Lục Yên đồng loạt ra quân tuyên truyền tạm dừng các hoạt động để phòng chống COVID-19

  • Cập nhật: Thứ bảy, 28/3/2020 | 2:49:28 PM

YênBái - Các lực lượng chức năng ở các địa phương trên địa bàn huyện Lục Yên, sáng nay-28/3, đã tổ chức ra quân tuyên truyền, nhắc nhở các hộ kinh doanh, cửa hàng dịch vụ, nhà thờ… không tập trung đông người...

Các hộ kinh doanh ký cam kết thực hiện tạm dừng việc bán hàng trong thời gian quy định.
Các hộ kinh doanh ký cam kết thực hiện tạm dừng việc bán hàng trong thời gian quy định.

Thực hiện Công văn số 765 của UBND tỉnh về việc tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch bệnh COVID-19, trong đó có việc tạm dừng tất cả các hoạt động hội họp, các sự kiện, nghi lễ tôn giáo tập trung đông người, đóng các cửa hàng dịch vụ không cần thiết kể từ 0 giờ ngày 28/3, huyện Lục Yên đã đồng loạt ra quân triển khai thực hiện tại các xã, thị trấn trên địa bàn.

Lực lượng chức năng ở các địa phương trên địa bàn huyện đã tổ chức ra quân tuyên truyền, nhắc nhở các hộ kinh doanh, cửa hàng dịch vụ, nhà thờ… không tập trung đông người; đóng cửa các dịch vụ không cần thiết như massage, các cơ sở du lịch, thăm quan, các tụ điếm vui chơi, giải trí, quán bia hơi, nhà hàng àn uống... 

Tăng cường tuyên tuyền người dân hạn chế tham gia các phiên chợ; nếu có việc thực sự cần thiết phải đến nơi công cộng thì phải thực hiện nghiêm việc đeo khẩu trang, rửa tay sát khuẩn và các biện pháp phòng, chống dịch theo khuyến cáo; tổ chức cho các cơ sở kinh doanh ký cam kết thực hiện theo đúng quy định. 

Việc ra quân đã nhận được đồng tình hưởng ứng nhằm mục tiêu cùng huyện phòng, chống dịch bệnh xâm nhập địa bàn.

Khắc Điệp (Trung tâm TT&VH Lục Yên)

Tags Lục Yên COVID-19 cách ly khẩu trang

  •  
  •  
  • Twitter
Các tin khác

Hydroxychloroquine, thuốc điều trị sốt rét được nhiều quốc gia sử dụng cho bệnh nhân COVID-19, đã bị phòng thí nghiệm Lancet thu hồi giấy phép thử nghiệm trên toàn cầu.

Làm thủ tục cho các công dân Việt Nam về nước.

Ngày 5-6, các cơ quan chức năng Việt Nam, Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản và Hãng hàng không quốc gia Việt Nam đã tổ chức chuyến bay đưa hơn 340 công dân Việt Nam hạ cánh an toàn xuống sân bay quốc tế Đà Nẵng.

Theo tin từ Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch Covid-19, tính đến 6h ngày 6-6, nước ta ghi nhận thêm một ca mắc mới Covid-19 là du học sinh từ Anh về nước, được cách ly ngay sau khi nhập cảnh, không có nguy cơ lây ra cộng đồng. Như vậy, hiện Việt Nam đã ghi nhận 329 ca mắc Covid-19.

Tranh cổ động tuyên truyền về COVID-19.

Việt Nam đã, đang từng bước khống chế, đẩy lùi dịch COVID-19 với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị bằng các biện pháp tổng thể, trong đó có vai trò rất lớn của báo chí.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục