Tây Ban Nha mở rộng lệnh phong tỏa, siết chặt kiểm soát giao thông

  • Cập nhật: Thứ hai, 30/3/2020 | 9:44:19 AM

Tây Ban Nha tiếp tục mở rộng lệnh phong tỏa và thắt chặt các hạn chế đối với hoạt động di chuyển của người dân trên toàn lãnh thổ.

Trên một con phố ở Thủ đô Madrid của Tây Ban Nha.
Trên một con phố ở Thủ đô Madrid của Tây Ban Nha.

Ngày 29/3, chính quyền Tây Ban Nha tuyên bố tiếp tục mở rộng lệnh phong tỏa và thắt chặt các hạn chế đối với hoạt động di chuyển của người dân cũng như phương tiện đi lại trên toàn lãnh thổ.

Theo thông báo mới, lệnh phong tỏa mở rộng trên toàn quốc ở Tây Ban Nha sẽ kéo dài cho đến ngày 9/4. Trên sóng truyền hình quốc gia, Thủ tướng Tây Ban Nha Pedro Sanchez kêu gọi tất cả những người lao động không cần thiết phải ở nhà bắt đầu từ ngày 30/3.

Cuối tuần qua, Tây Ban Nha đã ghi nhận hơn 72.248 trường hợp nhiễm Covid-19, số ca tử vong đã tăng lên gần 6.000 người. Tây Ban Nha có số người chết cao thứ 2 sau Italy. Nước này đã áp dụng lệnh hạn chế đi lại với người dân trên toàn quốc kể từ ngày 14/3 nhưng vẫn được phép rời khỏi nhà để làm việc.
 
Bắt đầu từ hôm nay, tất cả người dân ở Tây Ban Nha đều bị cấm đi lại, ngoại trừ những người trong các công việc thiết yếu, chẳng hạn như nhân viên bán hàng tạp hóa, hiệu thuốc hoặc ngân hàng.

(Theo Báo Giao thông)

  •  
  •  
  • Twitter
Các tin khác

Hydroxychloroquine, thuốc điều trị sốt rét được nhiều quốc gia sử dụng cho bệnh nhân COVID-19, đã bị phòng thí nghiệm Lancet thu hồi giấy phép thử nghiệm trên toàn cầu.

Làm thủ tục cho các công dân Việt Nam về nước.

Ngày 5-6, các cơ quan chức năng Việt Nam, Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản và Hãng hàng không quốc gia Việt Nam đã tổ chức chuyến bay đưa hơn 340 công dân Việt Nam hạ cánh an toàn xuống sân bay quốc tế Đà Nẵng.

Theo tin từ Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch Covid-19, tính đến 6h ngày 6-6, nước ta ghi nhận thêm một ca mắc mới Covid-19 là du học sinh từ Anh về nước, được cách ly ngay sau khi nhập cảnh, không có nguy cơ lây ra cộng đồng. Như vậy, hiện Việt Nam đã ghi nhận 329 ca mắc Covid-19.

Tranh cổ động tuyên truyền về COVID-19.

Việt Nam đã, đang từng bước khống chế, đẩy lùi dịch COVID-19 với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị bằng các biện pháp tổng thể, trong đó có vai trò rất lớn của báo chí.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục