Yên Bái tuyên truyền 10 việc cần làm để phòng, chống dịch COVID-19

  • Cập nhật: Thứ bảy, 28/3/2020 | 7:25:04 PM

YênBái - UBND tỉnh Yên Bái vừa có Công văn hỏa tốc số 792/UBND-VX ngày 28/3/2020 về việc tuyên truyền 10 việc cần làm để phòng, chống dịch COVID-19. Trong đó, mỗi người dân cần chú ý các việc như: dừng các hoạt động hội họp; các sự kiện tập trung đông người; dừng các nghi lễ tôn giáo; người dân không ra khỏi nhà nếu không có việc thực sự cần thiết; bắt buộc mang khẩu trang nơi công cộng và nơi làm việc; luôn đảm bảo cự ly an toàn để tránh nguy cơ virus lây lan...

Lực lượng chức năng phường Đồng Tâm, thành phố Yên Bái tuyên truyền, giúp các hộ kinh doanh dịch vụ ký cam kết tạm dừng  hoạt động từ hôm nay-28/3 để phòng, chống dịch COVID-19
Lực lượng chức năng phường Đồng Tâm, thành phố Yên Bái tuyên truyền, giúp các hộ kinh doanh dịch vụ ký cam kết tạm dừng hoạt động từ hôm nay-28/3 để phòng, chống dịch COVID-19

Theo đó, để công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 tiếp tục phát huy sự chủ động, đồng bộ và hiệu quả, UBND tỉnh yêu cầu Trưởng ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh COVID-19, chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố; các sở, ban, ngành, đoàn thể, các cơ quan báo chí, cơ quan truyền thông của tỉnh thực hiện tuyên truyền, phổ biến 10 việc cần làm để phòng, chống dịch COVID-19.

Trong đó, bao gồm các việc như: dừng các hoạt động hội họp; các sự kiện tập trung đông người; dừng các nghi lễ tôn giáo; người dân không ra khỏi nhà nếu không có việc thực sự cần thiết; bắt buộc mang khẩu trang nơi công cộng và nơi làm việc; luôn đảm bảo cự ly an toàn để tránh nguy cơ virus lây lan; các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp phải thực hiện nghiêm việc khử khuẩn, đeo khẩu trang; thường xuyên theo dõi thông tin chính thống về tình hình dịch bệnh. 

Từ ngày 28/3/2020, tỉnh Yên Bái sẽ tiến hành xử phạt vi phạm hành chính theo các quy định hiện hành của Chính phủ đối với hành vi không đeo khẩu trang nơi công cộng; không thực hiện cách ly theo yêu cầu của cơ quan thẩm quyền, kinh doanh khẩu trang y tế mà không được cơ quan có thẩm quyền cho phép…

Các hình thức tuyên truyền gồm in sao thành các tờ rơi phát cho từng hộ gia đình; phát thanh trên xe loa, loa cầm tay, hệ thống loa truyền thanh của các xã, phường, thị trấn, thôn, bản, khu dân cư, tổ dân phố. 


Thanh Chi

Tags Yên Bái tuyên truyền 10 việc cần làm dịch COVID-19

  •  
  •  
  • Twitter
Các tin khác
Tranh cổ động tuyên truyền về COVID-19.

Việt Nam đã, đang từng bước khống chế, đẩy lùi dịch COVID-19 với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị bằng các biện pháp tổng thể, trong đó có vai trò rất lớn của báo chí.

Brazil vượt Italy, ghi nhận kỷ lục mới về số ca tử vong do Covid-19.

Brazil đã vượt Italy về số người chết do Covid-19, trở thành quốc gia đứng thứ 3 thế giới về số ca tử vong, chỉ sau Mỹ và Anh.

Các bệnh nhân mắc COVID-19 được Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương công bố khỏi bệnh ngày 2/6.

Ngày 5/6, tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương sẽ có 3 bệnh nhân mắc COVID-19 được công bố khỏi bệnh.

GAVI hỗ trợ vaccine cho trẻ em ở 70 quốc gia nghèo nhất trên thế giới.

Hội nghị thượng đỉnh trực tuyến Liên minh vaccine và tiêm chủng toàn cầu thống nhất huy động 8,8 tỷ USD cho lộ trình phát triển vaccine giúp các nước nghèo nhất thế giới.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục