Ủng hộ hơn 500 tỷ đồng phòng, chống dịch COVID-19

  • Cập nhật: Thứ năm, 26/3/2020 | 2:47:38 PM

Theo ông Trần Thanh Mẫn, Chủ tịch Ủy ban T.Ư MTTQ Việt Nam, sau một tuần ra lời kêu gọi toàn dân tham gia ủng hộ phòng, chống dịch COVID-19, đến nay các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân đã trực tiếp ủng hộ và đăng ký ủng hộ với số tiền lên tới trên 500 tỷ đồng.

Ủy ban T.Ư MTTQ Việt Nam trao tặng Bệnh viện Đa khoa Hòa Bình 500 triệu đồng để phòng, chống dịch bệnh COVID-19
Ủy ban T.Ư MTTQ Việt Nam trao tặng Bệnh viện Đa khoa Hòa Bình 500 triệu đồng để phòng, chống dịch bệnh COVID-19

Sáng 26/3, Chủ tịch Uỷ ban T.Ư MTTQ Việt Nam Trần Thanh Mẫn đã đến thăm và làm viện Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Bình về tình hình ứng phó với những diễn biến phức tạp, khó lường của dịch COVID-19.

Đề cập đến việc phát động toàn dân tham gia ủng hộ phòng, chống dịch COVID-19, ông Mẫn cho biết, shỉ sau một tuần phát động, đã có rất nhiều tấm lòng, nghĩa cử cao đẹp của những tập đoàn, doanh nghiệp, cơ quan, đơn vị, người nổi tiếng ủng hộ từ hàng trăm triệu cho đến hàng tỷ đồng bằng tiền mặt hoặc qua chuyển khoản và hiện vật có giá trị tương đương.

Bên cạnh đó, có những Việt kiều xa quê nhờ người thân đến ủng hộ, cũng có những cụ già, em nhỏ gom góp số tiền dành dụm của mình để mang về Mặt trận. Đến nay số tiền ủng hộ và đăng ký ủng hộ qua hình thức chuyển khoản và nhắn tin qua cổng thông tin nhân đạo quốc gia lên lới trên 500 tỷ đồng.

Trân trọng những đóng góp và nỗ lực hết mình của những chiến sĩ áo blue trắng trên trận chiến này, ông Mẫn đề nghị, mỗi cán bộ, nhân viên y tế cần chủ động hơn nữa trong công tác phòng, chống dịch; cần phải trang bị đầy đủ trang thiết bị cần thiết phục vụ công tác chăm sóc bệnh nhân tại mỗi khu cách ly.

Ông cũng đề nghị chính quyền trong toàn tỉnh Hòa Bình cần đẩy mạnh tuyên truyền, vận động nhân dân chấp hành các quy định về phòng, chống dịch mà Bộ Y tế đề ra; không để hiện tượng tụ tập đông người; mỗi cán bộ phải đến từng nhà, rà từng đối tượng để kiểm soát tình hình và diễn biến của dịch bệnh trên địa bàn, tránh hiện tượng lây nhiễm chéo diễn ra tại khu dân cư.

"Không thể chủ quan trong công tác phòng, chống dịch. Mỗi người dân phải là một chiến sĩ trong cuộc chiến này, phải chủ động và thực hiện theo đúng hướng dẫn của bộ Y tế trong phòng, chống dịch”, ông Mẫn lưu ý.

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh và tránh tình trạng quá tải trong điều trị bệnh nhân, ông Mẫn yêu cầu tỉnh Hòa Bình cần có phương án báo cáo với Bộ Y tế tiến hành xây dựng bệnh viện dã chiến để chủ động hơn nữa trong công tác phòng, chống dịch và sẵn sàng là địa điểm cách ly lưu động cho Thủ đô Hà Nội.

(Theo TPO)

  •  
  •  
  • Twitter
Các tin khác
Tranh cổ động tuyên truyền về COVID-19.

Việt Nam đã, đang từng bước khống chế, đẩy lùi dịch COVID-19 với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị bằng các biện pháp tổng thể, trong đó có vai trò rất lớn của báo chí.

Brazil vượt Italy, ghi nhận kỷ lục mới về số ca tử vong do Covid-19.

Brazil đã vượt Italy về số người chết do Covid-19, trở thành quốc gia đứng thứ 3 thế giới về số ca tử vong, chỉ sau Mỹ và Anh.

Các bệnh nhân mắc COVID-19 được Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương công bố khỏi bệnh ngày 2/6.

Ngày 5/6, tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương sẽ có 3 bệnh nhân mắc COVID-19 được công bố khỏi bệnh.

GAVI hỗ trợ vaccine cho trẻ em ở 70 quốc gia nghèo nhất trên thế giới.

Hội nghị thượng đỉnh trực tuyến Liên minh vaccine và tiêm chủng toàn cầu thống nhất huy động 8,8 tỷ USD cho lộ trình phát triển vaccine giúp các nước nghèo nhất thế giới.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục