Yên Bái: Theo dõi, giám sát y tế người về từ Bệnh viện Bạch Mai

  • Cập nhật: Thứ năm, 26/3/2020 | 10:47:12 AM

YênBái - Sáng 26/3, UBND tỉnh Yên Bái có Công văn hỏa tốc số 748/UBND-VX về việc theo dõi, giám sát y tế người dân, người bệnh, nhân viên y tế về Yên Bái từ Bệnh viện Bạch Mai.

Vào Bệnh viện Đa khoa tỉnh, người dân được rửa tay sát khuẩn và đo thân nhiệt phòng, chống dịch COVID-19.
Vào Bệnh viện Đa khoa tỉnh, người dân được rửa tay sát khuẩn và đo thân nhiệt phòng, chống dịch COVID-19.

Theo Công văn, tính đến thời điểm hiện tại, Bệnh viện Bạch Mai đã có 5 trường hợp dương tính với COVID-19, trong đó 2 nhân viên y tế và 3 người bệnh ở các tỉnh Lai Châu, Hưng Yên và không loại trừ có thể lây lan đến Yên Bái vì ở đây có rất nhiều bệnh nhân ngoại tỉnh (có cả người Yên Bái) đến khám chữa bệnh. 

UBND tỉnh yêu cầu Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh COVID-19 các huyện, thị xã, thành phố thông báo ngay cho người dân đã đến Bệnh viện Bạch Mai trong 14 ngày qua để tự cách ly y tế và theo dõi sức khỏe tại nhà; Sở Y tế chỉ đạo các đơn vị y tế trong ngành rà soát lập danh sách các bệnh nhân đã điều trị tại Bệnh viện Bạch Mai quay về Yên Bái trong 14 ngày qua để báo cáo Sở Y tế và cho nằm phòng riêng, cách ly và theo dõi y tế. 

Minh Huyền

Tags Yên Bái theo dõi giám sát y tế Bệnh viện Bạch Mai

  •  
Các tin khác
Phun khử trùng phương tiện tại chốt kiểm dịch y tế liên ngành (Ảnh: Hồng Duyên)

Tính đến 18h00 ngày 31/3/2020, trên địa bàn Yên Bái chưa phát hiện ca nhiễm bệnh nào. Trong chiều nay, Ban Thường vụ Tỉnh ủy tổ chức Hội nghị trực tuyến triển khai một số nhiệm vụ cấp bách phòng chống dịch COVID-19 theo tinh thần Chỉ thị số 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ và Chỉ thị số 34-CT/TU của Ban Thường vụ Tỉnh ủy.

Đại diện tổ công tác  test nhanh COVID-19, tại điểm trường trung học cơ sở Đống Đa (Hà Nội) trả lời phỏng vấn báo chí, sáng 31/3/2020.

Bộ Thông tin và Truyền thông đã có văn bản gửi ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc tăng cường kỷ luật truyền thông phòng, chống dịch COVID-19.

Nhân viên y tế phun khử khuẩn.

Tới 18 giờ chiều nay, đã ghi nhận thêm 3 ca mắc mới COVID-19, trong đó 1 người là nhân viên công ty TNHH Trường Sinh và 2 người liên quan tới bệnh nhân 124.

Cán bộ xã Chế Cu Nha, huyện Mù Cang Chải tuyên truyền và phát khẩu trang cho người dân phòng, chống dịch Covid-19

Thực hiện lời kêu gọi của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng và Chỉ thị số 15/CT-TTg ngày 27/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ về quyết liệt thực hiện đợt cao điểm phòng, chống dịch Covid-19, Chỉ thị số 16/CT-TTg ngày 31/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ về thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19, để tiếp tục chủ động kiểm soát, ngăn ngừa, kiềm chế hiệu quả sự lây lan của dịch bệnh, ứng phó kịp thời, có hiệu quả với mọi tình huống, bảo vệ tốt nhất sức khỏe và tính mạng của nhân dân, ngày 31/3, Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã ra Chỉ thị số 34 yêu cầu các cấp ủy, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc và cả hệ thống chính trị tập trung thực hiện nghiêm túc các nhiệm vụ trọng tâm. Sau đây là toàn văn Chỉ thị:

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục