Thành phố Yên Bái diễn tập tình huống phòng, chống dịch bệnh COVID-19

  • Cập nhật: Thứ năm, 26/3/2020 | 4:47:08 PM

YênBái - Trước diễn biến khó lường của dịch bệnh COIVD-19, tối 24 và 25/3, thành phố Yên Bái đã tổ chức diễn tập công tác phòng, chống các tình huống dịch bệnh COVID-19.

Các lực lượng chức năng thành phố Yên Bái diễn tập lập các chốt, rào chắn cách ly.
Các lực lượng chức năng thành phố Yên Bái diễn tập lập các chốt, rào chắn cách ly.

Dự và chỉ đạo buổi thực hành diễn tập có lãnh đạo thành phố và các thành viên trong Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19, khung diễn tập thành phố.

Đưa ra các tình huống, cấp độ của dịch bệnh COVID-19, cuộc diễn tập được chia làm 2 giai đoạn, phần cơ chế và phần thực binh. 

Trong phần cơ chế đã diễn ra hội nghị xử trí tình huống khi có trường hợp nhiễm corona virus, hành động của đồng chí Chủ tịch UBND thành phố, Phó ban Chỉ đạo đánh giá tình hình, phân công nhiệm vụ cho các phòng, ban, đơn vị và các thành viên triển khai các biện pháp nhanh chóng khoanh vùng dập dịch. Hội nghị xử trí tình huống khi có trường hợp nhiễm virut COVID-19.

Trong phần thực binh, thực hiện quyết định phong tỏa cách ly tổ dân phố của Ban Chỉ đạo tỉnh, chính quyền địa phương và các lực lượng chức năng thành phố Yên Bái đã lập các chốt, rào chắn, phân công lực lượng ứng trực 24/24h kiểm soát các trường hợp ra vào khu cách ly. 

Trung tâm Y tế thành phố cử đội phản ứng nhanh tiến hành phun hóa chất khử khuẩn khu vực nhà ở của bệnh nhân và toàn bộ khu vực cách ly. Chương trình diễn tập thực hành xử trí các tình huống phòng, chống dịch bệnh COVID-19 đã đạt được mục đích, yêu cầu đề ra. 

Thông qua diễn tập đã đánh giá được khả năng các nguồn lực, đồng thời tiếp tục điều chỉnh, bổ sung các kế hoạch, phương án, sẵn sàng triển khai đáp ứng yêu cầu phòng, chống dịch theo từng cấp độ.

Anh Vũ

Tags Thành phố Yên Bái thực hành diễn tập dịch bệnh COVID-19

  •  
Các tin khác
Phun khử trùng phương tiện tại chốt kiểm dịch y tế liên ngành (Ảnh: Hồng Duyên)

Tính đến 18h00 ngày 31/3/2020, trên địa bàn Yên Bái chưa phát hiện ca nhiễm bệnh nào. Trong chiều nay, Ban Thường vụ Tỉnh ủy tổ chức Hội nghị trực tuyến triển khai một số nhiệm vụ cấp bách phòng chống dịch COVID-19 theo tinh thần Chỉ thị số 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ và Chỉ thị số 34-CT/TU của Ban Thường vụ Tỉnh ủy.

Đại diện tổ công tác  test nhanh COVID-19, tại điểm trường trung học cơ sở Đống Đa (Hà Nội) trả lời phỏng vấn báo chí, sáng 31/3/2020.

Bộ Thông tin và Truyền thông đã có văn bản gửi ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc tăng cường kỷ luật truyền thông phòng, chống dịch COVID-19.

Nhân viên y tế phun khử khuẩn.

Tới 18 giờ chiều nay, đã ghi nhận thêm 3 ca mắc mới COVID-19, trong đó 1 người là nhân viên công ty TNHH Trường Sinh và 2 người liên quan tới bệnh nhân 124.

Cán bộ xã Chế Cu Nha, huyện Mù Cang Chải tuyên truyền và phát khẩu trang cho người dân phòng, chống dịch Covid-19

Thực hiện lời kêu gọi của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng và Chỉ thị số 15/CT-TTg ngày 27/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ về quyết liệt thực hiện đợt cao điểm phòng, chống dịch Covid-19, Chỉ thị số 16/CT-TTg ngày 31/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ về thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19, để tiếp tục chủ động kiểm soát, ngăn ngừa, kiềm chế hiệu quả sự lây lan của dịch bệnh, ứng phó kịp thời, có hiệu quả với mọi tình huống, bảo vệ tốt nhất sức khỏe và tính mạng của nhân dân, ngày 31/3, Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã ra Chỉ thị số 34 yêu cầu các cấp ủy, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc và cả hệ thống chính trị tập trung thực hiện nghiêm túc các nhiệm vụ trọng tâm. Sau đây là toàn văn Chỉ thị:

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục