truyền phòng, chống dịch Covid-19 đến người dân.

Để chủ động phòng, chống dịch Covid-19, đến nay, toàn huyện Lục Yên đã thành lập được 195 tổ tự quản tại 100% các thôn, bản, tổ dân phố.

Virus SARS-CoV-2 đã có sự tiến hóa, khác biệt

PGS, TS Lê Thị Quỳnh Mai, Phó Viện trưởng Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương cho biết, hiện nay, virus SARS-CoV-2 gây dịch Covid-19 tại Việt Nam đã có sự biến đổi và tiến hóa so với giai đoạn đầu của dịch Covid-19.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục